Insight khách hàng ngành giáo dục - Giải pháp thu hút khách hàng của các trung tâm đào tạo

Insight khách hàng giáo dục – Giải pháp thu hút khách hàng của các trung tâm đào tạo

Tại sao marketer, doanh nghiệp cần nắm bắt insight khách hàng giáo dục? Thế giới đang thay đổi nhanh chóng và tốc độ thông tin phát triển là vô cùng đáng kể, đặc biệt sau khi đại dịch COVID-19 xảy ra. Điều này cũng khiến cho cách con người học hỏi cũng cần thích nghi với sự thay đổi này để đảm bảo rằng kiến thức và kỹ năng của chúng ta vẫn phù hợp và có giá trị trong thời đại mới. Các doanh nghiệp cũng cần thích nghi để đáp ứng nhu cầu thị trường, tăng cường xây dựng định vị và phát triển thương hiệu nhằm thu hút khách hàng.

Gia tăng sự tham gia của phụ huynh

Trong bối cảnh giáo dục đang thay đổi này, do đó, insight khách hàng giáo dục cũng như hành vi và mối quan tâm của họ cũng thay đổi. Cụ thể, sự tham gia của phụ huynh đang tăng lên.

Theo nghiên cứu của Mccrindle, trong 2 năm qua, cứ 5 phụ huynh thì có 2 phụ huynh (41%) đã gắn bó hơn với trường học của con mình. Sự tương tác gia tăng này phản ánh sự thay đổi trong các ưu tiên, với gần một nửa (46%) coi việc tương tác với việc học của con họ trở thành ưu tiên hơn.

Ngoài ra, giáo viên đang cảm thấy áp lực về sự tham gia ngày càng tăng của phụ huynh và mong muốn thông tin của họ. Cứ năm phụ huynh thì có ba người (60%) mong đợi thông tin liên lạc hàng tuần từ trường học của con mình, cứ mười bốn phụ huynh thì có một người (7%) mong đợi thông tin liên lạc hàng ngày (email, cuộc gọi, blog, tin nhắn).

Nhu cầu nâng cao kỹ thuật số

Một xu hướng khác đang thay đổi ngành giáo dục là tập trung vào nâng cao kỹ thuật số. Với tốc độ thay đổi công nghệ nhanh chóng, các nhà tuyển dụng đang ngày càng tìm kiếm những nhân viên có kỹ năng phù hợp để theo kịp. Do đó, ngày càng có nhiều nhu cầu về các khóa học mang lại trải nghiệm học tập thực hành, thực tế, chẳng hạn như chương trình đào tạo lập trình và các chương trình đào tạo chuyên biệt.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhu cầu về các chương trình đào tạo và khóa học cấp chứng chỉ tập trung vào các kỹ năng công nghệ cao, theo yêu cầu có thể học được trong vài tháng ngày càng tăng. Từ năm 2022-2026, thị trường chương trình đào tạo khoa học dữ liệu trực tuyến toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 25,1% trong cùng thời kỳ, theo ước tính từ thị trường công ty nghiên cứu Technavio.

Xem thêm:

Nhu cầu đào tạo kỹ năng mềm

Với sự phát triển của thế giới, cơ hội cùng với mức độ cạnh tranh lớn hơn. Do đó, mối lo lắng, quan ngại (pain point)insight khách hàng dần dịch chuyển sang đào tạo kỹ năng mềm. Các kỹ năng như kỹ năng khởi nghiệp, thuyết trình trước đám đông và kỹ năng lãnh đạo đã trở thành những yếu tố quan trọng trong việc cạnh tranh và thành công trong công việc.

Theo báo cáo Tương lai của Công việc, một số kỹ năng quan trọng nhất tại nơi làm việc bao gồm tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, quản lý con người và sáng tạo. Nhà tuyển dụng muốn thấy các chuyên gia mới nổi, những người hiểu cách đưa ra quyết định khó khăn và thể hiện khả năng lãnh đạo của họ.

Trong nỗ lực chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai của mình, các trường học phải tổ chức đào tạo để giúp học sinh nuôi dưỡng và phát triển trong các lĩnh vực kỹ năng này.

Để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai, các trường học cần tổ chức đào tạo nhằm giúp học sinh phát triển những kỹ năng này. Tuy nhiên, xu hướng học trực tuyến cũng đem lại một thách thức cho giáo viên. Họ phải cân nhắc việc sử dụng thiết bị trong lớp học sao cho cân bằng với việc khuyến khích học sinh làm việc cùng nhau để nuôi dưỡng sự phát triển kỹ năng mềm.
Tuy vậy, các tổ chức nắm bắt được công thức để khuyến khích phát triển kỹ năng mềm sẽ tìm thấy những cơ hội phát triển. Đặc biệt, các tổ chức này sẽ có lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực giáo dục đại học. Sinh viên tốt nghiệp từ những trường họ cung cấp sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, điều này cải thiện tỷ lệ thành công của cựu sinh viên và tạo ra một chu trình đạo đức, khi các sinh viên tương lai tìm kiếm những trường có tỷ lệ thành công cao đối với cựu sinh viên.

