[THE BEST MARKETING CAMPAIGN] Project 84 – Thông điệp nhân văn lan tỏa

Ngày nay, một số nhãn hàng lợi dụng tính lan truyền mạnh mẽ của mạng xã hội để truyền tải những nội dung có phần phản cảm với mục đích câu view. Tâm lý dễ nhận ra của con người là luôn chú ý vào những thông tin tiêu cực hơn tích cực, vì vậy có thể chiến dịch sẽ tiếp cận đến rất nhiều người. Nhưng để xây dựng và phát triển thương hiệu dài hạn thì đây không phải là chiến lược lý tưởng.

Thay vì tiếp cận được khách hàng bằng mọi giá, một thông điệp mang tính nhân văn không những chạm đến trái tim của khách hàng, mà còn có sức lan tỏa mạnh mẽ. Dưới đây là một trong những chiến dịch tiêu biểu khắc họa điều đó.

Project 84

 

84 người đàn ông một tuần tự tử ở Anh. Để nâng cao nhận thức về vấn đề này, tổ chức từ thiện CALM (Campaign Against Living Miserably) và thương hiệu dao cạo râu Harry, đã đưa ra Project 84, đặt 84 bức tượng nam trên đỉnh studio ITV’s This Morning và tòa nhà South Bank để thể hiện thống kê bi thảm này.

Nghệ thuật sắp đặt mạnh mẽ của nghệ sĩ đường phố Hoa Kỳ, Mark Jenkins, diễn ra trong một tuần vào tháng 3, là một phần trong chiến dịch rộng lớn hơn của CALM, một tổ chức từ thiện ngăn ngừa tự tử nam, đang kêu gọi hành động thực sự của chính phủ về tự tử.

Mỗi tác phẩm điêu khắc được mô phỏng theo một người đàn ông thực sự lấy đi mạng sống của chính mình, được tạo ra trong một loạt các hội thảo liên quan đến gia đình và bạn bè tang quyến. Được tạo bởi adam & eveDDB, mỗi danh tính người đàn ông được tiết lộ trên trang web Project 84, với một số bạn bè và người thân cũng chia sẻ câu chuyện của họ.

Dự án 84 không chỉ gợi lên một phản ứng cảm xúc đáng kinh ngạc trên khắp Vương quốc Anh, mà còn giúp 34% nhiều người tiếp cận với CALM để được giúp đỡ, với việc từ thiện nhận được 80% số lần đăng ký trong cả năm 2017 chỉ trong 3 ngày .

Ngoài ra còn có 2,1 tỷ mẩu earned media, 36.000 đề cập trên Twitter và đủ chữ ký trong bản kiến nghị của  CALM’s #StandAgainstSuicide để đưa nó vào Quốc hội.

Giám đốc điều hành của CALM, Simon Gunning, cho biết chiến dịch này đã nhận được vô số phản hồi tích cực và một sự tuôn trào cảm xúc và mong muốn mọi thứ sẽ thay đổi.

Thông qua chiến dịch, hàng ngàn người đã đến với nhau – lên tiếng, đứng lên chống lại tự tử, và cho thấy rằng nó thực sự không phải là cách này, Mitch Gunning nói: “Đây là nhiên liệu hy vọng và hy vọng nhiên liệu hành động.”

>>> Xem thêm: [Case study] Từ Donald Trump đến Viral marketing với Trà xanh

Nguồn: projecteightyfour


Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nắm bắt insights khách hàng để xây dựng thông điệp truyền thông, bạn có thể tham khảo tại đây hoặc gửi vấn đề của bạn cho chúng tôi và nhận lời khuyên từ các chuyên gia để giải quyết vấn đề nhanh nhất.

Share

Gọi ngay