3 lý do bất ngờ khiến Baby Boomers dịch chuyển sang sử dụng YouTube

Baby boomers, thế hệ được sinh ra từ đầu đến giữa những năm 1940 và giữa những năm 1960, đã đến tuổi trong một kỷ nguyên trước khi truyền thông theo yêu cầu. Trước đó, nếu bạn muốn xem một cái gì đó, bạn phải bật TV và hy vọng rằng một trong số ít các mạng có sẵn đang phát sóng thứ bạn thích. Nếu bạn bỏ lỡ một tập của chương trình yêu thích của bạn, bạn đã hết may mắn.
1409 Inline 02

Mọi thứ đã thay đổi như thế nào. Nhờ nền tảng như YouTube, thật dễ dàng để xem Ed Sullivan clip hiện nay so với khi họ lần đầu tiên phát sóng trở lại vào năm 1948. Không có gì ngạc nhiên, sau đó, ngược lại rằng với những gì nhiều người tin, thế hệ trẻ đang trở thành dây-cắt và theo đuổi những nền tảng.

Để hiểu rõ hơn về cách thức và lý do tại sao thế hệ này chuyển sang YouTube, chúng tôi đã khảo sát những người bùng nổ để tìm hiểu thêm.

Tiết kiệm thời gian

Người ta ước tính rằng 10.000 người bùng nổ trẻ em nghỉ hưu mỗi ngày. Nhưng chỉ vì họ từ bỏ công việc hàng ngày không có nghĩa là họ đột nhiên có nhiều thời gian hơn để giết. Trên thực tế, đối với những người bùng nổ mà chúng tôi đã nói chuyện, cơ hội tiết kiệm thời gian là một trong những lý do lớn khiến họ sử dụng YouTube. Với YouTube, tôi không bị khóa trong các khối dài như tôi với hầu hết các chương trình thương mại. Nếu tôi có 10 phút, tôi có thể tìm thấy thứ gì đó để xem, một người 63 tuổi tên Vera nói với chúng tôi.

Có lẽ đó là mong muốn tiết kiệm thời gian giải thích lý do tại sao những người bùng nổ có khả năng thích xem video hướng dẫn trên YouTube hơn 1,3 lần so với đọc hướng dẫn. 1

1409 Inline 04

Nhận trợ giúp và tìm hiểu điều gì đó mới

Có được thế giới trong tầm tay của bạn mở ra những cơ hội to lớn, và những người bùng nổ trẻ em mà chúng tôi đã nói chuyện và khảo sát đang nắm bắt chúng. Ví dụ, như một người bùng nổ trẻ em 58 tuổi tên Barbara đã chỉ ra, trong khi các thế hệ trước phải yêu cầu những đứa trẻ trưởng thành của họ dạy họ cách sử dụng các tiện ích mới, những người bùng nổ trẻ em có thể tìm thấy thông tin tương tự trên YouTube. Tôi sử dụng YouTube để lấy thông tin ở định dạng có thể sử dụng được – đặc biệt là khi nói đến những thứ công nghệ mà tôi không muốn nhờ con gái tôi giúp đỡ, cô nói.

>>> Xem thêm: [BÁO CÁO] Tiếp cận người dùng Mobile ở nông thôn Việt Nam

Một lần nữa chúng tôi đã thấy một cái gì đó tương tự trong kết quả khảo sát của chúng tôi, với 1 trong 3 người bùng nổ nói rằng họ sử dụng YouTube để tìm hiểu về một sản phẩm hoặc dịch vụ.
1409 Inline 01

 

Nguồn: Google / Ipsos, Nghiên cứu Câu chuyện Con người, Hoa Kỳ, n = 1.296 người lớn ở độ tuổi 53 Sử71, người sử dụng YouTube ít nhất là hàng tháng, tháng 6 năm 2017.

Giải trí và tin tức

Tương tự như các thế hệ khác, những người làm nghề bùng nổ trẻ em đang xem các bản tóm tắt trên TV, các chương trình nổi bật và các chương trình yêu thích của họ trên YouTube để được biết. Tôi không thích thức khuya, vì vậy tôi thường xuyên lên YouTube để xem những đoạn độc thoại của chương trình đêm khuya, một người bùng nổ 59 tuổi tên Ron nói với chúng tôi.

Ron không phải là người bùng nổ duy nhất hướng tới YouTube để giải trí. Trên thực tế, 68% những người bùng nổ nói rằng họ xem video trên YouTube để được giải trí. 3 Một số danh mục được xem nhiều nhất trên nền tảng của họ, theo dữ liệu gần đây của Google, là giải trí, âm nhạc và tin tức, với các kênh như Star News (một kênh tin tức nổi tiếng), Fox News và WatchJoJo (một bộ sưu tập các sự thật không thể tin được) tăng lên đầu danh sách theo dõi của họ.

 

1409 Inline 03

Nguồn: Google / Ipsos, Nghiên cứu Câu chuyện Con người, Hoa Kỳ, n = 1.296 người lớn ở độ tuổi 53 Sử71, người sử dụng YouTube ít nhất là hàng tháng, tháng 6 năm 2017.

Baby boomers và thương hiệu

Nhiều thương hiệu tập trung vào cách kết nối với các thế hệ trẻ, như thế hệ millennials. Kết quả là, tất cả các nhà marketing quá thường xuyên quên đi những người bùng nổ trẻ em hoặc tạo ra các chiến dịch trường học cũ mà không tính đến việc thế hệ này hiểu biết công nghệ thực sự như thế nào.

Nhưng những người trên 50 tuổi chiếm 51% chi tiêu của người tiêu dùng, tạo ra cơ hội lớn cho các thương hiệu đủ hiểu biết để hiểu cách kết nối với họ.

>>> Xem thêm: Trải nghiệm khách hàng – Cơ hội lớn cho Marketer

Theo Brittney Ackerman

Cộng tác viên, Video Marketing tại Google

Nguồn: thinkwithgoogle.com

Share

Gọi ngay