Chiến thuật xây dựng và thúc đẩy Viral Marketing

Mặc dù bản chất viral marketing là hoàn toàn tự nhiên, nhưng ngày nay rất nhiều người đang thực hiện những hành động có mục tiêu để thúc đẩy việc lan truyền và khiến nhiều người biết, nói nhiều hơn để quảng bá thương hiệu
Như DTM Consulting đã đề cập trước đây, bạn có thể nhận được các kết quả này một cách tự nhiên bằng cách đảm bảo khách hàng hài lòng – nhưng nếu bạn muốn có nhiều người nói tích cực hơn về thương hiệu của mình, bạn luôn có thể sử dụng các chiến thuật khác nhau để đạt được điều đó.
Dưới đây là một số chiến thuật cho việc thúc đẩy viral marketing tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay bây giờ:

1. Cung cấp trải nghiệm tốt

Đảm bảo bạn đang cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời
Nếu bạn muốn khiến mọi người nói về thương hiệu của bạn theo cách tích cực và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho bạn bè và các kết nối của họ thì trước tiên bạn cần cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho khách hàng của bạn.
Nói cách khác, trước khi bạn bắt đầu thực hiện các chiến thuật word of mouth marketing, hãy dành thời gian để đánh giá trải nghiệm của khách hàng và tìm cách cải thiện nó. Từ thời điểm mọi người truy cập vào trang web của bạn và bắt đầu duyệt cho đến sau khi mua, trải nghiệm sẽ được tối ưu hóa.


>>> Xem thêm: Bí mật đằng sau của viral marketing và chiến dịch quảng cáo thành công

2. Xây dựng chương trình giới thiệu

Một trong những cách tốt nhất để tăng tốc viral marketing là kết hợp một chương trình giới thiệu. Nói cách khác, bạn đang trả phí cho những người đang nói về thương hiệu của bạn và chia sẻ nó với các mối quan hệ. Ví dụ: bạn có thể gửi tặng họ 1 món quà, ưu đãi giảm giá, voucher hat ưu đãi đặc biệt nào đó mỗi khi họ giới thiệu thành công một khách hàng mới.

Viral-Marketing-

3. Sử dụng KOLs/Influencers

Thuật ngữ “đại sứ thương hiệu” có thể có rất nhiều điều. Một mặt, nó có thể là một người nổi tiếng mà bạn đã trả tiền để quảng bá sản phẩm của mình trong các cài đặt công khai, trong cuộc sống thực hoặc trực tuyến. Mặc dù tôi sẽ nói rằng marketing có ảnh hưởng nhiều hơn word of mouth marketing.
Nhưng mặt khác, một đại sứ thương hiệu cũng có thể là một người bình thường – một người hâm mộ các sản phẩm của bạn, một người có ảnh hưởng vi mô với đối tượng nhỏ nhưng nhắm mục tiêu, một khách hàng luôn giúp quảng bá thương hiệu của bạn trực tuyến.
Một số đại sứ thương hiệu sẽ xuất hiện một cách tự nhiên – người hâm mộ các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, những người sẽ thường xuyên quảng bá doanh nghiệp, nội dung và sản phẩm / dịch vụ của bạn trực tuyến và trong cuộc sống thực.
Ý tưởng là tìm những người không chỉ đam mê thương hiệu của bạn mà còn có ảnh hưởng, dù nhỏ đến đối tượng mục tiêu của bạn.


>>> Xem thêm: Ảnh hưởng của mật độ xã hội đến truyền miệng

4. Khuyến khích người dùng tự tạo nội dung

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng viral marketing trên phương tiện truyền thông xã hội là thông qua nội dung do người dùng tạo (UGC). Trên thực tế, UGC về bản chất là truyền miệng – chỉ là phiên bản được hiện đại hóa thay vì gọi điện cho một người bạn và nói với họ về sản phẩm mới này bạn đã thử, bạn đang chia sẻ hình ảnh của chính mình khi sử dụng sản phẩm đó trực tuyến.

Điều đó nói rằng, có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng UGC để truyền bá thương hiệu của bạn.

Internet và phương tiện truyền thông xã hội cung cấp cho các thương hiệu các công cụ họ cần để thực hiện các chiến dịch viral marketing tốt hơn và hiệu quả hơn – bạn chỉ cần nắm bắt những cơ hội này.
Bởi vì nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ không chỉ tiếp cận đối tượng rộng hơn và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn, mà bạn còn tăng doanh số và tìm kiếm nhiều khách hàng lâu dài hơn cho doanh nghiệp của bạn.


Bạn sẽ làm gì để xây dựng thông điệp truyền thông chạm đến trái tim khách hàng nếu không hiểu được những nhu cầu, kỳ vọng, niềm tin… của họ?

Bạn có thể tham khảo sự hỗ trợ từ khác chuyên gia tại đây

Share

Gọi ngay