Phần mềm dựng Video

Tổng hợp 6 phần mềm cho Marketer dựng video chuyên nghiệp

Nội dung video đang nhanh chóng trở thành xu hướng dẫn đầu trong các loại content marketing.

Ngày nay, thật khó để vượt qua một ngày mà bạn hay bạn bè của bạn không xem video nào đó. Video đang thống trị hầu hết các loại content khác. Từ banner quảng cáo đến Facebook, YouTube và thậm chí các website thương hiệu, video đang nhanh chóng trở thành phương thức truyền thông phổ biến và hiệu quả nhất.

Trên thực tế, YouTube là website được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới với hơn một tỷ user thường xuyên truy cập duy nhất mỗi tháng.  Không chỉ vậy, Youtube còn là một công cụ tìm kiếm nơi khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm nội dung.

Trước khi mua hàng, người tiêu dùng còn so sánh trực tuyến, đánh giá, bài đăng trên blog và video? Không cần phải nói, nếu bạn tham gia thương mại điện tử hoặc bán bất kỳ loại sản phẩm trực tuyến nào, Youtube có thể là một trong những công cụ thương mại điện tử mạnh mẽ nhất trong hộp công cụ marketing của bạn.

Vlogging đang nhanh chóng trở thành làn sóng blog mới. Tại sao bạn nghĩ rằng influence marketing đang trở thành xu hướng nóng nhất trong quảng cáo ngay bây giờ? Khách hàng đang dựa vào influencers để chia sẻ feedback trung thực, xem lại video và hướng dẫn so sánh để giúp họ đưa ra quyết định.

Bằng cách gặp gỡ người dùng ở nơi họ đang ở, bạn đang cung cấp dịch vụ khách hàng đa kênh bằng cách không tập trung vào chỉ một nền tảng hoặc phương tiện duy nhất

Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng ít hơn điện thoại hoặc phần mềm quay video kỹ thuật số và phần mềm chỉnh sửa video. Các công cụ chuyên nghiệp từng có giá hàng ngàn đô la giờ đây có thể truy cập được cho mọi người.

Vấn đề là, có hàng tá tùy chọn phần mềm chỉnh sửa video khác nhau. Một số là miễn phí; một số chi phí hàng trăm đô la một năm.

Vậy làm thế nào để bạn biết cái nào sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn? Bài viết này sẽ đào sâu hơn một chút và xem xét sáu trong số các tùy chọn phần mềm chỉnh sửa video phổ biến nhất cụ thể thông qua lăng kính tạo video cho YouTube.

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là một phần của bộ Adobe, bao gồm các phần mềm như Photoshop và In Design. Trong khi phần mềm này được xây dựng trên xương sống của nền tảng Adobe nổi tiếng, Premiere Pro là phần mềm chứa tất cả mọi thứ liên quan đến video.

Nó được sử dụng bởi một loạt các nhà làm video, bao gồm các nhà làm phim Hollywood, YouTubers yêu thích của bạn và các biên tập viên truyền hình. Thêm vào đó, nó được xếp hạng rộng rãi là phần mềm video tốt nhất hiện có.

 

[ Nguồn hình ảnh ]

Đây là một công cụ rất mạnh mẽ, cung cấp nhiều hơn khả năng cắt, dán và chỉnh sửa. Adobe Premiere Pro cũng giúp các tác vụ tốn nhiều thời gian trở nên dễ dàng với khả năng đồng bộ hóa âm thanh và video từ các nguồn khác nhau, tải lên từ nhiều nguồn khác nhau và cung cấp tính năng cắt xén, cho phép người dùng xóa và cắt các đoạn phim cùng một lúc.

Adobe rất mạnh mẽ, có thể bạn mất một chút công sức và đầu tư về thời gian để có thể sử dụng thành thạo. May mắn thay, Adobe cung cấp một hướng dẫn toàn diện về công cụ, giúp việc bắt đầu khá dễ dàng.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu tạo video chất lượng cao, kể chuyện cho website, kênh YouTube hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn muốn bao gồm video ngay lập tức. Ví dụ: có thể sử dụng Premiere Pro để tạo video chứng thực chất lượng cao cho website của bạn, giống như Housecall Pro đã làm .

