Tại sao cần nghiên cứu thị trường

Báo cáo xu hướng Internet thường niên 2019

Dưới đây là tóm tắt những khía cạnh nổi bật của xu hướng internet trên toàn cầu năm 2019 của Bond Capital.

Sử dụng internet toàn cầu > 50%

Sử dụng Internet đã đạt con số kỷ lục, với gần bốn tỷ người dùng internet toàn cầu:

Có vẻ như chúng ta đang đạt đến điểm bão hòa khi tăng trưởng (ít nhất là ở phương Tây) đang chậm lại. Tăng trưởng chậm lại tới 6%, chủ yếu vì rất nhiều người đã sử dụng internet. Một trong những động lực chính của sự tăng trưởng của những năm trước là sự gia tăng doanh số điện thoại thông minh, hiện đang giảm vì một tỷ lệ lớn số người đã có smartphone và không cảm thấy cần phải nâng cấp thường xuyên do công nghệ được cải thiện.

Công nghệ thống trị kinh doanh toàn cầu

Bảy trong số mười công ty có giá trị nhất thế giới theo vốn hóa thị trường là các công ty công nghệ.

Điều này nhấn mạnh sự thống trị liên tục của các nước có nền công nghệ lớn (Mỹ) và ảnh hưởng của họ đối với thế giới, từ thương mại điện tử (Amazon), quảng cáo (Google, Facebook) đến phần cứng (Apple, Microsoft). Với việc Apple đi theo sự dẫn dắt của Amazon và hướng tới các dịch vụ , chúng ta có thể thấy sự gián đoạn hơn nữa ở các thị trường mới, bao gồm TV, dịch vụ tài chính và chơi game.

Tăng trưởng thương mại điện tử ổn định – nhưng chậm lại

Mặc dù báo cáo có quan điểm chủ yếu là Hoa Kỳ, chúng ta có thể thấy những xu hướng này là phong vũ biểu cho các quốc gia khác ở phương Tây, bao gồm cả Vương quốc Anh. Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi thương mại điện tử ở Mỹ tiếp tục phát triển, thì tốc độ này chậm hơn (tăng 12,1% trong Q4 2018 so với c.17% trong Q4 2017), cho thấy điểm bão hòa tiềm năng.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là vẫn không có chỗ để phát triển. Không thể duy trì mức tăng trưởng cao liên tục trong thời gian dài và do đó, các thương hiệu thông minh, hiểu biết với đề xuất giá trị trực tuyến mạnh mẽ (ví dụ Boohoo, Etsy) có cơ hội để nổi bật và giành thị phần.

Quảng cáo trực tuyến tăng

Chi tiêu quảng cáo trên Internet ở Mỹ đã tăng 22% so với 21% trong năm 2018, với sự đóng góp ngày càng tăng từ di động.

Đúng như dự đoán, phần lớn chi tiêu tập trung vào Facebook và Google, mặc dù thật thú vị khi ghi nhận sự tăng trưởng gia tăng từ các nền tảng khác, như Amazon, Snapchat và Twitter.

Một trong những lý do hầu hết rất quan tâm đến digital marketing là mức độ đổi mới và thay đổi liên tục diễn ra và báo cáo xác định bốn lĩnh vực đang thúc đẩy sự tăng trưởng của chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số.

Các thương hiệu và marketers đang tìm kiếm các tùy chọn để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ và kỹ thuật số cung cấp cho họ cơ hội để tùy chỉnh đối tượng của họ , cá nhân hóa trải nghiệm và cung cấp các cách mới và thú vị để mua trực tuyến. Rõ ràng rằng điện thoại di động tiếp tục là định dạng mặc định và Facebook và Google vẫn là các kênh chính để tiếp cận khán giả. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các kênh được thiết lập và sắp phát triển (ví dụ: Amazon chuyển sang quảng cáo), có thể cung cấp những cách thức ngày càng mới và thú vị để quảng cáo trực tuyến.

>>> Xem thêm: 3 cấp độ về social insights trên Digital marketing

S tăng trưởng vng chc

Việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số ở Mỹ đã tăng tốc, tăng 7% so với năm trước, với người Mỹ dành 6,3 giờ mỗi ngày trong năm 2018.

Phần lớn sự tăng trưởng đến từ thiết bị di động và các thiết bị được kết nối khác, trong khi thời gian dành cho máy tính để bàn / máy tính xách tay đã giảm. Một lần nữa, đây là một dấu hiệu rõ ràng về nơi các nhà quảng cáo nên tập trung sự chú ý của họ và các định dạng họ nên được sử dụng để thu hút và tiếp cận khán giả.

