Video marketing benchmarks 2019

87% lượt xem video diễn ra trên máy tính nhưng mọi người đang quan tâm và tương tác với loại video nào?

Video marketing rất hấp dẫn và ngày càng phổ biến, đặc biệt là với khả năng chia sẻ và xem chúng thông qua các nền tảng social media. Trên thực tế, mọi người có nhiều khả năng chọn video hơn các dạng nội dung khác, với 72% số người nói rằng họ muốn sử dụng video để tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ nếu nó nằm trên một trang cùng với văn bản.

Cùng với việc thu hút, video cũng có thể giúp ảnh hưởng đến các quyết định trong cả hai ngành B2B và B2C. Nghiên cứu từ Wyzowl tiết lộ rằng 79% mọi người đã bị thuyết phục mua một phần mềm hoặc ứng dụng bằng cách xem video.

Với rất nhiều lợi ích thu được từ video – cả về nhận thức và chuyển đổi thương hiệu – trả tiền để hiểu các xu hướng xung quanh hình thức này hoặc nội dung marketing. Báo cáo benchmarks cho video năm 2019 của Vidyard bao gồm một số kết quả B2B thú vị:

Desktop is still king

Mặc dù phương tiện social media có nghĩa là xem video trên đường đi trên thiết bị di động dễ dàng hơn, nhưng phần lớn mọi người vẫn đang xem video B2B trên máy tính để bàn. Khoảng 87% lượt xem video liên quan đến kinh doanh vẫn diễn ra trên máy tính.
Desktop versus mobile video views

Mặc dù đã tăng 25% so với năm trước tổng lượt xem video trên thiết bị di động, nhưng thiết bị di động vẫn chỉ chiếm 13% tổng số lượt xem business video. Điều này có thể là do phần lớn các video B2B sẽ được xem trong giờ làm việc, có nghĩa là chúng có nhiều khả năng được xem trên các thiết bị máy tính để bàn.

Điều này cho thấy rằng mặc dù bạn muốn xem xét điện thoại di động khi tạo video B2B, mối quan tâm chính của bạn phải là trải nghiệm xem trên máy tính để bàn.

Tối ưu hóa cho Chrome

Về mặt trình duyệt mà hầu hết mọi người sử dụng khi xem video, Chrome nằm ở vị trí hàng đầu. Gần hai phần ba (61%) sử dụng trình duyệt này để xem video, tiếp theo là Internet Explorer chỉ với 15%. Các trình duyệt khác được sử dụng bao gồm Safari (10%) và Firefox (7%).

Video views by browser

Mặc dù lý tưởng là đảm bảo rằng video có thể xem được thông qua tất cả các trình duyệt, nhưng số lượng lớn các cá nhân sử dụng Chrome có nghĩa là tốt nhất là tối ưu hóa chúng cho trình duyệt này nói riêng. Tuy nhiên, nhìn vào các tùy chọn cho phép phát video trên tất cả hoặc hầu hết các trình duyệt sẽ luôn đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

Thời gian người dùng xem nhiều nhất

Các ngày trong tuần phổ biến hơn cho lượt xem video B2B so với cuối tuần, có liên quan đến những người xem chúng khi làm việc. Tuy nhiên, thứ Năm dường như là ngày lớn nhất trong tuần đối với các video có 22% lượt xem xảy ra vào ngày này.

Sau thứ Năm là thứ Tư, với 18% lượt xem và sau đó là thứ Ba với 17%. Thứ Hai và thứ Sáu đều có 15% lượt xem trong khi Thứ Bảy (7%) và Chủ nhật (6%) thấp hơn trong danh sách.

Xét về thời gian tốt nhất để xem video, buổi sáng có xu hướng nhìn thấy nhiều nhất trong tuần. Cao điểm giữa tuần là từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng theo giờ PST, với mức cao nhất này bắt đầu sớm hơn một giờ vào cả thứ Hai và thứ Sáu.

Video views by day of the week

Video viewing patterns throughout the day
Thời gian này cũng có thể trùng với thời điểm tốt nhất để mở email, vì vậy nếu bạn bao gồm video trong email của mình, tốt nhất nên gửi trong các cửa sổ này để tối ưu hóa tỷ lệ mở và xem video.