Với Premiere Pro, Adobe chứng minh rằng nó không chỉ là một nền tảng chỉnh sửa ảnh và thiết kế, mà là một phần mềm chỉnh sửa video đầy đủ.

Ưu điểm:

 • Công cụ đầy đủ tính năng được sử dụng bởi tất cả mọi người từ các ngôi sao YouTube cho đến các nhà làm phim Hollywood.
 • Đi kèm với ứng dụng Premium Rush, để bạn có thể chỉnh sửa khi đang di chuyển.
 • Cập nhật liên tục với các tính năng và công cụ mới.
 • Khả năng nhập phương tiện trực tiếp từ máy ảnh của bạn và nhiều thiết bị khác.

Nhược điểm:

 • Chỉ có sẵn bằng cách đăng ký; bạn không thể mua phần mềm hoàn toàn.
 • Cần đầu tư thời gian và công sức để có thể sử dụng thành thạo và Adobe cung cấp cho người dùng một hướng dẫn.

Phù hợp cho: Bất kỳ ai muốn tạo một video chất lượng cao, được chỉnh sửa tốt và sẵn sàng đầu tư thời gian để tìm hiểu cách sử dụng công cụ. Tuy nhiên, không đặc biệt thân thiện với người mới bắt đầu.

Corel VideoStudio

VideoStudio là một công cụ chỉnh sửa video từ nhà sản xuất phần mềm Canada Corel, nổi tiếng với các phần mềm như CorelDRAW và Paintshop Pro.

Ứng dụng chỉnh sửa video của nó cung cấp tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ một nền tảng chỉnh sửa video chuyên nghiệp, bao gồm khả năng thêm hiệu ứng chuyển tiếp, chỉnh màu, chỉnh sửa tiêu đề của video, xoay và chỉnh sửa, thêm bộ lọc và hiệu ứng, v.v.

Phần mềm cũng cung cấp các tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như khả năng chồng các đối tượng trên màn hình xanh, chỉnh sửa video nhiều camera và khả năng tạo video màn hình chia nhỏ. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo các video dừng hoạt hình, như video từ Starbucks

Một trong những lợi ích nổi bật của VideoStudio là khả năng chọn chương trình nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và mua hoàn toàn. Không giống như Premiere Pro của Adobe, bạn không phải trả phí hàng tháng để sử dụng VideoStudio.

Nếu bạn cần nhiều hơn một chút so với VideoStudio Pro cung cấp, bạn có thể nâng cấp VideoStudio Ultimate để có thêm nhiều tính năng, tiện ích bổ sung và hiệu ứng đặc biệt với thêm 20 đô la. Không quá tồi tàn cho những gì bạn nhận được.

Mặc dù bạn sở hữu phần mềm hoàn toàn, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền cho các phiên bản mới hơn khi chúng được phát hành. Tuy nhiên, tránh phí dịch vụ hàng tháng có thể đáng để mua các phiên bản mới hơn khi cần thiết.

Một yếu tố quan trọng khác đối với trình chỉnh sửa video của Corel là nó chỉ tương thích với các máy tính Windows. Không có phiên bản Mac hoặc ứng dụng.

Ưu điểm:

 • Dịch vụ đầy đủ, phần mềm chỉnh sửa mạnh mẽ.
 • Giúp bạn dễ dàng tải video trực tiếp hoặc lên lịch lên các trang truyền thông xã hội.
 • Mua một lần, không phải dịch vụ đăng ký như Adobe.

Nhược điểm:

 • Không khả dụng cho Mac (chỉ dành cho Windows).
 • Không có ứng dụng di động, chỉ có máy tính để bàn.
 • Bạn phải mua phiên bản mới để có được các tính năng mới nhất.

Phù hợp cho: Các biên tập viên cấp trung muốn trở thành video editor chuyên nghiệp dùng cho HĐH Windows nhưng muốn tránh phí hàng tháng của Adobe và không cần nhiều chuông và còi. Corel là một công cụ mạnh mẽ nhưng không cung cấp mức độ hiệu ứng đặc biệt.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để thực hiện Marketing Automation hiệu quả?

Apple Final Cut Pro X

Cuối cùng, một trình chỉnh sửa video chỉ dành cho người dùng Apple! Final Cut Pro là một trong số ít các nền tảng chỉnh sửa video chỉ có thể được sử dụng trên máy Mac. Bạn phải có macOS 10.13.6 trở lên để tải xuống và sử dụng Final Cut Pro X, phiên bản mới nhất của phần mềm.

