[Cập nhật] Thuật toán tìm kiếm của Google và giá trị thương hiệu tăng nhanh của Instagram

Google thay đổi kết quả tìm kiếm, Instagram có giá trị thương hiệu tăng nhanh nhất, video hấp dẫn nhất ở định dạng quảng cáo trong ứng dụng, nội dung cuộc họp của Facebook với các nhóm chống kiểm duyệt, YouTube phá vỡ nội dung siêu quyền lực trắng, TikTok thử nghiệm các công cụ nhắm mục tiêu quảng cáo mới.

Một trong những cập nhật lớn nhất gần đây – bên cạnh cập nhật thuật toán của Google – là công cụ tìm kiếm sẽ thay đổi cách hiển thị kết quả tìm kiếm, điều này có thể ảnh hưởng mạnh đến số lượng lưu lượng truy cập.

Những câu chuyện khác đã thấy Instagram được công bố tại thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất về giá trị, đứng đầu Amazon.

Khi nói đến quảng cáo trong ứng dụng, video đã được tìm thấy là loại content hấp dẫn nhất trong một nghiên cứu mới.

Facebook đã phải đối mặt với nhiều sự phản đối về việc kiểm duyệt hình ảnh nhạy cảm phụ nữ nhưng nền tảng này hiện đã đồng ý gặp các nhóm chống kiểm duyệt để thảo luận về vấn đề này.

YouTube đã làm theo các bước của Facebook để có lập trường khắc nghiệt hơn về từ chối nội dung white supremacist (người ủng hộ người da trắng) and Holocaus.

Cuối cùng, TikTok được cho là đang thử nghiệm các công cụ mới cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu tốt hơn các quảng cáo của họ trên nền tảng.

tiktok

>>> Xem thêm: 5 sai lầm phổ biến trên IGTV – Instagram

Google giảm kết quả tìm kiếm từ cùng một tên miền

Google đã thông báo rằng họ đã cập nhật kết quả tìm kiếm của mình trong một giá thầu để hiển thị phạm vi nội dung đa dạng hơn. Mặc dù trước đây, kết quả từ cùng một nguồn có thể hiển thị trong kết quả hàng đầu cho cụm từ tìm kiếm, giờ đây Google sẽ giới hạn kết quả để không có nhiều hơn hai từ cùng một tên miền được hiển thị.

Quyết định này tuân theo phản hồi rõ ràng trong một số năm rằng có quá nhiều kết quả hàng đầu cho một số truy vấn có thể đến từ cùng một tên miền, giới hạn sự lựa chọn cho người tìm kiếm. Tuy nhiên, Google bảo lưu quyền hiển thị nhiều hơn hai kết quả từ cùng một nguồn nếu họ tin rằng việc đó là phù hợp để cung cấp cho người tìm kiếm kết quả chất lượng cao.

Khi nói đến tên miền phụ, Google sẽ tính những thứ này thuộc về tên miền chính. Điều này có nghĩa là họ vẫn sẽ phải tuân theo quy tắc không quá hai kết quả. Tuy nhiên, tên miền phụ cũng có thể được xử lý khác nhau khi Google thấy nó phù hợp để hiển thị nhiều kết quả hơn.

Google search update tweet

Thay đổi của Google chỉ được đặt để tác động đến các kết quả cốt lõi, có nghĩa là các miền có thể có nhiều kết quả hơn được hiển thị trong các tính năng tìm kiếm bổ sung, chẳng hạn như băng chuyền hình ảnh hoặc các câu chuyện hàng đầu.

Vậy, kết quả của sự thay đổi này sẽ là gì? Các trang web trước đây được hưởng lợi từ nhiều kết quả hiển thị trong kết quả hàng đầu cho một số truy vấn nhất định giờ đây có thể thấy lưu lượng truy cập không giảm, cũng như thứ hạng.

Do đó, có thể có ích khi xem xét chiến lược từ khóa của bạn và xem cách bạn có thể nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài cho các trang khác nhau có cùng chủ đề. Điều này không chỉ có nghĩa là bạn xếp hạng cao hơn cho nhiều từ khóa hơn, mà điều này còn phản ánh sự thay đổi trong hành vi tìm kiếm sẽ trở nên nổi bật hơn.

Instagram là thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất về giá trị
Global 2019 infographic

Xếp hạng Brandz trong số 100 thương hiệu hàng đầu của Kantar đã tiết lộ rằng Instagram là nhà leo núi nhanh nhất trong tất cả các thương hiệu khác, cho thấy giá trị và tác động mà nó hiện có. Năm nay chứng kiến nền tảng truyền thông xã hội do Facebook sở hữu tăng thứ hạng lên tới 47 bậc, với giá trị thương hiệu tăng 95%, nghĩa là nó đã được đưa lên tới 2,82 tỷ đô la.