Các ngành công nghiệp công nghệ cao tạo ra nhiều video nhất

Nhiều ngành công nghiệp khác nhau hiện đang sử dụng video trong suốt quá trình marketing của họ vì nhiều lý do. Nghiên cứu cho thấy ngành công nghiệp tạo ra nhiều video nhất là High Tech, có trung bình 425 video được tạo bởi các công ty trong ngành này.
Average number of videos per company by industry

Trung bình các công ty Dịch vụ Chuyên nghiệp cũng tạo ra một số lượng video, xuất hiện ở mức 381, tiếp theo là các doanh nghiệp Truyền thông, giải trí và Truyền thông tại 313. Dịch vụ Công cộng, Giáo dục và Chăm sóc sức khỏe không tạo nhiều video cho mỗi công ty như các ngành khác, có thể là do bản chất của thông tin họ đang cung cấp.

Các công ty càng lớn sản xuất càng nhiều video

Không có gì đáng ngạc nhiên, đó là các công ty lớn hơn có xu hướng sản xuất nhiều video nhất. Các doanh nghiệp có hơn 5.000 nhân viên sản xuất khoảng 538 video, điều này có thể là do thực tế là họ có cả ngân sách và tài nguyên. Các công ty này cũng có nhiều khả năng có nhiều bộ phận hơn để sử dụng định dạng nội dung này.

Average number of videos per company by company size

Mặc dù bạn có thể mong đợi các công ty lớn nhất tiếp theo tạo ra nhiều video thứ hai, nhưng điều này không đúng. Theo báo cáo, các doanh nghiệp có từ 31 đến 200 nhân viên tạo ra nhiều video thứ hai ở mức trung bình từ 510.

Điều này cho thấy các công ty nhỏ hơn đang sử dụng các công cụ video miễn phí hoặc giá rẻ để tạo nội dung và cạnh tranh với các công ty lớn hơn. Kết quả này cũng có thể bị ảnh hưởng phần lớn bởi phương tiện social media, đây là một cách phổ biến cho các công ty khởi nghiệp và các công ty nhỏ hơn để tăng nhận thức và sự tham gia. Phương tiện social media cho phép các công ty sử dụng video trực tiếp và Câu chuyện, cả hai đều rất dễ để sản xuất.

Thời điểm sản xuất nhiều video nhất trong năm

Khi nhìn vào số lượng video được xuất bản trong năm, tháng 10 là tháng bận rộn nhất. Khoảng 13% của tất cả các business video được xuất bản trong tháng này, tăng 11% so với năm trước.

Trên thực tế, cuối năm 2018 đã chứng kiến nhiều video nhất được tạo ra, với 11% video trong năm được tạo vào tháng 11. Tháng 12 thấp hơn một chút, có thể là do một số doanh nghiệp không hoạt động hoặc giảm sản lượng trong thời gian Giáng sinh.
Percent of videos published by month

Sự gia tăng các video này cho thấy rằng chúng đang được tạo ra như một tài liệu quảng cáo trước thời kỳ lễ hội bận rộn. Một số lượng lớn các hội nghị cũng diễn ra vào thời điểm này trong năm, điều đó có thể có nghĩa là các doanh nghiệp đang tạo ra các video như một phần quảng bá cho các sự kiện.

Nhiều công ty đang sử dụng tài nguyên nội bộ để tạo video

Phần lớn các công ty hiện sử dụng tài nguyên nội bộ để tạo video, với các công ty nhỏ có nhiều khả năng làm điều đó. Tổng cộng 48% các công ty có doanh thu hàng năm dưới 25 triệu đô la hiện sử dụng tài nguyên nội bộ để sản xuất video, cho thấy giờ đây việc tìm kiếm các công cụ cho phép bạn tạo video dễ dàng hơn nhiều.

Resources used for business video production

Các công ty lớn đều sử dụng tài nguyên nội bộ và kết hợp cả nguồn lực bên trong và bên ngoài. Một cách tương đối, chưa đến một phần tư (24%) đang sử dụng các nguồn lực bên ngoài, cho thấy rằng nhiều công ty đang đầu tư vào công nghệ và nhân viên để tạo nội dung video.