Đây là một công cụ mạnh mẽ được sử dụng bởi các chuyên gia trong ngành như biên tập viên của Whiskey Tango Foxtrot , người đã tạo ra toàn bộ video (không được tài trợ!) Về tình yêu của anh ấy dành cho phần mềm này. Trong khi Final Cut Pro đã có hangouts trong quá khứ, phiên bản mới nhất đang trở lại.

Vậy, bạn có thể mong đợi gì từ phần mềm chỉnh sửa video của Apple? Chà, bạn có được các tính năng tiêu chuẩn mà bạn mong đợi, chẳng hạn như khả năng cắt và di chuyển clip, bó các clip riêng biệt thành một video, chỉnh sửa chế độ xem đa kênh, thêm hiệu ứng chuyển tiếp, giảm nhiễu, đồng bộ hóa các video và âm thanh riêng biệt, điều chỉnh màu sắc, v.v. ra

Tuy nhiên, nó cũng cung cấp một vài tính năng nâng cao có thể đưa video YouTube của bạn lên một tầm cao mới, bao gồm mô phỏng HDR, khả năng làm việc với các tệp RAW, chỉnh sửa 360 độ, điều chỉnh màu nâng cao và khả năng tạo cảnh VR.

Một điểm khác biệt lớn mà bạn sẽ tìm thấy trong Final Cut X là giao diện dòng thời gian từ tính, rất khác so với giao diện theo dõi dòng thời gian của hầu hết các trình chỉnh sửa video. Tuy nhiên, một khi bạn nhận được định dạng xuống, nó có thể giảm đáng kể thời gian chỉnh sửa.

Ưu điểm:

 • Tốc độ nhanh nhờ vào Metal, giúp tăng tốc các tác vụ như kết xuất và xuất video.
 • Khả năng thêm phần mở rộng để mở rộng chức năng.
 • Có thể được sử dụng để chỉnh sửa video 360 độ và VR.
 • Trực quan để sử dụng.

Nhược điểm:

 • Chỉ có thể được sử dụng trên máy tính Mac.
 • Không sử dụng giao diện “dòng thời gian” mà hầu hết các trình chỉnh sửa video khác sử dụng.

Tốt nhất cho: Người dùng Mac tận tâm muốn có một nền tảng chỉnh sửa ảnh nhanh, chuyên nghiệp được thiết kế dành riêng cho các sản phẩm của Apple.

IMovie của Apple

iMovie là một người giống như em gái, ít kinh nghiệm hơn của FinalCut Pro. Nó được cung cấp miễn phí trên hầu hết các máy Mac mới hơn và dễ dàng cho cả những người mới bắt đầu sử dụng. Nó có thể thực hiện tất cả các chỉnh sửa cơ bản mà bạn cần để tạo một video YoutTube tuyệt vời, nhưng nó không cung cấp các tính năng nâng cao như chỉnh sửa video VR.

Nhưng với mức giá thấp, miễn phí, iMovie là một phần mềm nổi bật cho bạn

Nếu bạn có iPhone, iPad hoặc máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Mac, bạn có thể đã có quyền truy cập vào iMovie. Mặc dù bạn sẽ không tạo phim cấp độ cao nhưng bạn có thể dễ dàng thêm tiêu đề, cắt clip, thêm nhạc và bao gồm các hiệu ứng khác.

Bạn muốn tạo một video chứng thực có nội dung do người dùng tạo? Bạn cũng có thể dễ dàng tạo video đánh giá của khách hàng trong iMovie, như Eterneva đã làm ở đây:

[ Nguồn hình ảnh ]

Các bộ lọc cảm ứng sáng tạo trong nền tảng thậm chí cho phép bạn thêm “hiệu ứng điện ảnh” như cảm giác phim cổ điển phương Tây hoặc khoa học viễn tưởng tương lai. iMovie cũng cung cấp các hiệu ứng green-screen, cho phép bạn thêm và chỉnh sửa nhạc phim và giúp dễ dàng chia sẻ lên YouTube hoặc các trang truyền thông xã hội khác ngay từ nền tảng.

