Top 4 chiến lược marketing sản phẩm kính mắt

Top 4 chiến lược marketing sản phẩm kính mắt cho doanh nghiệp tại Việt Nam

Việc xây dựng chiến lược marketing sản phẩm kính mắt hiệu quả để thu hút và chuyển đổi khách hàng là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm kính mắt. Lý do là bởi trong những năm gần đây, người tiêu dùng đang chủ động tìm kiếm các sản phẩm kính mắt phù hợp với nhu cầu của bản thân như bảo vệ/hỗ trợ mắt, làm phụ kiện thời trang,…

Trong bài viết này, hãy cùng DTM Consulting tìm hiểu một số chiến lược marketing sản phẩm kính mắt hiệu quả tại Việt Nam. 

Sử dụng social media để tiếp cận và tương tác với khách hàng mục tiêu

Social media là một kênh được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận và tương tác với khách hàng. Hiện nay, mọi người sử dụng và hoạt động thường xuyên trên các nền tảng mạng xã hội. Theo We are social (2023), có 77,93 triệu người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam, chiếm 79,1% tổng dân số. Đồng thời, thời gian trung bình người Việt sử dụng mạng xã hội là 2 tiếng 32 phút vào năm 2023, tăng 5 phút so với năm 2022. Điều này làm tăng thêm cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh kính mắt có thể tiếp cận được đối tượng mục tiêu. 

Do đó, xây dựng sự hiện diện cho doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội là một trong những chiến lược marketing sản phẩm kính mắt mang lại hiệu quả cao. Các doanh nghiệp kinh doanh kính mắt nên nhất quán thông điệp muốn truyền tải trên các kênh, cập nhật và duy trì nội dung trên kênh vì người mua hoạt động tích cực trên mạng xã hội. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tiến hành quảng cáo, các chương trình xúc tiến bán trên mạng xã hội để mở rộng phạm vi tiếp cận và thu hút khách hàng. 

Bên cạnh đó, do hành vi mua sắm của khách hàng trên nền tảng trực tuyến có sự khác biệt so với mua tại cửa hàng trực tiếp nên các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm kính mắt cũng nên lưu ý đến việc nghiên cứu kỹ lưỡng hành vi người tiêu dùng để hiểu được hành trình mua hàng của họ. Từ đó, doanh nghiệp đưa ra được các kế hoạch marketing cho mình. 

Bạn có thể tham khảo xu hướng Social media 2023 dành cho mọi doanh nghiệp và marketers nhằm đưa ra các chiến lược marketing sản phẩm kính mắt hiệu quả hơn. 

Sử dụng website để thu hút và chuyển đổi khách hàng

Ngày nay, hầu như tất cả mọi người đều sử dụng website để tra cứu thông tin. Đặc biệt trong ngành kính mắt, website càng trở nên quan trọng. Do đặc thù có nhiều sản phẩm, mẫu mã khác nhau nên website phải được thiết kế một cách  trực quan, rõ ràng, dễ hiểu để mọi người dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm họ cần. Đồng thời, bạn nên cung cấp thông tin đầy đủ và hình ảnh trực quan, hấp dẫn về các sản phẩm kính mắt trên website. Bạn cũng nên đăng tải các nội dung về xu hướng kính mắt thời trang, gợi ý phối mắt kính với trang phục,… 

Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể tiến hành chương trình xúc tiến bán trên trang web (giảm giá, tặng quà…) để tăng lưu lượng truy cập cho trang web và chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bên cạnh đó, quảng cáo cho trang web để thu hút tệp khách hàng chính xác và cung cấp thông tin cho người dùng trực tuyến về sản phẩm/dịch vụ họ tìm kiếm trong truy vấn tìm kiếm cũng là một hoạt động đáng lưu ý trong chiến lược marketing sản phẩm kính mắt của bạn. 

Mọi người có nhiều sự lựa chọn về thiết bị khi sử dụng Internet như điện thoại, máy tính bảng, laptop/PC, TV,… Do vậy, doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm kính mắt nên tối ưu giao diện website trên mọi thiết bị, điển hình nhất là thiết kế website trên giao diện mobile (điện thoại) và laptop/PC để tạo trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. 