Trong khi Amazon là thương hiệu hàng đầu và hiện đang đứng ở vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng, Instagram đã phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều. So với mức tăng trưởng 95% của nền tảng truyền thông xã hội, Amazon chỉ tăng 52% giá trị.

Các thương hiệu khác đã tăng giá trị bao gồm Lululemon (77%), Netflix (65%), Salesforce (58%) và Adobe (57%). LinkedIn cũng chứng kiến một hiệu suất khá mạnh mẽ với giá trị thương hiệu của nó tăng rất hợp lý (46%).

Fastest growing brands

Graham Staplehurst, giám đốc chiến lược toàn cầu của Brandz, cho biết : Một số [thương hiệu] vẫn đang tự thành lập, phát triển bằng cách tiếp cận những khán giả chưa từng được biết đến trước đây, chẳng hạn như Instagram. Một số người đang nhắc nhở người tiêu dùng về những gì họ đại diện như Chipote, hoặc làm mới vị trí và nhận thức của họ như YSL.

Những người khác đang mở rộng và đổi mới sang các lĩnh vực mới, như chúng ta đang thấy với việc Uber mở rộng sang giao thức ăn tại nhà với Uber Eats và thậm chí đi xe dưới nước ca ngợi ScUber trên Great Barrier Reef.

>>> Xem thêm: Hai nhóm Influencers mà mọi thương hiệu nên hợp tác

Video là loại quảng cáo trên ứng dụng hấp dẫn nhất

Khi nói đến việc tăng tỷ lệ click, có vẻ như video là hình thức nội dung tốt nhất. Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng các video trong ứng dụng có tỷ lệ click trung bình cao hơn 7,5 lần so với quảng cáo hiển thị.

Nghiên cứu từ Smaato và Liftoff đã xem xét giá cả và hiệu suất của quảng cáo trong ứng dụng dựa trên hoạt động trên 3tn yêu cầu quảng cáo trên nền tảng Smaato trong ba tháng đầu năm nay. Nghiên cứu cũng bao gồm hơn 80 tỷ lượt hiển thị quảng cáo từ 14 triệu sự kiện lần đầu tiên và 33 triệu lượt cài đặt nền tảng Liftoff.

Theo kết quả, thực tế là các video trong ứng dụng có xu hướng toàn màn hình có nghĩa là chúng có tỷ lệ xem cao hơn các định dạng quảng cáo khác. Điều này có nghĩa là mọi người có nhiều khả năng click vào chúng và họ có cơ hội chuyển đổi tốt hơn.

Những phát hiện khác từ nghiên cứu bao gồm:

  • Quảng cáo video có chi phí thấp hơn tới 86% so với quảng cáo video, mặc dù có tỷ lệ chuyển đổi tương tự.
  • Thiết bị iOS có chi phí và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn thiết bị Android cho tất cả các định dạng quảng cáo.
  • Các eCPM quảng cáo hiển thị xen kẽ nhiều hơn khoảng 4,6 lần so với quảng cáo biểu ngữ nhưng tỷ lệ click trung bình cao hơn 18 lần so với quảng cáo biểu ngữ.

Arndt Groth, chủ tịch của Smaato, cho biết: Các nhà quảng cáo trên mạng đang theo dõi sự chú ý của người tiêu dùng và các ứng dụng di động, nhưng đúng vậy, nhưng có những chiến lược cụ thể có thể được sử dụng để tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo trong ứng dụng. Bằng cách sử dụng kết hợp cả dữ liệu Q1 2019 của Smaato và Liftoff, báo cáo xác định chính xác các định dạng quảng cáo trong ứng dụng sẽ mang lại cho nhà quảng cáo lợi tức đầu tư cao nhất.
#WeTheNipple protest

 

>>> Xem thêm: Video marketing benchmarks 2019

Facebook đồng ý tham dự cuộc họp chống kiểm duyệt

Facebook đã đồng ý một cuộc họp với các nhóm chống kiểm duyệt về các hạn chế tiêu chuẩn cộng đồng của họ đối với một số hình ảnh về phụ nữ. Điều này diễn ra sau một cuộc biểu tình được tổ chức bởi Liên minh Quốc gia Chống Kiểm duyệt (NCAC) và Spencer Tunick, một nghệ sĩ người Mỹ, bên ngoài trụ sở New York của Facebook như một phần của chiến dịch #weTheNíp.

Cuộc biểu tình được tổ chức để làm nổi bật cách các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook có thể gây tổn hại cho các nghệ sĩ chia sẻ nội dung trên nền tảng của mình. Một số người biểu tình 125 người nằm trần truồng trước trụ sở bằng cách sử dụng hình ảnh của núm vú nam để che thân.