Một lĩnh vực mà iMovie thực sự nổi bật là khả năng di chuyển từ điện thoại sang máy tính để chỉnh sửa và ghi âm. Quay phim của bạn ngay trên iPhone của bạn, sau đó Airdrop nó vào máy tính của bạn và bắt đầu chỉnh sửa. Siêu đơn giản, và rất tiện lợi.

iMovie cũng cung cấp khả năng tạo các video hoạt hình, như video này từ Lendio, một thị trường cho vay doanh nghiệp nhỏ.

Ưu điểm:

 • Rất dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu.
 • Miễn phí.
 • Tích hợp trên các thiết bị, do đó bạn có thể chụp trên điện thoại và chỉnh sửa trên máy tính của mình.
 • Tải lên YouTube trực tiếp từ iMovie.

Nhược điểm:

 • Chức năng hạn chế; đây không phải là một phần mềm cấp chuyên nghiệp.
 • Chỉ có thể kết hợp hai bài hát video cùng một lúc.

Phù hợp cho: Các nhà làm phim cấp độ beginner, những người chưa sẵn sàng nâng cấp lên một công cụ cấp độ chuyên nghiệp, nhưng vẫn muốn tạo các video đẹp, dễ chia sẻ.

>>> Xem thêm: Video marketing đã thay đổi như thế nào trong giai đoạn 2018-2019

Blender

Blender là một trong những hệ thống phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, đầy đủ tính năng tốt nhất trên thị trường. Nó cung cấp nhiều tính năng giống như các tùy chọn đẹp hơn nhưng là nguồn mở và miễn phí cho tất cả mọi người sử dụng.

Định dạng nguồn mở cho phép người dùng phát triển các giải pháp của riêng họ hoặc mua thêm các tiện ích mở rộng để làm nhiều hơn phần mềm cơ bản.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để chỉnh sửa, cắt xén và thêm âm thanh, Blender có thể làm điều đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo phương tiện phức tạp hơn nhiều như hình động, trò chơi video và sử dụng nó để in 3D.

Nhưng, hãy tập trung vào phần chỉnh sửa video của Blender. Sử dụng nền tảng này, bạn có thể cắt và ghép video, trộn âm thanh, đồng bộ hóa, điều chỉnh tốc độ video, điều chỉnh các lớp, thêm vectơ màu, bộ lọc và nhiều hơn nữa. Bạn có 32 vị trí khác nhau để thêm video, âm thanh, lợp phủ,… để bạn có thể tạo các video thực sự “phức tạp”

Không quá tệ cho một phần mềm miễn phí, phải không?

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các tính năng cao cấp hơn nhiều, như hoạt hình 3D, theo dõi đối tượng và máy ảnh, khả năng tạo mô phỏng cho khói hoặc tóc, điêu khắc và kết xuất hình ảnh. Các tính năng này dành cho hầu hết mọi người ngay cả khi họ không cần mức độ chức năng đó.

Ưu điểm:

 • Nguồn mở và miễn phí.
 • Vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là phần mềm miễn phí.
 • Cung cấp nhiều hơn là chỉnh sửa video, người dùng cũng có thể tạo mô phỏng, trò chơi, hoạt hình và hơn thế nữa.
 • Có sẵn cho Mac và PC.
 • Hàng tấn tiện ích mở rộng cho chức năng bổ sung.

Nhược điểm:

 • Mạnh mẽ, nhưng không trực quan để sử dụng. Cần thêm công sức và thời gian để sử dụng thành thạo.

Phù hợp cho: Các biên tập viên chuyên nghiệp muốn truy cập vào một nền tảng linh hoạt, mạnh mẽ với một loạt các tính năng hoặc người mới bắt đầu, những người sẵn sàng học cách khai thác sức mạnh của nền tảng.

Filmora

Đối với những người sáng tạo YouTube không có nhiều kinh nghiệm, Filmora là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nó cung cấp nhiều tính năng nhưng giá cả phải chăng và trực quan để sử dụng tổng thể.

Nếu bạn muốn tạo ra những video tuyệt vời mà không cần đầu tư hàng trăm năm vào phần mềm, Filmora là một lựa chọn tuyệt vời.

Filmora9 được tạo ra bởi Wondershare, một công ty cung cấp nhiều loại phần mềm, bao gồm các công cụ PDF và phần mềm chuyển đổi.

