Xu hướng Video Marketing 2020

Mười năm trước, mọi người đã bắt đầu đưa ra những dự đoán lớn về video trực tuyến và tiềm năng có thể để thay đổi thế giới marketing.

Một thập kỷ trước, video là một thứ xa xỉ đắt tiền, trên trời. Nhưng dần dần, nó trở nên phổ biến, một công cụ bắt buộc phải có để giúp thu hút khán giả, mô tả sản phẩm và hỗ trợ khách hàng. GIờ đây video dường như là một dạng nội dung không thể thiếu cho mọi doanh nghiệp trên thế giới. 

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi Wyzowl cho thấy:

  • Video vẫn là ưu tiên chính trong marketing
  • Các marketer nhận thấy rằng ROI (tỷ suất hoàn vốn đầu tư) cao hơn khi sử dụng video. Video marketing gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến lượng truy cập, khách hàng tiềm năng, doanh số và sự hiểu biết của khách hàng.
  • Việc sử dụng và chi tiêu cho video marketing có thể sẽ tăng thêm một lần nữa vào năm 2020.
  • Người dùng xem video nhiều hơn đáng kể so với trước đây.
  • Người tiêu dùng tiếp tục sử dụng video như một phần không thể thiếu trong hành trình của họ với các thương hiệu và rất vui mừng khi thấy nhiều nội dung video hơn trong năm tới.

>>> Xem thêm: 6 kỹ năng Digital Marketer phải thành thạo trong tương lai

Khảo sát của Wyzowl về xu hướng video marketing 2020

Theo khảo sát video marketing của Wyzowl, là một báo cáo thường niên, trong đó họ đưa ra một loạt các câu hỏi – nhiều câu hỏi giống nhau từ năm này sang năm khác – để đánh giá bối cảnh video marketing đang thay đổi và phát triển như thế nào.

Khảo sát mới đây nhất được thực hiện bởi một mẫu gồm 656 ứng viên, bao gồm cả marketer và người tiêu dùng.

Những xu hướng quan trọng marketer cần biết

85% doanh nghiệp sử dụng video như một công cụ marketing.

Tỷ lệ này đã giảm một chút so với năm ngoái (87%) nhưng vẫn đại diện cho một con số rất đáng kể, thường tăng trưởng kể từ năm 2016 (lần đầu tiên những câu hỏi dạng này được đặt ra.)

Hơn nữa, 92% các marketer sử dụng video nói rằng đó là một phần quan trọng trong chiến lược marketing – đây là tỷ lệ cao nhất trong mọi năm kể từ năm 2015.

Có lẽ đáng chú ý nhất, 88% các marketer đã báo cáo rằng video mang lại cho họ ROI tích cực – tăng 5% so với năm ngoái và cách xa so với con số 33% của năm 2015.

>>> Xem thêm: Xu hướng Social Media 2020

Video Marketing trong tương lai

99% các video marketer hiện tại nói với chúng tôi rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng video vào năm 2020 và 95% có kế hoạch tăng hoặc duy trì ngân sách marketing cho loại hình content này.

59% chia sẻ rằng họ sẽ bắt đầu vào năm 2020.

Kết quả cuối cùng của việc này là tất cả chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều điều tuyệt vời hơn và cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khán giả trong 12 tháng tới.

92% các video marketer cảm thấy mức độ ồn ào và cạnh tranh tăng lên rõ rệt vào năm 2019.

Tất nhiên, trong khi đây là một thử thách cho các marketer nhưng không phải là một thử thách không thể vượt qua. Video marketing chỉ đơn giản là tăng về chất lượng nội dung, cần được lên kế hoạch triển khai và đo lường chặt chẽ hơn

>> Xem thêm: Lập kế hoạch và đo lường hiệu quả trong marketing

Những cơ hội lớn cho video marketing

Khi nhìn vào những con số này có thể thấy rằng video có thể sắp đạt đến điểm bão hòa. Hầu hết các điểm dữ liệu xung quanh việc sử dụng, chi tiêu và ý kiến ​​của người tiêu dùng là vào những năm 80 và 90 – nơi họ đã tổ chức, liên tục, trong một số năm.

Nhưng tin tốt là dường như vẫn còn những cơ hội chưa được tận dụng để các marketer khám phá xung quanh video.

Không có gì đáng ngạc nhiên, YouTube và Facebook là những nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất trong video marketing –  lần lượt là 85% và 79%.

Nhưng một số chiến thuật video ít được sử dụng dường như cũng gặt hái kết quả thực sự cho các video marketer.

Đáng chú ý nhất, lần đầu tiên, LinkedIn đã nổi lên như một kênh thành công nhất cho các video marketer, với 87% các marketer mô tả rằng nó là một kênh hiệu quả.

TikTok – thường được trích dẫn là một nền tảng video có tiềm năng lớn (và không chỉ bởi Gary Vee) – phần lớn chưa được khai thác, chỉ có khoảng 1 trong 10  video marketer đã cho nó một cảnh quay. Tuy nhiên, trong số những người đã dùng thử, 66% báo cáo đã thấy thành công.

Mặc dù vậy, cũng có những thất bại với những câu chuyện thành công. Snapchat tiếp tục hiệu suất kém trong những năm gần đây. Chỉ 11% các marketer nói rằng họ đã sử dụng Snapchat như một kênh video và trong số đó chưa đến một nửa báo cáo thành công. Điều đó khiến snapchat trở thành nền tảng video marketing hiệu suất thấp nhất trong năm thứ ba liên tiếp.

Kết luận

Video Marketing có vẻ sẽ tiếp tục câu chuyện thành công sau mười năm qua trong thập kỷ tới. Các số liệu thống kê này vẽ ra một bức tranh về một loại phương tiện truyền thông mà gần như phổ biến rộng rãi giữa cả các marketer và khán giả của họ, giúp đạt được một số mục tiêu cực kỳ quan trọng.

Còn bạn, công ty bạn đã khám phá ra insight khách hàng để triển khai một chiến dịch video marketing chưa?

Nguồn: Adam Hayes

 

Share

Gọi ngay