Một trong những điểm quan trọng trong đánh giá của chúng ta về nghiên cứu mới nhất của Thinkbox là việc xem TV ổn định ở Anh , mang đến cho các nhà quảng cáo một cách lý tưởng để tiếp cận đối tượng mục tiêu ở quy mô. Đây cũng là trường hợp ở Mỹ mặc dù kỹ thuật số đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng rất mạnh với chi phí cho TV và trong phần sau của năm 2018 đã dành nhiều thời gian cho điện thoại di động hơn trên TV.

 

Khi mọi người tiếp tục thay đổi thói quen xem của họ, các nền tảng đã cải thiện các đề xuất video trực tuyến của họ. YouTube và Instagram đã được chứng kiến ​​mức tăng mạnh nhất.

Khi xu hướng video trực tuyến (dạng ngắn) tiếp tục, sẽ rất thú vị để xem liệu điều này có dịch sang Anh và cách các marketers thích nghi hay không.

>>> Xem thêm: Ý kiến khách hàng quyết định chiến lược doanh nghiệp?

Mọi người chia sẻ hình ảnh và video

Rất nhiều thành công của các nền tảng như Facebook, Instagram và YouTube có liên quan đến kỹ năng của họ trong việc thúc đẩy mong muốn bẩm sinh của mọi người để chia sẻ những câu chuyện bằng hình ảnh. Hình ảnh là hình thức lâu đời nhất của ‘giao tiếp có thể vận chuyển’ và trong 20 năm qua, chúng ta đã thấy các nền tảng được đặt ra để hỗ trợ việc tạo hiệu quả hình ảnh.

Do kết quả của những nền tảng này, chúng ta đã thấy sự cải thiện liên tục về chức năng trên nhiều nền tảng khác nhau.

Xu hướng đáng chú ý khác

Ngoài ra, đưới đây là một số xu hướng và hiểu biết đáng chú ý khác từ báo cáo của Bond Capital:

  • Chơi game tương tácđang trở thành một cách ngày càng phù hợp để giao tiếp. Sự đổi mới mạnh mẽ trên nhiều nền tảng và thời gian thực và xã hội theo hầu hết các cách.
  • Các mô hình kinh doanh của Freemiumđã cho phép các công ty (Spotify, Zoom, Dropbox, v.v.) phát triển nhanh chóng cơ sở khách hàng của họ và chuyển đổi tỷ lệ tốt sang đăng ký trả phí.
  • Dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, khi được sử dụng đúng cách, có thể cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Một cuộc khảo sát về khách hàng bán lẻ cho thấy mọi người thích các thương hiệu có thể cung cấp các đề xuất và đề xuất được cá nhân hóa.

Có một lượng lớn dữ liệu và thông tin chi tiết cần lấy từ báo cáo Xu hướng Internet của Bond Capital.  Mặc dù báo cáo chiếm trọng tâm chủ yếu ở Hoa Kỳ, các xu hướng cung cấp bối cảnh rất hữu ích cho các marketers hoạt động trong bất kỳ ngành hoặc lĩnh vực nào.

Thật thú vị khi biết rằng chúng ta bắt đầu đạt đến điểm bão hòa về mặt sử dụng internet, cho thấy hầu hết các đối tượng mục tiêu có khả năng trực tuyến. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn tiếp cận những đối tượng này, chúng ta cần sử dụng các kênh và định dạng phù hợp để đạt được sự vượt trội trong một không gian rất cạnh tranh nếu chúng ta quyết định quảng cáo trực tuyến, hình ảnh và video, với trọng tâm dạng ngắn, dường như là một của các định dạng hiệu quả nhất. TV vẫn chiếm ưu thế nhưng kỹ thuật số và điện thoại di động đang có được chỗ đứng, thể hiện xu hướng và sở thích thay đổi trên các nhân khẩu học khác nhau.

Sự thay đổi liên tục của internet có nghĩa là sẽ có nhiều báo cáo xu hướng internet hơn trong tương lai. Mặc dù không phải tất cả các xu hướng và dự báo sẽ diễn ra chính xác như dự đoán (ví dụ: giọng nói, VR và AR vẫn chưa có tác động dự đoán trong các báo cáo trước đó), nhưng thật hữu ích khi hiểu xu hướng vĩ mô rộng hơn và một số thay đổi vi mô cụ thể hơn chúng ta có thể đưa những yếu tố này vào kế hoạch và chiến lược của mình.

Theo Gavin Llewellyn

Share

Gọi ngay