TikTok

TikTok sẽ trở thành Instagram của thế hệ tiếp theo?

TikTok hiện nay thực sự rất lớn, nó có tính viral cao hơn bất kì ứng dụng nào khác của Trung Quốc, đặc biệt là TikTok hiện tại đang thống trị ở châu Á.

TikTok đem đến cho chúng ta sự tiến hóa của các memes tới một cấp bậc sáng tạo hơn.

TikTok là ứng dụng đầu tiên do Trung Quốc sản xuất gây bão trên toàn thế giới, nó tiến đến một đẳng cấp cùng với Facebook, Snapchat, Instagram và Youtube.

TikTok là một minh chứng cho lời nói của Trung Quốc rằng họ sẽ vươn ra toàn cầu với văn hóa và công nghệ.

Đếm ngược từng giây

TikTok, ứng dụng video ngắn thuộc quyền sở hữu của ByteDance có trụ sở chính tại Bắc Kinh đã vượt qua hơn 1 tỷ lượt cài đặt trên toàn cầu, nó trở thành ứng dụng nổi bật tại Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ và Đông Nam Á.

Giá trị giải trí của nó vượt qua những bức ảnh trên Instagram. Lý do là nó gây ngạc nhiên với nội dung kì quặc hay hài hước. Nó mê hoặc với sự nhập vai. Nó hài hòa hơn với sự nhạy cảm của người Châu Á.

Ứng dụng này được sử dụng bởi rất nhiều người – chủ yếu là thanh thiếu niên – ghi lại bản thân nhảy theo những bài nhạc nổi tiếng và chỉnh sửa video của họ để tạo hiệu ứng vui nhộn. Vượt trên tất cả, TikTok chứa đựng sự sáng tạo, trẻ trung. Trong khi ở một số nơi, memes bị cấm, thì ByteDance tạo ra một ứng dụng memes nâng cao, tạo ra một ứng dụng tuyệt vời cho GenZ có thể trải nghiệm.

Có lẽ hãy quên Instagram đi, TikTok là tương lai của sự lan truyền.

TikTok

TikTok

Xu hướng truyền thông xã hội tiếp theo – Sự phá cách

TikTok sẽ thay đổi cách thức truyền thông xã hội của bạn, ngay cả khi bạn tránh nó. Giống như nhiều ứng dụng mới nổi, bạn sẽ nói nó quá trẻ, quá phá cách – nhưng đó là những gì giới trẻ ngưỡng mộ.

Ứng dụng này cho phép người dùng ghi và xuất bản các video clip dài tối đa 15 giây và cung cấp nhiều hiệu ứng, bộ lọc và nhãn dán mà họ có thể sử dụng để chỉnh sửa video của mình. Ngôi sao Youtube được theo dõi nhiều nhất, Pewdiepie, cũng nói về TikTok hàng ngày trên video của mình.

>>> Xem thêm: Tại sao phải nghiên cứu hành vi người tiêu dùng?

TikTok thì về cuộc sống, còn Instagram chỉ về bản thân bạn

TikTok thể hiện được sức mạnh của các video ngắn vui nhộn và cuốn hút. Nó khiến Instagram trông như ứng dụng cho Milennials, và TikTok dành cho thế hệ trẻ hơn, thế hệ Z. Nhưng Milennials ngày nay không còn nhiều thời gian dành cho mạng xã hội nữa, họ đã trưởng thành rồi và có nhiều thứ phải lo nghĩ hơn.

Sau Wechat, chỉ có TikTok có thể phát triển nhanh chóng trở thành một ứng dụng chính thống, nhưng TikTok đang chiếm lĩnh thế giới, còn Wechat chưa làm được như vậy.

TikTok đưa yếu tố ngộ nghĩnh, phá cách lên một cấp độ hoàn toàn mới khiến nó được yêu thích toàn cầu. Bạn không thể nào tìm thấy những video như vậy ở trên Youtube, trừ những video tổng hợp TikTok.

TikTok đẩy memes lên một cấp độ mới

Sự nổi tiếng đáng kinh ngạc của TikTok có thể đe dọa tới số người dùng Instagram trong vài năm tới, gồm mức độ hấp dẫn của các thương hiệu và cuối cùng là các nhà quảng cáo. Điều này có thể dễ dàng khiến cho ByteDance trở thành startup có giá trị nhất thế giới.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của meme. Những người trẻ yêu chúng.

ByteDance cũng có ứng dụng tổng hợp tin tức hàng đầu của Trung Quốc, nó giới thiệu các bài báo được cá nhân hóa người dùng được điều khiển bằng AI. Sự hiểu biết của ByteDance về cá nhân hóa người dùng thông qua AI giúp cho họ có khả năng phát triển thêm nhiều ứng dụng thành công khác trong tương lai.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về TikTok, về ByteDance?

>>> Xem thêm: Nghiên cứu thị trường 101 – Bắt Insights nhờ phân tích đối thủ cạnh tranh

Nguồn: Medium/ Michael K.Spencer

Share

Gọi ngay