Bài viết liên quan: Marketer cần gì để thành công? Cách rèn luyện và phát triển bản thân

Quan tâm đến các chương trình thay thế giáo dục chính quy

Theo nghiên cứu của DTM Consulting, các lựa chọn giáo dục thay thế giáo dục chính quy như giáo dục tại nhà, trường học ảo và các trường bán công đã trở nên ngày càng phổ biến trong vài năm gần đây, đặc biệt, trong đại dịch COVID-19.
 Đồng thời, các khóa học, lớp học trực tuyến, online ảo cũng đã phát triển mạnh mẽ trong thời gian này và được dự đoán sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục ngay cả khi đại dịch không còn là yếu tố chính thúc đẩy sự thay đổi.
Do lượng học sinh, sinh viên ngày càng lớn, các trường tư nhân, dân lập hoặc bán công cũng đã tăng lên trong thời gian gần đây. Dự kiến, trong thời gian tới, xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục mở rộng. Khi đó, sự cạnh tranh giữa các trung tâm, cơ sở đào tạo, giáo dục ngày càng tăng.
Để có thể thu hút được học sinh, sinh viên và phục huynh, nhà quản lý, ban lãnh đạo cần lưu ý nhiều hơn đến những lợi thế cạnh tranh, USP cũng như định vị thương hiệu của trung tâm, cơ sở giáo dục.

Xu hướng và nhu cầu giáo dục và học tập suốt đời

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang có tác động lớn đến công việc và việc làm, với khả năng ảnh hưởng đến 50% công việc đáng kinh ngạc. Tiến bộ công nghệ đang thúc đẩy sự thay đổi trong cách mọi người thực hiện công việc của mình. Để duy trì tính cạnh tranh, con người cần cần liên tục nâng cao kỹ năng của mình.
Tuy nhiên, một bằng cấp không thể đảm bảo rằng mọi kiến thức và kỹ năng sẽ đủ cho cả cuộc đời công việc. Học tập liên tục là điều cần thiết, và các tổ chức cần khuyến khích tư duy tự phát triển cho sinh viên, giảng viên và nhân viên của họ. Trường học cần cung cấp cơ hội để giảng dạy kỹ năng tự học, giúp học sinh tiếp tục học tập và tham gia vào lĩnh vực mà họ đã chọn.
Những trường học có khả năng giảng dạy các kỹ năng này sẽ duy trì mối quan hệ với cựu sinh viên trong suốt sự nghiệp của họ. Các trường có thể cung cấp các khóa học liên tục để giữ cho cựu sinh viên tham gia vào những phát triển mới trong lĩnh vực của họ và đảm bảo rằng họ có nguồn hỗ trợ và giáo dục cần thiết.
Những thay đổi xã hội do công nghệ mang lại cũng ảnh hưởng đến cách mọi người kiếm tiền và chuẩn bị cho sự nghiệp chuyên nghiệp. Các tổ chức giáo dục cần nắm bắt những xu hướng này và tự định vị mình để đảm bảo phát triển và thành công. Các tổ chức giáo dục đại học trong tương lai cần xem xét những xu hướng này và ý nghĩa của chúng đối với giáo dục, để đáp ứng nhu cầu của học sinh và thích ứng với một môi trường nghề nghiệp đang thay đổi liên tục.

Kết luận

Tóm lại, giáo dục đang thay đổi để đáp ứng với tốc độ phát triển của thế giới ngày nay. Chúng ta cần phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo, khả năng học suốt đời và khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế. Quan trọng nhất, chúng ta phải học cách tiếp thu và đánh giá thông tin một cách thông minh để sử dụng một cách hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày.
Bạn cần một báo cáo chi tiết hoặc những thông tin nghiên cứu thị trường, insight khách hàng sâu hơn về ngành giáo dục? DTM consulting hiện đang cung cấp hàng loạt các dữ liệu, thông tin về thị trường, insight khách hàng các ngành nghề, lĩnh vực. Đồng thời, chúng tôi cũng rất sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn cho đội ngũ, nhóm của bạn có thể tự triển nghiên cứu thị trường, insight khách hàng nhằm giảm thiểu chi phí và hạn chế phụ thuộc vào thuê ngoài.
Đặc biệt, nếu bạn là SMEs, startup Việt hãy LIÊN HỆ NGAY để nhận ưu đãi và hỗ trợ của DTM Consulting dành cho quý công ty!
TƯ VẤN và HƯỚNG DẪN, TRIỂN KHAI nghiên cứu thị trường, khách hàng

Share

Gọi ngay