Hội thảo là hình thức phổ biến nhất của các nội dung video marketing

Theo InsideSales, 73% các nhà lãnh đạo marketing và bán hàng nói rằng hội thảo trên web là cách tốt nhất để tạo ra khách hàng tiềm năng. Điều này có lẽ giải thích tại sao 56% doanh nghiệp đã đầu tư vào hội thảo trên web dưới dạng video.
Types of videos businesses have already invested in

Hơn một nửa số người được hỏi cũng đã đầu tư vào các bản demo (52%) và video social media (51%). Điều này cho thấy rằng các doanh nghiệp đang sử dụng video trong suốt hành trình của khách hàng, cho thấy rằng họ là những công cụ mạnh mẽ trong việc tăng chuyển đổi.

Mặc dù dễ dàng tạo video trực tiếp, chưa đến một phần ba (31%) doanh nghiệp đã đầu tư vào loại video này. Bản chất chi phí thấp của video trực tiếp làm cho chúng hấp dẫn nhưng không thể chỉnh sửa nội dung có thể gây khó chịu cho các công ty. Tuy nhiên, với rất ít doanh nghiệp đi vào hoạt động, điều này có thể đại diện cho một cơ hội tốt.

Websites và social media là kênh chính để phân phối video marketing

Không có gì đáng ngạc nhiên, hầu hết các doanh nghiệp đang phân phối video của họ trên trang web của họ (85%) hoặc qua phương tiện social media (84%). Hơn một nửa (55%) sử dụng chúng trong email và 67% doanh nghiệp đang sử dụng YouTube để phân phối video.
Distribution channels where video content is used

Bản chất của video có nghĩa là chúng có thể được phân phối qua nhiều kênh khác nhau để tiếp cận các đối tượng khác nhau. Sử dụng cùng một video theo nhiều cách khác nhau có thể sẽ mang lại ROI cao hơn và thu hút nhiều người hơn. Do đó, video có thể giúp tăng mức độ tương tác trên các kênh kỹ thuật số, đây là ưu tiên hàng đầu của gần một phần tư (24%) các nhà marketing.

Độ dài video ảnh hưởng đến sự tham gia chung

Các video ngắn hơn có nhiều khả năng giữ cho người theo dõi tham gia đúng cho đến cuối cùng, phản ánh việc giảm các khoảng chú ý chung được các nhà marketing nhìn thấy. Nếu một video dưới 60 giây, hơn hai phần ba (68%) người xem sẽ tiếp tục xem cho đến khi kết thúc. So sánh, nếu một video dài hơn 20 phút, chỉ 25% người xem sẽ hoàn thành nó.

Average engagement for different lengths of video

Tỷ lệ tương tác trung bình trên tất cả các video là 52%, tuy nhiên, điều này cải thiện cho các video có độ dài khác nhau. Nhìn chung, các video dài từ hai đến bốn phút hoạt động tốt nhất và sẽ có nhiều người xem đến cuối hơn các video trong khoảng từ một đến hai phút.

Điều này có thể là do nội dung của các video, với các video dài hơn một chút sẽ có chiều sâu hơn. Tuy nhiên, vượt qua mốc bốn phút sẽ thấy mức giảm nhiều hơn, do đó, điều này nên được sử dụng làm thời lượng video tối đa để có hiệu suất tốt nhất.

Việc sử dụng video ngày càng tăng cho thấy đây là một hình thức nội dung đáng để đầu tư nếu bạn muốn theo kịp các đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù các doanh nghiệp đang nhìn thấy kết quả tốt từ một số loại video – chẳng hạn như hội thảo trên web – điều đáng ghi nhớ là thực tế rằng thị trường có thể trở nên quá bão hòa với loại video này. Nhìn vào những video bạn có thể tạo mà những người khác trong ngành của bạn không thể giúp bạn thu hút khách hàng ở một cấp độ khác.

Quan trọng nhất, bất kỳ loại video nào bạn tạo và cách bạn tạo chúng – trong nhà hoặc bên ngoài – yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là độ dài. Giữ các video dài từ hai đến bốn phút để đảm bảo bạn có đủ thông tin mà không khiến khán giả của bạn mất hứng thú.

Theo Joanna Carter

Share

Gọi ngay