[BÁO CÁO] eCommerce Trend 2020 – Download pdf

Sự phát triển của thương mại điện tử xảy ra trong một tương tác thú vị giữa các yếu tố công nghệ, mô hình kinh doanh, nhu cầu của người tiêu dùng và kỳ vọng.

Ngày nay, khi thương mại điện tử không còn chỉ là một câu chuyện về đấu tranh cho giá thấp nhất, người tiêu dùng bắt đầu đánh giá cao việc mua sắm trực tuyến để tiết kiệm những thứ có giá trị khác theo ý của họ.

Trong báo cáo này, chúng tôi đã tìm ra được 40 xu hướng trong Thương mại điện tử, và đánh giá chúng theo ý kiến của hơn 250 chuyên gia trong ngành.

Trong báo cáo 2020 này, chúng tôi tập trung vào 12 xu hướng quan trọng, tiềm năng thay đổi hình dạng của Thương mại điện tử cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Kết quả khảo sát toàn cầu 

Những khoản đầu tư của 2019

investments 2019

 

Mobile hiện đang đứng đầu trong các khoản đầu tư được lựa chọn trong 2019 (chủ yếu là Mobile app và thanh toán), ngay sau đó là Social Commerce. Điều đó có thể gián tiếp cho thấy rằng xu hướng Thương mại điện tử ngày nay là sử dụng thông qua các thiết bị di động.

Bên cạnh đó, tỷ lệ giữa các quốc gia được lựa chọn cho những khoản đầu tư cũng thể hiện khá rõ điều này.

>> Xem thêm: Muốn bán được sản phẩm phải tìm hiểu khách hàng! Vì sao? Và làm như thế nào? 

 

Social Commerce đang trở thành một trong những kênh hàng đầu kết nối giao tiếp giữa khách hàng và thương hiệu. Các giải pháp kết nối với sự tiện lợi của mua sắm trực tuyến như miễn phí vận chuyển và đổi trả hàng, giao hàng cùng ngày, … đang thường xuyên được xử dụng như là quà tặng dành cho khách hàng của các thương hiệu.

ROI cho những ngành nào là cao nhất?

đầu tư có ROI cao 2019

Sự hiện diện của Cryptocurrencies (tiền điện tử), AI và IoT tiết lộ tiềm năng tuyệt vời của nó, cũng như sự tin tưởng phát triển các công nghệ này. Trong khi chỉ một năm trước, các nhà quản lý Thương mại điện tử vẫn kém tin tưởng vào nó!

Xem thêm>> Báo cáo nghiên cứu thị trường các ngành và theo nhu cầu, nguồn lực doanh nghiệp

ROI lớn nhất giữa các quốc gia

 

Thanh toán di động được sử dụng như một giải pháp cho tỷ lệ chuyển đổi thấp trên thiết bị di động.

Social Commerce thể hiện sự mạnh mẽ thay thế cho Thương mại điện tử truyền thống và tiếp cận người dùng đã tham gia vào các phương tiện truyền thông xã hội như Instagram, Facebook, ….

>>> Xem thêm: Social Media Marketing: Làm thế nào để đo lường hiệu quả ROI (Tỷ suất hoàn vốn)

Những khoản đầu tư được lên kế hoạch cho 2020

kế hoạch đầu tư TMDT 2020

2020 sẽ là năm với sự ưu tiên hàng đầu dành cho vấn đề An toàn và bảo mật. Với những thay đổi trong công nghệ, mua sắm, mô hình và hành vi người dùng, người bán sẽ phải cung cấp giải pháp đảm bảo sự tin tưởng và an toàn cho các quá trình mua sắm.

Xu hướng eCommerce những năm tiếp theo

Những xu hướng tác động mạnh nhất 5 năm tới

 

Với việc sử dụng AI, VR, Cryptocurrencies (tiền điện tử) ngày càng tăng, các nhà cung cấp có thể hy vọng một hướng đi mới trong việc khách hàng tiếp cận việc mua sắm trực tuyến.

Ma trận xu hướng thương mại điện tử

eCommerce Trends Matrix 2020

 

Xu hướng tương lai là tập trung đầu tư vào những công nghệ, ứng dụng mới (trí tuệ nhân tạo, thanh toán mobile, ứng dụng trên mobile, Social Commerce, Ả, VR, Big Data, … ) Công nghệ đang ngày càng thay đổi thói quen tiêu dùng. Dưới góc nhìn doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng, sẽ chẳng ai bỏ lỡ những xu hướng khi mà ROI của nó đem lại cao đến như thế!

Xu hướng thanh toán trực tuyến toàn cầu

Global online payments

>>> Xem thêm: Công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh online tốt nhất

Dự báo quy mô của thị trường Big Data từ 2011 đến 2027 dựa trên doanh thu

Truy cập dữ liệu trên Smartphone theo từng khu vực

Lượt truy cập bằng điện thoại thông tin tăng chóng mặt, thể hiện nhu cầu về tiêu dùng trực tuyến tiện lợi, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, con số đó là dành cho 3,5 tỷ người trên thế giới, ở các nước phát triển và đang phát triển. Có một thách thức đặt gia với phương thức giao tiếp với hệ điều hành của điện thoại thông minh, và nó cũng tạo ra cơ hội cho tương lai của thương mại điện tử: Thương mại điện tử kết hợp với Voice search (tìm kiếm bằng giọng nói).