Nó cung cấp hầu hết các tính năng chỉnh sửa cơ bản mà bạn mong đợi từ nền tảng chỉnh sửa video, bao gồm khả năng sửa rung máy, cắt và ghép, xoay, cắt, kiểm soát độ sáng, thêm hiệu ứng như chuyển động chậm và đảo ngược và thêm bộ lọc để biết thêm cái nhìn sáng tạo.

Bạn cũng có thể điều chỉnh video của mình lên YouTube trước khi tải lên, điều đó có nghĩa là bạn có thể có được video mới tuyệt vời của mình trực tiếp nhanh chóng.

Ngoài những điều cơ bản mà bạn mong đợi, Filmora còn cung cấp hỗ trợ video 4K, hiệu ứng màn hình xanh, loại bỏ nhiễu nền, hiệu ứng dịch chuyển độ nghiêng, v.v.

Ưu điểm:

 • Chi phí cao đi cùng với những tính năng tiện ích chất lượng.
 • Có sẵn cho cả người dùng PC và Mac.
 • Cung cấp một phiên bản miễn phí nếu bạn muốn dùng thử.

Nhược điểm:

 • Mô hình doanh thu dựa trên đăng ký, vì vậy bạn không bao giờ hoàn toàn sở hữu phần mềm.
 • Phải có Window 32-bit hoặc MacOS 10.10 trở lên.

Phù hợp cho: Người tạo YouTube mới bắt đầu hoặc trung cấp muốn tạo video thanh lịch, chuyên nghiệp nhưng không muốn mất hàng tuần để sử dụng phần mềm quá phức tạp.

>>> Xem thêm: Danh sách tổng hợp tất cả các kênh trong marketing

Bonus Tips

Khi bạn đã sử dụng một trong những ứng dụng chỉnh sửa tuyệt vời ở trên để tạo video của mình, đừng nghĩ rằng công việc đã kết thúc! Bước cuối cùng là tạo một hình thu nhỏ tuyệt vời sẽ thu hút mọi người vào video của bạn.

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn rơi xuống một hố thỏ Youtube. Điều gì đã thu hút bạn vào? Chín trong số mười lần, người xem bị cuốn hút bởi các video “Xem thêm”.

Những video đó có điểm gì chung? Tất cả những người tạo đã sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh cho người xem biết về video của họ. Hầu hết bao gồm tiêu đề và một hình ảnh để lôi kéo người xem.

Xem xét thêm một chút thông tin, ví dụ này từ podcast Live Inspired. (Đúng, bạn thậm chí có thể sử dụng YouTube để chia sẻ podcast của mình.)

Sử dụng trình chỉnh sửa ảnh như Canva , Photoshop hoặc Adobe Lightroom để đưa video của bạn lên cấp độ tiếp theo với hình thu nhỏ tùy chỉnh và sẵn sàng để nổi tiếng trên YouTube.

Video cho phép bất cứ ai tạo và chia sẻ câu chuyện của họ. Cho dù bạn muốn tăng phạm vi của podcast, chia sẻ video hướng dẫn, bắt đầu một blog hoặc quảng bá doanh nghiệp của bạn, video là cách để đi. Với rất nhiều tùy chọn phần mềm chỉnh sửa, chắc chắn sẽ có một tùy chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Như bạn có thể thấy, có hàng trăm cách để kết hợp nhiều nội dung video hơn để bạn có thể có một chút khác thường với chiến lược content marketing của mình và thổi bay đối thủ của bạn ra khỏi nước.

Cho dù bạn đang quay video cho trang đích của mình, đánh giá của khách hàng hay chỉ để cung cấp nội dung có giá trị cho công chúng mục tiêu của bạn, Có một phần mềm để làm như vậy.

Chỉ cần nhớ rằng video YouTube cần có chất lượng rất tốt để thu hút lượt xem và lưu lượng truy cập trong năm 2019.

Chọn phần mềm phù hợp đảm bảo bạn có một video chất lượng cao có thể chuyển đổi.

Nhưng, đừng dừng lại ở đó.

Đừng quên tạo hình thu nhỏ tuyệt vời để đảm bảo video của bạn được nhìn thấy ở vị trí đầu tiên và để tăng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để video của bạn thực sự được tìm thấy và nhấp vào.

Công cụ yêu thích của bạn để cải thiện chất lượng video YouTube là gì?

Adam Enfroy

Share

Gọi ngay