Marvel

5 thương hiệu trở về từ cõi chết

Con đường dẫn tới thành công chưa bao giờ là dễ dàng.

Đối với một số doanh nghiệp họ đã từng bị dồn đến tận cùng của sự tuyệt vọng để rồi sau đó có thể tập hợp lại và khẳng định chính mình.

Dưới đây là một số doanh nghiệp đã quay trở lại sau khi gần như phá sản, từ thương hiệu đồ chơi phổ biến trên thế giới tới những hãng giày cổ điển.

Lego

Lego

Lego

Thương hiệu đồ chơi được yêu thích này đến từ Đan Mạch, và gần như đã phá sản vào năm 2000.

Năm 2004, CEO mới của Lego, Jorgen Vig Knudstorp đã đưa mọi thứ trở lại bằng cách tập trung vào sự tiếp cận với khách hàng và gia tăng trách nhiệm đối với họ.

Kết quả là, vào năm tài chính 2018, Lego báo cáo doanh thu của mình là 34 tỷ đồng Đan Mạch.

Marvel

Marvel

Marvel

Một thập kỷ trước khi Marvel công chiếu bộ phim đình đám “Iron man” dưới dạng nhượng quyền thương hiệu, công ty giải trí này đã ở một thời kì đen tối.

The Wrap đã báo cáo rằng Marvel đã nộp đơn phá sản vào năm 1996 sau khi lượng bán truyện tranh bị giảm sút nặng nề. Công ty đã cố gắng tiếp tục bằng cách sát nhập vào công ty đồ chơi nổi tiếng của Mỹ là Toy Biz và bán bản quyền các nhân vật nổi tiếng như Spider-man và Fantastic Four.

Sau đó, vào năm 2009, Walt Disney đã mua lại Marvel với giá 4 tỷ USD. Từ đó đến nay, nó phát triển theo cách không thể tốt hơn được nữa.

>>> Xem thêm: Bí mật đen tối nhất tại thung lũng Silicon

FedEx

FedEx

FedEx

FedEx được biết đến là công ty vận chuyển qua đêm. Công ty đã gần như phá sản trong những năm đầu.

FedEx được thành lập vào 1971, cung cấp dịch vụ cho 35 thành phố. Chỉ trong vòng 2 năm đầu, công ty này đã ngập trong đống nợ cho chính mình tạo ra. Người sáng lập của công ty là Fredersick Smith đã tuyệt vọng đến mức đặt cược số tiền cuối cùng của công ty vào trò blackjack ở Las Vegas.

Sự thành công của FedEx nằm ở những tấm thẻ, Smith đã cố gắng ngăn chặn sự phá sản của công ty.

Ngày nay, giá trị thị trường của FedEx là 42 tỉ USD.

Airbnb

Airbnb là ứng dụng trực tuyến hỗ trợ khách du lịch tìm một chỗ ở giá thành hợp lý. Công ty đã gặp khó khăn vào 2008 khi mà tất cả 15 nhà đầu tư đều từ chối ý tưởng của nhà sáng lập.

>>> Xem thêm: 11 lời khuyên xây dựng thương hiệu từ Forbes Agency Council

Converse

Converse

Converse

Thương hiệu giày thống trị một thời Converse đã bắt đầu trông hơi bị xáo trộn vào thời điểm đầu những năm 2000. Năm 2001, công ty thậm chí đã nộp đơn xin phá sản. Nike cuối cùng đã mua lại thương hiệu này với giá 1,9 tỷ USD.

Tính đến tháng 6/2019, Converse đã tạo ra doanh thu hàng quý là 491 triệu đô la, không đổi so với cùng kì năm trước. Nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy Nike sẽ sớm loại bỏ thương hiệu được yêu thích này.

Share

Gọi ngay