>> Xem thêm: Xây dựng website kinh doanh hiệu quả | DTM Consulting

Influencer marketing (Marketing dựa trên những người có ảnh hưởng) – chiến lược marketing sản phẩm kính mắt hiệu quả

Hiện nay, làn sóng sử dụng những người có ảnh hưởng như KOL, KOC trong truyền thông đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Thông qua những người có ảnh hưởng, doanh nghiệp có thể xây dựng sự tương tác, thúc đẩy sự tìm kiếm và quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp của các ngành hàng nói chung chi nhiều cho hoạt động influencer marketing vì có đến 90% người mua tin tưởng vào lời giới thiệu của các influencer thay vì quảng cáo thông thường. Do đó, Influencer marketing có thể là một trong những chiến lược marketing sản phẩm kính mắt hiệu quả mà các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm mắt kính nên xem xét. 

Khi xây dựng chiến lược Influencer marketing cho sản phẩm kính mắt, bạn có thể hợp tác với Influencers, KOLs thông qua việc gửi sản phẩm cho họ để họ đánh giá, giới thiệu với những người theo dõi của họ trên các kênh social media. Đồng thời, bạn cũng có thể mời Influencers, KOLs tham gia quay TVC, chụp ảnh để truyền thông trên kênh của bạn. Ngoài ra, việc Influencers, KOLs mua hàng trực tiếp cửa hàng của bạn sẽ gia tăng khả năng thu hút khách hàng tiềm năng đến cửa hàng để mua sắm.

Một ví dụ điển hình về việc sử dụng chiến lược Influencer marketing là thương hiệu kính Rayban – thương hiệu kính mắt nổi tiếng hàng đầu thế giới. Rayban coi Influencer, KOLs là một phần trung tâm trong chiến lược truyền thông xã hội của họ. Gần như các bài đăng của họ đều có sự có mặt của những người có ảnh hưởng như Carlos, Donna Adi và SEVDALIZA,… Điều này đã thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho Rayban. 

Tuy nhiên, bạn nên có một số lưu ý khi sử dụng Influencer Marketing như xác định đúng Influencers có người theo dõi phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn, lựa chọn kênh truyền thông phù hợp, xây dựng chỉ số hiệu suất để đo lường kết quả,… nhằm đảm bảo đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn. 

>> Xem thêm: Làm thế nào để chọn Influencer phù hợp nhất cho doanh nghiệp | DTM Consulting

Influencer Marketing cho sản phẩm mắt kính

Nhắm mục tiêu đến người mua địa phương (local marketing) – chiến lược marketing cho SMEs

Sản phẩm kính mắt là sản phẩm phổ biến mà mọi người có thể mua ở khắp mọi nơi, trên các cửa hàng trực tuyến hoặc truyền thống. Mọi người có thể lựa chọn mua sắm tại các cửa hàng địa phương thay vì di chuyển tới địa điểm xa hơn để mua sắm, đặc biệt với người dùng ở độ tuổi trên 50 tuổi. Những người trên 50 tuổi có khả năng mua tại các địa điểm gần nhà vì họ không thành thạo công nghệ để tìm kiếm và mua hàng trực tuyến.

Do vậy, việc nhắm mục tiêu đến đối tượng người mua địa phương khi xây dựng chiến lược marketing sản phẩm kính mắt là một chiến lược hiệu quả với các doanh nghiệp kinh doanh kính mắt, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Khi nhắm mục tiêu đến người mua địa phương, bạn nên tạo các chương trình khuyến mãi, giảm giá để thu hút người mua đến mua hàng. Bạn có thể tặng quà miễn phí, giảm giá khi mua sản phẩm, đo mắt miễn phí,… Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý đến thái độ của nhân viên, hoạt động chăm sóc khách hàng trước, trong và sau mua để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và gia tăng doanh số bán hàng. 

>> Xem thêm: Lưu ý phát triển chiến lược marketing địa phương với doanh nghiệp Việt Nam | DTM Consulting

Kết luận

Trên đây là một số chiến lược marketing sản phẩm kính mắt hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho sản phẩm kính mắt của mình. Tuy nhiên, khi xây dựng chiến lược marketing sản phẩm kính mắt, phải làm sao để doanh nghiệp của bạn có thể nhận được các lợi ích về doanh thu, lợi nhuận và niềm tin của khách hàng. Nếu băn khoăn về việc xây dựng chiến lược marketing phù hợp và hiệu quả với bối cảnh của doanh nghiệp bạn, hãy LIÊN HỆ với DTM Consulting để được nhận các tư vấn từ chuyên gia của chúng tôi.

Share

Gọi ngay