Công ty nghiên cứu marketing B2B tại Hà Nội và TP HCM

Công ty nghiên cứu marketing B2B tại Hà Nội và TP.HCM

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì các công ty nghiên cứu marketing B2B có lẽ vẫn còn xa lạ bởi thông thường chi phí để thực hiện nghiên cứu thị trường và tư vấn marketing thường khá cao.

Hiểu được rào cản đó, DTM Consulting là công ty điển hình cung cấp các dịch vụ về tư vấn marketing và nghiên cứu thị trường với chi phí phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang đứng trước các quyết định quan trọng hay cần thông tin để thực hiện các chiến dịch marketing và có nhu cầu thuê ngoài các công ty nghiên cứu marketing tại Hà Nội và TP.HCM thì dưới đây sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích.

Nghiên cứu marketing B2B

Kiến thức là sức mạnh. Trong marketing B2B, kiến ​​thức đến từ nghiên cứu mang lại cái nhìn sâu sắc có giá trị về xu hướng thị trường, đối thủ cạnh tranh, nhận thức về thương hiệu và hành vi của khách hàng.

Tuy nhiên, mỗi nghiên cứu có một mục tiêu khác nhau và đem lại các kiến thức khác nhau cho doanh nghiệp.

Công ty B2B có những đặc thù khác biệt

Các công ty B2B hoạt động với chu kỳ bán hàng, nhịp độ marketing, thách thức của khách hàng và các kênh tiếp cận thị trường có thể rất khác so với các công ty B2C.

Các doanh nghiệp kinh doanh B2B thành công phải có hiểu biết sâu sắc về các thị trường mục tiêu B2B, các kênh, phân khúc đối tượng và các yếu tố thúc đẩy ngành.

Nghiên cứu marketing có ích như thế nào?

Đối với những người tung ra sản phẩm, công ty hoặc thương hiệu mới (hoặc làm mới thương hiệu), nghiên cứu thị trường là vô giá trong việc hiểu nhu cầu, thách thức và sở thích của khách hàng, cũng như thị trường và bối cảnh cạnh tranh. Doanh nghiệp càng phù hợp với suy nghĩ của khách hàng và nhắm mục tiêu chính xác trong chiến lược marketing của mình, thì doanh nghiệp càng thành công.

Các công ty đang hoạt động có thể sử dụng nghiên cứu như một công cụ xác nhận để đảm bảo thương hiệu và sản phẩm của họ vẫn hoạt động như họ nghĩ, phát hiện bất kỳ sự khác biệt nào trong nhận thức hoặc phát hiện ra các dấu hiệu ban đầu về xu hướng thị trường tiêu cực, sự xâm nhập cạnh tranh hoặc sự không hài lòng của khách hàng.

Công việc xác nhận (kiểm tra) thị trường đó có thể mang lại nhiều lợi ích hơn những gì nó thể hiện, gián tiếp mang lại lợi nhuận. Ngay cả khi một công ty tin rằng họ hiểu rõ thị trường của họ xuyên suốt, thông tin chi tiết thu thập được từ nghiên cứu tốt có thể khơi dậy những ý tưởng sản phẩm, dịch vụ và marketing sáng tạo – chúng có thể chưa từng được khám phá.

Các phương pháp được thực hiện trong nghiên cứu marketing B2B

Nghiên cứu định tính

Nghiên cứu định tính có nhiều hình thức, bao gồm phỏng vấn, đánh giá và quan sát thực địa. Khi thực hiện các cuộc phỏng vấn, điều quan trọng là phải nhận được nhiều quan điểm khác nhau từ nhân viên, khách hàng, khách hàng tiềm năng và những người đã sử dụng dịch vụ.

Những người đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà hiện nay không còn dùng nữa thường bị bỏ qua, nhưng đây là một nguồn thông tin cực kỳ đáng giá. Khách hàng cũ rời bỏ doanh nghiệp đã từng cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho họ và họ thường sẵn sàng cho bạn biết lý do tại sao họ chọn không kinh doanh với doanh nghiệp nữa. Doanh nghiệp cũng có thể nhận ra rằng chỉ cần một số thay đổi cụ thể, khách hàng sẽ sẵn sàng tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp.

Phỏng vấn nội bộ là một nguồn thông tin tuyệt vời để tìm hiểu về những gì đang hoạt động và những gì không. Các cuộc kiểm toán tập trung vào bất kỳ lĩnh vực nào, từ ngành và thị trường đến quan hệ công chúng, tin nhắn, tài sản thế chấp và trang web. Chúng làm sáng tỏ những khoảng cách giữa những gì bạn muốn đưa vào thị trường và những gì bạn thực sự đang đưa ra thị trường. Nghiên cứu cạnh tranh làm rõ vị trí của bạn trong mối quan hệ với những người khác cung cấp sản phẩm tương tự.

Nghiên cứu định lượng

Nghiên cứu định lượng đưa ra những hiểu biết sâu sắc dựa trên những con số. Bạn có thể thấy rằng sản phẩm mới của mình đang đi đúng mục tiêu và còn nhiều khả năng để phát triển. Mặt khác, bạn có thể nhận thấy rằng sản phẩm của mình không phù hợp với nhu cầu của khách hàng hoặc ngành của bạn đang bàn tán về Chủ đề A khi sản phẩm của bạn đề cập đến Chủ đề B. Phản hồi có thể tích cực hoặc tiêu cực, nhưng nó đều có lợi vì nó cung cấp các thông tin giúp doanh nghiệp có thể tối ưu sản phẩm hơn.

Tuy nhiên thì nghiên cứu định lượng thường được sử dụng trong nghiên cứu marketing B2C mà ít khi được sử dụng trong B2B.

Dịch vụ nghiên cứu thị trường B2B

DTM Consulting tin rằng nghiên cứu là nền tảng của một chiến lược marketing thành công. Chúng tôi kết hợp chuyên môn sâu trong việc phát triển khảo sát, kỹ thuật phỏng vấn và nhiều phương pháp nghiên cứu với phân tích toàn diện và hiểu biết sâu sắc để giúp doanh nghiệp thành công đồng thời đảm bảo doanh nghiệp đạt được lợi nhuận tốt nhất.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các hoạt động nghiên cứu thị trường bao gồm cả định tính và định lượng:

  • Phỏng vấn cá nhân
  • Phỏng vấn nhóm tập trung
  • Khảo sát
  • Bên cạnh đó còn có ‘Social listening’ để tìm hiểu danh tiếng của công ty trên mạng xã hội

Không chỉ nghiên cứu thị trường, DTM Consulting còn tư vấn marketing, tư vấn chiến lược cho doanh nghiệp sau mỗi dự án nghiên cứu thị trường của mình.

Công ty nghiên cứu marketing B2B tại Hà Nội và TP.HCM?

Không chỉ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, mà bao gồm cả các thành phố hay tỉnh thành khác, DTM Consulting đều có thể cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường và tư vấn marketing cho khách hàng.

Nếu doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Hoặc Liên hệ với chúng tôi để đặt lịch trao đổi với chuyên gia hoàn toàn miễn phí về vấn đề doanh nghiệp gặp phải.

Share

Gọi ngay