6 cách giúp truyền thông sản phẩm mới đạt hiệu quả ngay lập tức

Bạn có biết rằng 49% doanh nghiệp sử dụng digital marketing không có chiến lược marketing sản phẩm? Ngay cả khi bạn có sản phẩm nhất, không có khuyến mãi, bạn sẽ vẫn sẽ có thể mất tiền. Để phát triển doanh nghiệp, cần phác thảo một chiến lược vững chắc, chi tiết các cách để quảng bá sản phẩm của bạn.

Truyền thông về sản phẩm mới của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó đòi hỏi một sự hiểu biết sâu sắc về đối tượng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, bạn cần có các chiến lược marketing phù hợp để có được khả năng hiện diện nhanh chóng.

Mặc dù có nhiều cách để quảng bá sản phẩm, nhưng không phải tất cả các chiến thuật đều hiệu quả. Nó có thể là thách thức để hiểu những chiến lược thực sự hiệu quả.

Dưới đây là danh sách các chiến lược marketing sản phẩm đã được thử nghiệm và hiệu quả nhất. Sử dụng các chiến thuật này, bạn sẽ có thể quảng bá sản phẩm trong thời gian ngắn.

Hiện diện sản phẩm của bạn cho khách hàng không phải là rất khó khăn. Nhưng tìm kiếm đúng khách hàng là thách thức thực sự. Đặc biệt nếu bạn muốn quảng bá một sản phẩm trong thời gian ngắn. Có thể marketing sản phẩm của bạn tốt, ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn. Dưới đây là các chiến lược tốt nhất bạn có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm của mình một cách nhanh chóng:

Tận dụng Influencer Marketing

Cách dễ nhất để quảng bá sản phẩm một cách nhanh chóng là quảng cáo sản phẩm ở đâu đó có lượng người dùng lớn. Influencer Marketing  là một lựa chọn tối ưu.

Influence Marketing 5 tips tăng hiệu quả khi book KOLs (1)

Thông thường, những người có ảnh hưởng là những đã có cho mình 1 mạng lưới người hâm mộ với một (vài) điểm tương đồng. Những người theo dõi họ thường xem họ như là hình mẫu. Với mối liên hệ cá nhân với người dùng của họ, họ cũng sở hữu khả năng ảnh hưởng đến dư luận.

Trong một nghiên cứu, 33% số người được hỏi nói rằng những Influencers là nguồn đáng tin cậy nhất của họ cho các khuyến nghị mua sắm . Bạn có thể tận dụng ảnh hưởng của họ để quảng bá sản phẩm của mình và có được khả năng hiển thị nhiều hơn.

Bạn có thể lấy cảm hứng từ chiến dịch Influencer Marketing của Huawei . Để quảng bá một thiết kế độc quyền của Mate 10 Pro Range, họ đã hợp tác với người ảnh hưởng YouTube, Lewis Hilsenteger.

Trong một video unboxing, Hilsenteger đã làm nổi bật các tính năng của điện thoại và đề cập đến những gì anh ấy thích về nó. Video thu hút hơn 8 triệu lượt xem.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cộng tác với những người có ảnh hưởng cho các bài đăng, đánh giá hoặc cuộc thi được tài trợ. Đó là một trong những cách tốt nhất để quảng bá sản phẩm trong thời gian ngắn hơn.

2. Giveaways và những cuộc thi

Social media giveaways là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người dùng. Vì là tham gia miễn phí, nó cũng mang lại cho họ động lực để tham gia.

Tổ chức những cuộc thi

Ngoài việc quảng bá sản phẩm của bạn, bạn cũng có thể tăng sự tham gia của mình và tạo khách hàng tiềm năng. Để tiếp cận với nhiều người, bạn có thể yêu cầu những người theo dõi tag bạn bè của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể khuyến khích họ sử dụng các hashtag có thương hiệu của bạn.

Bạn có thể thêm những tiêu chí này làm tiêu chí để đủ điều kiện tham gia giveaway. Điều này không chỉ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn mà còn có thể giúp bạn giành được những người ủng hộ thương hiệu trung thành. Như một phần thưởng, bạn có thể cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, coupon giảm giá,..

Ví dụ, để quảng bá sản phẩm mới của mình, L’Occitane hợp tác với nhiều người có ảnh hưởng. Là một phần của chiến dịch của họ, họ yêu cầu mọi người theo dõi họ trên Instagram.

Tận dụng nội dung do người dùng tạo ra

Một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá sản phẩm là để khách hàng của bạn nói chuyện. Đừng tự đưa ra thông điệp từ một phía là doanh nghiệp của bạn. Thay vào đó, hãy đưa ra sân khấu trung tâm cho khách hàng của bạn. Hãy để họ nói với người khác rằng sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào.

Content marketing

Khuyến khích người dùng tạo nội dung cho bạn. Điều này không chỉ làm tăng uy tín thương hiệu của bạn mà còn có thể cải thiện danh tiếng thương hiệu của bạn.

