Làm thế nào để hồi sinh một thương hiệu đang “hấp hối”

Tạo ra một thương hiệu tốt đã đủ thách thức nhưng việc duy trì thương hiệu hàng ngày thậm chí còn khó khăn hơn. Điều đó đòi hỏi nhiều hơn là chỉ làm việc chăm chỉ để phát triển mạnh. Bạn cũng cần một chiến lược Marketing vững chắc để thương hiệu của bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng, đồng thời củng cố mối quan hệ của bạn với khách hàng lặp lại cùng một lúc.

Nếu bạn đang đọc bài viết này hy vọng thương hiệu kinh doanh của bạn không đứng trước sự thất bại. Nhưng đây là tin tốt, nó vẫn chưa chết và vẫn còn hy vọng kiểm soát và cung cấp năng lượng cần thiết để lấy lại thành công.

Dưới đây là những cách phục hồi thương hiệu đang hấp hối của bạn trước khi quá muộn.

1. Đánh giá tình hình và tìm lý do tại sao khách hàng rời đi

Hồi sinh thương hiệu đang hấp hối

Khi một người mắc bệnh, điều đầu tiên là đến bệnh viện để họ có thể chẩn đoán vấn đề. Ngoài ra, điều đầu tiên cần làm khi doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn đang suy giảm, là nhìn vào bên trong tổ chức của bạn. Quay trở lại bảng vẽ của bạn và thực hiện tự đánh giá, đặc biệt là cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này có thể cực kỳ khó khăn nhưng nó cũng cần thiết không kém.

Tìm lý do cho sự suy giảm này sau đó đưa ra một chiến lược hành động để giải quyết nó và cuối cùng thoát khỏi vấn đề. Dữ liệu và phân tích sẽ giúp bạn nhận thấy xu hướng trong cơ sở khách hàng đang giảm dần của bạn, vì vậy bạn có thể xác định điều gì đang khiến khách hàng bỏ đi. Điều này sẽ cho phép bạn xác định chính xác các mặt hàng không còn bán và quảng cáo không còn tạo ra kết quả như mong đợi.

2. Đổi mới hơi thở

Giống như thế giới đang thay đổi và ngày càng tiến bộ hơn qua từng ngày, thị hiếu và sở thích của khách hàng cũng vậy. Hãy tin tôi khi tôi nói rằng các đối thủ cạnh tranh của bạn không xem nhẹ mọi thứ và bạn cũng nên làm như vậy. Thương hiệu của bạn sẽ không thể theo kịp với thế giới đang thay đổi, nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn không mang lại sự đổi mới. Sản phẩm và dịch vụ của bạn nên luôn đi đầu trong các dịch vụ của bạn. Thiếu đổi mới là một trong những dấu hiệu cảnh báo quan trọng của một doanh nghiệp thất bại và thương hiệu khó có thể duy trì sự liên quan, nếu không giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mới hoặc cập nhật những sản phẩm hiện có. Nếu bạn từ chối phát minh lại hoặc cập nhật sản phẩm và dịch vụ của mình, doanh nghiệp của bạn sẽ được định vị hoàn hảo cho thất bại.

3. Sử dụng quảng cáo có mục tiêu

Một trong những lý do chính khiến các doanh nghiệp trải nghiệm tỷ lệ chuyển đổi thấp và doanh số bán hàng thấp là vì các quảng cáo không tiếp cận đúng đối tượng. Sau khi bạn xác định lý do tại sao cơ sở khách hàng của bạn giảm và loại khách hàng sẽ rời đi, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về cách nhắm mục tiêu quảng cáo của mình. Phân tích dữ liệu giúp bạn xác định các loại quảng cáo mạnh mẽ và hiệu suất cao nhất để bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình để phù hợp với loại khách hàng phù hợp. Với quảng cáo mục tiêu, mọi quảng cáo đều đến được người nhận lý tưởng và điều này sẽ đi một chặng đường dài trong việc hồi sinh thương hiệu của bạn.

