Hãy quên “storytelling” 2019 rồi phải là “storyselling”

Làm thế nào để bạn tạo một video không chỉ kể một câu chuyện tuyệt vời mà còn thúc đẩy khách hàng mua hàng và thu được kết quả kinh doanh thực sự? Dưới đây là ba điều mà các thương hiệu này thực sự làm tốt với video marketing toàn kênh mà tôi nghĩ các nhà quảng cáo khác có thể học hỏi.

  1. Thu hút sự chú ý và giáo dục khách hàng thông qua giải trí

Một cách truyền thông trực tiếp đến người tiêu dùng và thu hút họ là bằng việc sử dụng sự hài hước. Nhìn chung, hai trong số những lý do chính khiến mọi người chuyển sang các nền tảng như YouTube là để giải trí và tìm hiểu điều gì đó mới. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một chiến dịch video pha trộn hai thứ này sẽ có hiệu quả, như chúng ta đã thấy với nhiều thương hiệu đã làm việc.   

Ví dụ, khi thương hiệu chăm sóc da mới Nerd cần thúc đẩy nhận thức và tăng doanh số trong một thị trường làm đẹp đẩy rẫy những đối thủ từ mạnh đến đối thủ ngách của thị trường, họ đã tạo ra một quảng cáo dí dỏm vừa giải trí vừa hướng  người xem về sự khoa học đằng sau sản phẩm. Chiến dịch đã thu đượchàng chục ngàn đơn hàng với lợi nhuận trong việc chi tiêu quảng cáo chỉ trong vài ngày và cuối cùng đã tăng doanh số giá trị trọn đời từ 40.000 đô la lên 4 triệu đô la.

>>> Xem thêm: Khoa học đằng sau storytelling

  1. Giúp người xem dễ dàng trở thành khách hàng

Một câu chuyện đầy cảm hứng thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho nhận thức về thương hiệu, nhưng các nhà marketing không bao giờ nên quên mục tiêu cuối cùng của họ: thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Các thương hiệu truyền thông trực tiếp đến người tiêu dùng biết tất cả điều này quá rõ. Trong nhiều trường hợp, họ thực sự không thể không ký kết thỏa thuận. Họ không có thời gian hay ngân sách để chờ đợi. Đó là lý do tại sao họ tập trung vào việc giúp người xem dễ dàng chuyển đổi.

Thực hiện chiến dịch này cho PiperWai – sản phẩm khử mùi tự nhiên. Mục tiêu chiến dịch làm nổi bật các thành phần và lợi ích của sản phẩm thông qua một câu chuyện hài hước mà đối tượng mục tiêu sẽ liên quan đến. Nhưng thương hiệu muốn làm nhiều hơn là giải trí và giáo dục. Vì vậy, trong suốt video, người xem được mời nhấp vào liên kết để mua chất khử mùi. Cách tiếp cận toàn kênh này đã mang lại hàng triệu lượt xem và góp phần tăng 250% doanh số bán lẻ trên toàn quốc và tăng 70% doanh số bán hàng trên Amazon.

  1. Kiểm tra và đo lường những thứ quan trọng

Các nhà marketing kỹ thuật số thường đặt mục tiêu xung quanh lượt xem và tỷ lệ nhấp, sau đó không thể đo lường chính xác và tương quan các số liệu này với doanh số và lợi tức chi tiêu quảng cáo. Nhưng đối với các thương hiệu trực tiếp đến người tiêu dùng, đó là vấn đề chuyển đổi.

Cách tốt nhất để đảm bảo bạn đạt được các mục tiêu chuyển đổi đó là kiểm tra theo cách của bạn. Đó là lý do tại sao, khi quay video khách hàng, chúng tôi viết kịch bản và quay phim ở định dạng mô-đun, cho chúng tôi nhiều thử nghiệm sáng tạo hơn. Nếu chúng tôi thử nghiệm một lần cắt và nó không đáp ứng mục tiêu mua lại của chúng tôi, chúng tôi có thể nhanh chóng trao đổi trong một chỉnh sửa khác của video để xem liệu nó có hoạt động tốt hơn không.

Đối với thương hiệu điều hòa không khí, Mr.Cool, Google đã dựng hai video: một video về việc tập trung vào thương hiệu và một video nói về sản phẩm khác và hỗ trợ tập trung vào sản phẩm của thương hiệu. Các video tập trung vào sản phẩm đã tăng gấp đôi doanh số từ 10 triệu đô la lên 26 triệu đô la cho thương hiệu trong vòng chưa đầy một năm. Nhưng chúng tôi sẽ không biết điều này nếu chúng tôi không thử nghiệm cả hai. Vì vậy, khi bạn nghĩ về chiến dịch video của mình, hãy xem xét việc quay nhiều phiên bản và thử nghiệm chúng với các đối tượng nhỏ để nhận phản hồi và theo dõi chuyển đổi.

Cách tiếp cận khéo léo mà các thương hiệu trực tiếp đến người tiêu dùng mang đến để marketing giúp họ tối đa hóa tác động của họ đối với ngân sách tối thiểu. Tất cả các thương hiệu có thể áp dụng các nguyên tắc này cho các chiến dịch của mình, bất kể ngân sách marketing là bao nhiều, để tăng cả nhận thức về thương hiệu và điểm chuyển đổi.

Nguồn: Travis Chambers

Share

Gọi ngay