Nhìn lại những xu hướng Social Media làm mưa làm gió 2019

Social media dự kiến tiếp tục dẫn đầu trong làn sóng marketing channel bởi tính đa mục tiêu của nó. 
Dưới đây là bản tóm tắt các xu hướng truyền thông xã hội chính cho năm 2019 mà mọi nhà marketer cần chú ý và đưa vào chiến lược digital marketing.

1. Chuyển từ văn bản sang hình ảnh

Ngoài nội dung tạm thời, nội dung video nói chung, bao gồm cả video trực tiếp, là một lĩnh vực chính mà nhà marketing cần tập trung vào. Video tiếp tục thống trị các phương tiện truyền thông xã hội và là một xu hướng lớn như nhau cho năm 2019, như trong năm 2018.

1. Tham gia và xây dựng các mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và đầu tư vào một chương trình quan hệ có ảnh hưởng toàn diện và lâu dài, và
2. Đầu tư theo cấp số nhân nhiều hơn trong các phương tiện nội dung mới hơn như Stories và phát trực tuyến, cũng như các phương tiện nội dung trực quan truyền thống như ảnh và video.

2. Bùng nổ Livestream

Video trực tiếp là một điều gì đó đã diễn ra trong một thời gian, đặc biệt là trên YouTube, nhưng phổ biến trên Facebook và bây giờ Instagram đã tạo cơ hội cho các nhà marketing tìm kiếm trong năm 2019. Tương tác của video trực tiếp khiến nó trở thành một công cụ mạnh mẽ cho các nhà marketing để tương tác với khán giả và tăng cường mối quan hệ giữa thương hiệu và người theo dõi thương hiệu.
Tính xác thực của ‘phát trực tiếp’ là một yếu tố khác mà khán giả có thể hưởng lợi từ, vì nó giúp xây dựng niềm tin và lòng trung thành với một thương hiệu. Chắc chắn có một số rủi ro để ‘sống’, do sự phức tạp về kỹ thuật và vấn đề có thể phát sinh khi bạn ‘sống’, tuy nhiên, những người theo dõi có khả năng hiểu điều đó và thậm chí có thể củng cố niềm tin của họ đối với thương hiệu

mobile_smartphonme_camera

3. Tối ưu hóa nội dung

Tính năng “Stories” và sự nổi lên của nội dung vô hạn trên các mạng xã hội là một phát triển quan trọng đã đạt được rất nhiều sự quan tâm trong năm 2018, với “Stories” trên Facebook. Snapchat, và Instagram đạt khoảng 400 triệu người dùng hàng ngày.

Việc sử dụng thiết bị di động và nhịp độ chú ý ngắn hơn sẽ tiếp tục tăng mức độ phổ biến của nội dung trong thời gian ngắn vào năm 2019, đặc biệt là với các millennials và Generation Z-ers, những người phát triển mạnh về mối quan hệ của họ với các thương hiệu chân thực và có ý nghĩa.

>>> Xem thêm: Xu hướng Video Marketing 2020

4. Dữ liệu minh bạch

Bảo mật dữ liệu và sự giám sát trên các phương tiện truyền thông xã hội là vấn đề chính của cuộc tranh luận chính sách trong suốt năm 2018.
Một xu hướng đáng kể khác mà bạn không thể bỏ qua là sử dụng sự ủng hộ của khách hàng để tăng cường thương hiệu của bạn và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Điều này có thể đơn giản như đăng ảnh bằng đánh giá hoặc chạy chiến dịch nhắm mục tiêu lại trên Facebook bằng cách sử dụng đánh giá của khách hàng hoặc tạo nghiên cứu điển hình về video. Tùy thuộc vào bạn bạn muốn nhận nó bao xa, nhưng hãy đảm bảo luôn được phép sử dụng đánh giá và các chi tiết cá nhân của người đó trước khi xuất bản chúng!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn: Tùy chỉnh và cách nhắm mục tiêu đối tượng khách hàng cho quảng cáo

5. Quyền riêng tư và cá nhân hóa

Nâng cao trải nghiệm khách hàng
Mặc dù vấn đề về bảo mật dữ liệu trực tuyến dẫn đến mối quan tâm và nhầm lẫn trong truyền thông xã hội có thể khuyến khích các thương hiệu minh bạch hơn trong các phương pháp thu thập dữ liệu và giao tiếp trực tuyến của họ, nó vẫn sẽ tiếp tục tồn tại theo một cách nào đó.
“Nhìn về tương lai của xã hội trong năm 2019 và xa hơn nữa, các thương hiệu có nhiều khả năng giành chiến thắng nhất là những thương hiệu cá nhân hóa và trải nghiệm khách hàng tại trung tâm kinh doanh của họ. trải nghiệm với mọi thương hiệu họ nói và họ muốn những tương tác này diễn ra nhanh hơn bao giờ hết Khi nghĩ về các kênh marketing, phương tiện truyền thông xã hội là duy nhất trong khả năng cho phép giao tiếp một trên một quy mô lớn. cách họ tạo ra công nghệ và dữ liệu một cách sáng tạo để làm cho mọi trải nghiệm cảm thấy cá nhân và cá nhân hóa.” Eva Taylor – Giám đốc cấp cao về marketing xã hội tại HootSuite

>>> Xem thêm: Báo cáo xu hướng Internet thường niên 2019

6. Sử dụng AI

Từ chatbots đến tối ưu hóa quảng cáo truyền thông xã hội, các nền tảng như Google, Amazon và Facebook đã nhanh chóng áp dụng trí tuệ nhân tạo để tăng cường sự tương tác của khách hàng, đặc biệt là dưới hình thức dịch vụ khách hàng trực tuyến. Vào năm 2018, sự phát triển trong truyền thông hướng AI là không thể phủ nhận và Hootsuite đã dự đoán rằng đến năm 2020, hơn 85% tất cả các tương tác dịch vụ khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi các chương trình AI.

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn kênh truyền thông xã hội như một kênh chăm sóc khách hàng, dịch vụ chính. Họ có thể tiếp cận và trả lời khách hàng của họ nhanh hơn, tập trung vững chắc vào việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng.
Vậy còn bạn, bạn đã nghĩ về xu hướng truyền thông nào mới, hiệu quả và phù hợp với chiến lược marketing trong năm tới của doanh nghiệp mình? Hãy thử đề xuất với bộ phận và quản lý để cùng brainstorming chuẩn bị cho năm tới nhé

Đọc bài viết chi tiết Tại đây.

Nguồn: Justin Clark

Share

Gọi ngay