>>> XEM THÊM: 10 quy tắc dành cho chiến lược phát triển thương hiệu

4. Thuê chuyên gia chuyên nghiệp

Phát triển thương hiệu

Đôi khi, ngay cả khi bạn biết lý do cho sự suy giảm của bạn trong doanh nghiệp của bạn và điều gì đang đẩy khách hàng đi, bạn có thể làm rất ít để cứu vãn tình hình. Đây là điểm mà bạn cần sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Thuê các chuyên gia có thể giúp doanh nghiệp của bạn đạt được tiềm năng đầy đủ bằng cách cung cấp một hệ thống hỗ trợ hoàn chỉnh bao gồm mọi thứ, từ quảng cáo mục tiêu đến tham gia kỹ thuật số. Nếu bạn hết ý tưởng và việc kinh doanh của bạn vẫn thất bại, thì đây là sự đánh cược tốt nhất. Với các chuyên gia được thuê, bạn không cần phải lo lắng về những điều cần thiết để làm sống lại thương hiệu của bạn bởi vì họ đã bảo vệ bạn. Tuy nhiên, cần phải tiếp cận càng sớm càng tốt ngay cả trước khi đi sâu vào khủng hoảng vì điều đó sẽ cho phép bạn tối đa hóa tài nguyên của mình trong khi bạn vẫn có chúng.

5. Tìm đúng người

Thay đổi định vị thương hiệu

Nếu bạn sở hữu một nhà hàng bạn cần những đầu bếp giỏi và nếu bạn sở hữu một cửa hàng bánh, bạn cần những người cung cấp thực phẩm tốt bất kể doanh nghiệp đang nói đến, bạn sẽ luôn cần những người tài năng trong lĩnh vực đó làm việc cho bạn. Bạn không mong đợi để nhìn thấy một thợ mộc làm việc trong một bệnh viện. Hơn nữa, hãy sẵn sàng trả thêm tiền nếu cần và đầu tư nhiều hơn vào nhân viên của bạn để giữ cho họ hạnh phúc và trung thành hơn. Bởi vì thương hiệu của bạn chỉ có thể thành công nếu có nhân viên biết họ đang làm gì và có niềm đam mê với công việc họ đang làm.

>>> Xem thêm: 10 quy tắc dành cho chiến lược thương hiệu

6. Thay đổi hình ảnh thương hiệu của bạn

Định vị thương hiệu

Thương hiệu của bạn là trung tâm của chiến dịch Marketing và nó cần cộng hưởng mạnh mẽ với người tiêu dùng của bạn. Nếu bạn đang trải qua một sự suy giảm lớn trong cơ sở khách hàng của mình, thì đó có thể là thời gian để thay đổi hoàn toàn thương hiệu. Lắc mọi thứ lên một chút, dựa vào các xu hướng tiêu dùng mới nhất theo cách kích thích sự quan tâm của người tiêu dùng. Thiết kế một cái gì đó mới và hợp thời trang như logo thương hiệu mới hoặc cập nhật những cái trước đó, thực hiện chính sách dịch vụ khách hàng, làm cho trang web của bạn phản ứng nhanh và tối ưu hóa để xuất hiện trong các tìm kiếm nơi khách hàng tiềm năng đang cố gắng tìm sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

>>> Xem thêm: Sự thay đổi định vị thương hiệu trong thời đại số

Khi bạn biết doanh nghiệp của bạn đang đi xuống và thương hiệu của bạn đang chết dần, bạn cần phải trở nên chủ động. Hãy kiên định với nỗ lực và công việc khó khăn mà bạn và những cộng sự đã bỏ ra. Từ bỏ không phải là một lựa chọn, đừng ngồi lại và chờ đợi những điều tồi tệ hơn xảy ra trước khi bạn hành động trực tiếp. Thực hiện các bước táo bạo để làm theo gợi ý và bạn sẽ mang lại hơi thở trở lại vào thương hiệu đang hấp hối của bạn một lần nữa.

Nguồn: Sprinble

Share

Gọi ngay