5 tip marketing trên Instagram cho ngành du lịch

Rất ít ngành công nghiệp được thiết kế dành riêng cho Instagram hoặc những người tiêu dùng am hiểu công nghệ, vui vẻ, tạo nên cơ sở người dùng tốt hơn  ngành du lịch.

Hãy suy nghĩ về điều đó: trước khi chúng ta mạo hiểm ra nước ngoài hoặc đến một vùng xa xôi của hòn đảo công bằng của chính chúng ta, chúng ta hình dung ra sự thích thú mà một nơi như vậy sẽ cung cấp. Từ những bãi biển cát trắng đến vùng nước aquamarine, những con dốc trượt tuyết phủ đầy tuyết cho đến ánh sáng rực rỡ của một đô thị hiện đại, chúng ta thấy trong tâm trí mình những gì sẽ đến. Một hình ảnh sống với nhận thức của chính chúng ta, hoặc gieo một hạt giống tươi, truyền cảm hứng cho những suy nghĩ về những trải nghiệm chúng ta sẽ có và những kỷ niệm chúng ta sẽ tạo ra.

Theo một khảo sát gần đây của Expedia, hai phần ba người dùng từ 18 đến 34 tuổi thừa nhận rằng ‘Khả năng đăng tải Instagram’ của một địa điểm (nghĩa là, sự phù hợp của nó để được chụp ảnh và upload trên phương tiện truyền thông xã hội) là quan trọng nhất yếu tố khi đặt một kỳ nghỉ ở nơi nào đó

Điều đó có thể khó tin, nhưng đối với một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng này, Instagram, khá đơn giản, là một phần rất lớn trong cuộc sống của họ. Nó được sử dụng như một bảng tâm trạng, nhật ký hình ảnh, bạn đồng hành hàng ngày và nếu bạn hoạt động trong ngành du lịch, bạn nên lưu ý.

Trong bài đăng trên blog này, tôi sẽ chia sẻ năm tip marketing trên Instagram cho ngành du lịch.

>>> Xem thêm: 3 cấp độ về social insights trên Digital marketing

  1. Tận dụng những KOL trên mạng xã hội

Những KOL có ảnh hưởng rất tốt để thu hút những lượt thích và kết nối với những người coi lời nói của những người yêu thích Instagram của họ như là tin lành. Những KOL, về bản chất, có lượng người hâm mộ khổng lồ và do đó có thể giúp bạn giải thích và tạo ra hiệu ứng lan truyền.

Điều này đúng cho dù bạn đang quảng cáo nội dung độc quyền, mời chào một thỏa thuận đặc biệt hoặc đề xuất trải nghiệm du lịch trải nghiệm (leo núi, nhảy dù, tham quan văn hóa, v.v.). , là một cách tuyệt vời để đạt được tiếp xúc với đối tượng mục tiêu của bạn.

Skyscanner là một ví dụ về một công ty, bây giờ và sau đó, giao lại tài khoản của họ cho một KOL cao. Dưới đây là cái nhìn về sự khởi đầu của một chiến dịch Instagram gần đây mà họ tổ chức với KOL vi mô Robert Schrader; ông đã tiếp quản tài khoản Skyscanner trong vài ngày để cho những người theo dõi họ biết một số địa điểm ít được biết đến nhưng rất đẹp ở Thái Lan:

Skyscanner Instagram takeover

Họ cũng yêu cầu những người theo dõi gắn thẻ bài đăng kỳ nghỉ của họ bằng các hashtag cụ thể, để có cơ hội được xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của họ. Hiển nhiên, đây là một cách tuyệt vời để cho khán giả của bạn làm công việc của bạn cho bạn: bởi vì bạn có thể đăng lại những hình ảnh đẹp hơn là mơ về chính bạn. Những hình ảnh do khách du lịch cung cấp cũng có thể cộng hưởng tốt hơn với khán giả, vì chúng được coi là chân thực hơn.

Tất nhiên, việc sử dụng một người có ảnh hưởng xã hội có mối liên hệ với du lịch là một ý tưởng không tồi ; đã nói rằng, bất kỳ KOL nào có thể giúp bạn hiện thực hóa tầm nhìn của bạn và thúc đẩy một số lượng lớn các tương tác có ý nghĩa đều đáng để xem xét.

  1. Chia sẻ nội dung đa dạng và nhất quán

Không cần phải nói, các công ty du lịch nên quan tâm đến việc đăng nội dung trực quan cao trên Instagram : hình ảnh độ phân giải cao hoàn hảo luôn thu hút được người theo dõi bạn. Hình ảnh đẹp, truyền cảm hứng từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tài năng là những gì cần thiết, vì những bức ảnh chân thực nhưng đơn giản cũng có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là nội dung cũng phải đa dạng. Ngay cả những hình ảnh đẹp về núi và cảnh biển cũng có thể trở nên nhàm chán sau một thời gian, vì vậy hãy nhớ trích dẫn những câu nói truyền cảm hứng hoặc nội dung khác phản ánh giá trị và nhận diện thương hiệu của bạn.

Tất nhiên, đây là một nền tảng nơi tính cá nhân là chìa khóa, vì vậy hãy suy nghĩ lâu dài và kỹ lưỡng về việc liệu những bức ảnh bạn đăng có phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn hay không. Nhấn mạnh những gì làm cho bạn khác biệt, triển khai các hashtag có liên quan (và khuyến khích những người theo dõi của bạn cũng sử dụng chúng) và liên tục quảng bá “yếu tố cảm thấy tốt”. Các tài khoản giới thiệu nội dung thay đổi trò chơi bao gồm Royal Caribbean International , Lonely Planet và Airbnb .