Trí tuệ nhân tạo (AI) cho các nhà bán lẻ

Đóng vai trò lớn hơn nhiều trong bán lẻ hiện nay, AI sẽ tiếp tục mờ đi ranh giới Thương mại điện tử truyền thông truyền thống, giới thiệu các cách để tận dụng và tăng cường yếu tố con người trong bán lẻ.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, AI sẽ giúp các nhà bán lẻ cung cấp tốt hơn và liền mạch hơn trải nghiệm đa kênh với IoT; tăng cường tìm kiếm với sản phẩm trực quan, đàm thoại và hướng dẫn khám phá; và cung cấp thích ứng, đáp ứng thiết bị.
Người tiêu dùng ngày nay đang đòi hỏi nhiều hơn về việc gia tăng các trải nghiệm. Xác định nhu cầu liên tục của họ và đưa ra các giải pháp chủ động với tốc độ nhanh hơn – là chuẩn mực mới. Với AI, nhà bán lẻ có những cách thú vị, hấp dẫn để bán được hàng và giữ chân khách hàng.
Để quyết định khả năng AI nào cần thêm vào nền tảng thương mại điện tử, trước tiên các nhà bán lẻ cần xác định nhu cầu khách hàng. Ví dụ, pain point lớn nhất trong thương mại điện tử thường là tìm kiếm sản phẩm từ khóa phù hợp để tìm kiếm trên trang web mà tìm kiếm trực quan giải quyết.

Tiếp theo, nghiên cứu sâu về các giải pháp và nhà cung cấp có thể đưa ra cho khách hàng của bạn. Cuối cùng, là đánh giá và tạo ra một quy trình đối với
thực hiện và theo dõi . Nói cách khác, kết hợp AI với một chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm là một nền tảng vững chắc như cuộc cách mạng bán lẻ tiến bộ.

Content Marketing với những xu hướng mới

Content Marekting là một trong những
xu hướng ổn định nhất trong báo cáo năm nay. Chất lượng cao, nội dung hấp dẫn là
cách tốt nhất để thu hút khách hàng. Các định dạng video ngắn kết hợp với sử dụng influences một cách thông minh và có chiến lược vẫn luôn thành công trong những năm qua và cả sắp tới.

Ngày nay, Content Marketing trong Thương mại điện tử cũng quan trọng như miễn phí giao hàng hoặc thanh toán trực tuyến. Mô tả sản phẩm chính xác, đúng từ khóa, quảng cáo được cá nhân hóa và nội dung đáp ứng chính xác nhu cầu người nhận là điều cần thiết để thúc đẩy lưu lượng và bán hàng trong thương mại điện tử.

>>> Xem thêm: Hậu quả từ sai lầm của content marketing đối với thương hiệu

Bán hàng và quảng cáo marketplaces

 

 

Sự phát triển theo định hướng của khách hàng về nền tảng thị trường bao gồm rất nhiều thách thức gây ra bởi tầm quan trọng ngày càng tăng của thương mại trực tuyến trên thế giới. Thực tế là thương mại điện tử đặc biệt là mô hình kinh doanh không giới hạn các công ty khả năng về nhân rộng doanh số bán sản phẩm và dịch vụ của họ trên toàn cầu.

Tiền điện tử (Cryptocurrencies)

Hiện nay, 5,5% người dùng internet cho biết rằng họ đang sở hữu một số hình thức tiền điện tử. Điều này có thể không nhiều, nhưng tốc độ của phát triển tiền điện tử là một yếu tố quan trọng. Đặc biệt, trong các vùng có độ ổn định tiền tệ thấp do nhà nước quy định hoặc nơi tiền điện tử được coi là quốc gia tiền tệ (như ở Trung Quốc).

>>> Xem thêm: Xu hướng Social Media 2020

Thực tế ảo

Thực tế ảo không phải cái gì đó mới cho ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, nó vẫn mang lại rất nhiều mới lạ đối với thương mại điện tử.

Ngày nay mua sắm trực tuyến có xu hướng ứng dụng tương tác với khách hàng và VR là một phần của quá trình này. Công nghệ này cho phép phát triển các giải pháp để khách hàng tương tác với thương hiệu yêu thích của họ trên một tổng thể cấp độ mới – trải nghiệm mua sắm được chơi game.

4 xu thế cần quan tâm khi nhắc đến thực tế ảo:

  • Shopping in VR
  • Discovering spaces
  • Luxury products
  • Audi’s VR trip

Nguồn: Divante & Kantar

Tải full báo cáo gốc TẠI ĐÂY

Share

Gọi ngay