Mặc dù các tiêu chuẩn cộng đồng tuyên bố rằng Facebook cho phép một số hình ảnh về bộ ngực phụ nữ bao gồm núm vú, nhưng kể cả những hành động phản đối, phụ nữ tích cực cho con bú và hình ảnh của sẹo sau phẫu thuật cắt bỏ vú, không có ngoại lệ đối với các nghệ sĩ ngoại trừ của hội họa và điêu khắc. Các nhiếp ảnh gia công bố hình ảnh cho thấy núm vú nữ thường bị xóa ảnh hoặc tài khoản của họ bị xóa.

Thêm vào đó, các tiêu chuẩn cộng đồng không đề cập đến núm vú nam và do đó không có lệnh cấm tương tự đối với hình ảnh của núm vú nam, một thực tế đã bị chỉ trích nặng nề.

Giờ đây, Facebook sẽ họp với NCAC và các bên liên quan khác để tìm hiểu thêm về những mối quan tâm của các nhóm khác nhau về kiểm duyệt. Tuy nhiên, nền tảng truyền thông xã hội cho rằng đồng ý cuộc họp không phải là cam kết cập nhật các tiêu chuẩn cộng đồng của nó.

 

YouTube loại bỏ các nội dung về white supremacist (phân biệt chủng tộc)

YouTube đang áp dụng một thái độ khó khăn hơn khi nói đến các siêu quyền lực trắng và nội dung từ chối Holocaust được chia sẻ trên nền tảng này. Nền tảng chia sẻ video sẽ mở rộng định nghĩa về nội dung không phù hợp, có thể thấy hàng trăm ngàn video bị xóa.
YouTube Logo

Các video hiện có những người cố gắng từ chối các sự kiện như vụ thảm sát hoặc vụ nổ súng tại Trường tiểu học Sandy Hook, không thể bác bỏ, giờ đây sẽ được coi là không phù hợp, cũng như bất kỳ video nào quảng bá cho white supremacist (người ủng hộ người da trắng)

Trong một bài đăng trên blog , YouTube đã giải thích công việc đang diễn ra của mình để giải quyết vấn đề ghen ghét. Theo Youtube, họ đang làm việc trên bốn nguyên tắc: Xóa nội dung vi phạm, nâng cao nội dung có thẩm quyền, giảm nội dung lan truyền và đánh giá người sáng tạo nội dung đáng tin cậy.

Là một phần của việc này, nền tảng hiện sẽ cấm các video cho rằng một nhóm vượt trội nhằm biện minh cho sự phân biệt đối xử, phân biệt hoặc loại trừ dựa trên các phẩm chất như tuổi tác, giới tính, chủng tộc, đẳng cấp, tôn giáo, khuynh hướng tình dục hoặc tình trạng cựu chiến binh.

Bản cập nhật theo hướng dẫn của nó có nghĩa là YouTube đang thực hiện các bước tương tự như Facebook, nơi cũng đã cấm nội dung siêu quyền lực sau vụ tấn công khủng bố vào một nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand, được phát trực tiếp trên nền tảng.

TikTok phát hành các công cụ nhắm mục tiêu quảng cáo mới
TikTok

Nền tảng truyền thông xã hội ngày càng phổ biến TikTok được cho là đang thử nghiệm các tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo mới để thu hút nhiều nhà quảng cáo hơn. Báo cáo bởi Digiday , có vẻ như TikTok đã đưa ra một tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên sở thích mới cho các nhà quảng cáo. Công cụ mới này sẽ cho phép các thương hiệu tiếp cận đối tượng được chỉ định trên nền tảng để làm cho chương trình khuyến mãi của họ hiệu quả hơn.

Các nguồn tin nói với Digiday rằng TikTok đang thử nghiệm nhắm mục tiêu dựa trên sở thích, cũng như theo dõi pixel, nghĩa là nó có thể sớm cung cấp các công cụ quảng cáo mà các nền tảng xã hội khác làm. Điều này sẽ cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu theo độ tuổi, vị trí, giới tính, mạng và hệ điều hành. Digiday đã báo cáo rằng các nhà lãnh đạo của Sales Sales tại ứng dụng video dạng ngắn đã nói với các cơ quan rằng họ có kế hoạch phát hành phiên bản beta của nền tảng quảng cáo tự phục vụ rộng rãi hơn vào tháng 7.

>>> Xem thêm: TikTok tham vọng lật đổ mạng xã hội lớn nhất thế giới

TikTok rõ ràng có thể sử dụng sự tham gia của người dùng và nhận dạng hình ảnh video để phân loại sở thích của khán giả. Tuy nhiên, nó cũng đang làm việc trên các tùy chọn dữ liệu cụ thể khác để cho phép phân loại và nhắm mục tiêu tốt hơn.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của TikTok có nghĩa là các thương hiệu rất muốn tận dụng tối đa các cơ hội mà nền tảng gợi ý nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có sức mạnh bền bỉ hay cơ hội được đưa ra bởi những người chơi lớn hơn trong lĩnh vực truyền thông xã hội.

Theo Joanna Carter

Share

Gọi ngay