Travel content on Instagram

  1. Tận dụng tính năng Stories trên Instagram

Bạn có thể quảng bá nội dung marketing cực kỳ bóng bẩy thông qua các bài đăng thông thường trên Instagram, nhưng đối với một cái gì đó chân thực hơn một chút, Insta Stories chính là nơi nó diễn ra. Stories đã nhanh chóng trở thành một trong những tính năng được yêu thích nhất trên Instagram và nó mang đến cơ hội đạt được nhận thức về thương hiệu đồng thời mang đến cho người theo dõi một cái nhìn độc đáo về những gì bạn đang cung cấp Stories có thể dài tới 15 giây, mặc dù video trực tiếp có thể kéo dài đến một giờ.

Rò ràng bạn có thể kết hợp tip này với tip đầu tiên, cụ thể là bằng cách thu hút những KOL đáng tin cậy để truyền phát các cuộc phiêu lưu kỳ nghỉ theo thời gian thực, thực hiện các chuyến đi và xem các điểm tham quan mà bạn hy vọng sẽ gây được tiếng vang với người xem.

Tất nhiên, để có được một KOL hàng đầu trên instagram, bạn sẽ phải tính toán chúng trong chuyến đi; hoặc trả một khoản phí khổng lồ để cho phép họ lưu trữ Instagram Story tiếp quản nguồn cấp dữ liệu của bạn. Đương nhiên, bạn sẽ muốn xác định số lượng stories tối thiểu bạn muốn chúng đăng trong khung thời gian được phân bổ, để tạo tiếng vang và tối đa hóa sự tham gia.

Để biết ví dụ về stories trên Instagram được thực hiện đúng, hãy xem nguồn cấp dữ liệu của Ryanair . Vào những thời điểm khác nhau, họ sẽ dành những câu chuyện cho những kỳ nghỉ ở thành phố, thức ăn đường phố, những sự kiện lớn và những điểm đến mong muốn cụ thể.

Ryanair City Breaks Instagram story

  1. Sử dụng IGTV

Ra mắt vào năm 2018, IGTV (IGTV  một mạng xã hội video riêng của Instagram và chỉ cho up video dọc, chính thức cạnh tranh với YouTube của Google.)  một nền tảng video dọc dài giúp bạn truyền đạt thông điệp của mình đến những người theo dõi Insta tốt hơn và tăng lượng khán giả của bạn trong quá trình này.

Không giống như sự ngắn gọn của Stories, các video của IGTV có thể kéo dài đến một giờ, mang đến cho bạn cơ hội phong phú để thể hiện dịch vụ của mình: ví dụ như cơ hội có một kỳ nghỉ tuyệt vời. IGTV có thể được truy cập từ ứng dụng Instagram thông thường, mặc dù cũng có ứng dụng IGTV dành riêng và các nhà phát triển đã làm việc không mệt mỏi để đảm bảo nền tảng cung cấp một sản phẩm cuối bóng bẩy hơn so với Facebook Live.

Tất nhiên, chìa khóa để tối đa hóa nền tảng là quản lý nội dung hấp dẫn và phù hợp với định dạng dài hơn: hướng dẫn du lịch mở rộng, video hướng dẫn du lịch, video chỉ tập trung vào thực phẩm địa phương, v.v. Mặc dù vậy, hãy hiểu đúng và phần thưởng có thể rất lớn. Loại nội dung này cực kỳ phổ biến trên TV, YouTube và các nền tảng đã được thiết lập khác vì vậy có tiềm năng rất lớn cho các thương hiệu du lịch trên Instagram.

>>> Xem thêm: 5 sai lầm phổ biến trên IGTV – Instagram

  1. Tạo lịch truyền thông xã hội

Vào những thời điểm nhất định trong năm, bạn sẽ muốn tập trung vào một số loại nội dung nhất định. Là một công ty du lịch, điều này có thể có nghĩa là bạn tập trung vào kỳ nghỉ lớn trong, các điểm đến bãi biển trong mùa hè. Bằng cách tạo lịch truyền thông xã hội  và lưu ý các ngày lễ ngân hàng, lễ hội, sự kiện thể thao và tương tự, bạn có thể đảm bảo nội dung của mình kịp thời và phù hợp, do đó có nhiều khả năng tham gia hơn.

Thêm vào đó, nó không chỉ là về kế hoạch cho ngày lễ; lập kế hoạch trước cho nội dung của bạn sẽ cho phép bạn tạo nội dung tốt hơn, hấp dẫn hơn vì lý do đơn giản là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch và tạo nội dung của mình.

Các công ty du lịch thành công trên phương tiện truyền thông xã hội và đặc biệt là trên Instagram, hiểu rằng điều đó còn hơn cả việc hiển thị hình ảnh bưu thiếp. Đó là về việc truyền cảm hứng cho khách du lịch và những người, bị xích vào bàn làm việc, đang lướt qua Instagram một cách nhàn rỗi như một phương tiện thoát tục. Đó là về việc bán một giấc mơ sống động.

Biến phương tiện truyền thông xã hội thành một phần không thể thiếu trong chiến lược kỹ thuật số của bạn, tập trung vào việc tạo ra nội dung truyền cảm hứng và bạn có thể giúp khách du lịch khám phá những điểm đến mới, thú vị và trở thành tiếng nói đáng tin cậy trong không gian.

Theo Lilach Bullock

Share

Gọi ngay