Chiến dịch #ShotoniPhone của Apple là một trong những ví dụ hay nhất về chiến dịch nội dung do người dùng tạo ra. Họ khuyến khích người dùng iPhone tải lên ảnh chụp từ điện thoại của họ và gắn thẻ Apple trên Instagram. Những bức ảnh đẹp nhất, được Apple lựa chọn, được trình chiếu trên trang Instagram chính thức của họ.

Tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang đến với một sản phẩm mới, cách tốt nhất để tạo tiếng vang về nó là tổ chức một bữa tiệc ra mắt sản phẩm . Ngay cả đối với các sản phẩm cũ của bạn, bạn có thể tổ chức các sự kiện để kỷ niệm các dịp đặc biệt.

Điều quan trọng hơn chính sự kiện là người bạn mời. Để công khai tối đa, mời các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, người có ảnh hưởng và tính cách nổi bật. Khuyến khích họ đăng bài về sự kiện này trên phương tiện social media. Đây là một cách nhanh chóng để tạo ra nhiều báo chí cho thương hiệu của bạn.

Nhà bán lẻ trực tuyến, Revolve, đã tận dụng chiến lược này để tăng lượng người dùng của họ. Hàng năm, họ tổ chức một bữa tiệc chỉ mời trong lễ hội Coachella.

Năm ngoái, danh sách khách mời của họ bao gồm tất cả những người của ngành công nghiệp thời trang bao gồm Kendall Jenner, Shay Mitchell và những người hạng A khác.

Kết quả của việc công khai là gì? Cuối tuần qua, hashtag, #RevolveFansion, đang là xu hướng trên tất cả các nền tảng social media. Nó trở thành một hit mà mọi người yêu cầu ban tổ chức mở ra lễ hội cho người hâm mộ.

Tổ chức một sự kiện quy mô lớn như vậy có thể làm đảo lộn ngân sách của bạn. Nhưng lớn không phải lúc nào cũng tốt. Bạn cũng có thể tổ chức một sự kiện quy mô nhỏ và có được sự công khai tương tự bằng cách mời đúng người. Rốt cuộc, lễ hội Revolve cũng bắt đầu với một danh sách khách mời chỉ khoảng mười người.

Chạy campaign giới thiệu

Tạo ra những người ủng hộ thương hiệu là cách dễ nhất để quảng bá sản phẩm. Các chương trình giới thiệu là một cách tuyệt vời để khuyến khích mọi người quảng bá sản phẩm của bạn. Đó là bởi vì họ cung cấp giá trị cho tất cả các bên liên quan.

Với chương trình giới thiệu, khách hàng của bạn có thể kiếm được giảm giá hoặc phần thưởng cho việc giới thiệu bạn bè của họ với sản phẩm của bạn. Tương tự, người đang được giới thiệu cũng sẽ nhận được một số phần thưởng. Và bạn có được một khách hàng mới và quảng bá sản phẩm của bạn. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho mọi người.

Airbnb sử dụng chương trình giới thiệu của họ để quảng bá dịch vụ của họ và để tăng lượng người dùng của họ. Đối với mỗi lượt giới thiệu, họ cung cấp khoản tín dụng du lịch trị giá 100 đô la cho bất kỳ ai mời bạn bè của họ sử dụng Airbnb.

>>> Xem thêm: Điều gì thu hút khách hàng click vào quảng cáo?

Email Marketing

59% người tiêu dùng nói rằng quyết định mua hàng của họ bị ảnh hưởng bởi các email marketing. Marketing qua email là một trong những cách tốt nhất để quảng bá sản phẩm mà không tốn quá nhiều tiền.

Email

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo ra một dòng title hấp dẫn và sử dụng giọng điệu phù hợp để kết nối với người dùng của bạn. Thông qua các bản tin email, bạn có thể thông báo cho người dùng của mình về các sản phẩm mới hoặc cung cấp cho họ giảm giá đặc biệt.

Tuy nhiên, đảm bảo bạn chỉ gửi email cho những khách hàng có thể quan tâm đến họ. Hiện nay có rất nhiều dữ liệu nhất là việc mua data khách hàng rất phổ biến với giá chỉ 100-200vnd/contacts, nhưng về lâu dài, nó có thể làm tổn hại danh tiếng thương hiệu của bạn

Có vô số cách để quảng bá sản phẩm. Nhưng không phải tất cả các chiến lược marketing sản phẩm đều cho kết quả như nhau. Nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm của mình một cách nhanh chóng, bạn cần nhìn xa hơn các phương thức quảng cáo truyền thống. Bạn nên tận dụng marketing người ảnh hưởng, nội dung do người dùng tạo và các chiến lược khác được đề cập ở trên.

Bạn có biết cách khác để quảng bá một sản phẩm? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận.

Đối với những sản phẩm mới ra mắt doanh nghiệp cần phải có chiến lược phát triển và thương mại hóa sản phẩm với mục đích đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh nhất có thể.

Theo Shane Barker

Share

Gọi ngay