Huấn luyện đào tạo marketing B2B - B2B Marketing Coaching cho doanh nghiệp Việt Nam dtm consulting tư vấn marketing tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược

Huấn luyện marketing B2B – B2B Marketing Coaching cho doanh nghiệp Việt Nam

Bối cảnh: marketing khó khăn và tốn kém hơn

Những người làm marketing ngày nay đang đối mặt với một loạt các trách nhiệm, từ công nghệ, tạo nhu cầu, xây dựng thương hiệu, truyền thông, PR, tạo nội dung cho đến quản trị mối quan hệ với khách hàng, trợ bán hàng và nhiều hơn nữa. Nhiều doanh nghiệp hiện đang cố gắng đo lường và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động marketing từ đó giảm thiểu chi phí và đem lại nhiều doanh thu, lợi nhuận hơn, nhất là marketing B2B – lĩnh vực được xem như là khó đo lường hiệu quả.

Tuy nhiên, có vẻ như thực tế không mấy khả quan, chỉ có khoảng 20% những người làm marketing B2B cảm thấy họ đã chuẩn bị đủ cho tương lai của doanh nghiệp và chỉ 31% cảm thấy đội ngũ marketing nội bộ của họ đang làm việc hiệu quả. Có đến 25% nhà quản lý cho rằng nhân viên trong đội ngũ marketing của họ thiếu những kiến thức marketing văn bản.  Đồng thời, 2/3 người làm marketing B2B đang tìm kiếm các cơ hội việc làm mới (MarketingProfs, 2022).

Doanh nghiệp bạn có đang mắc phải những vấn đề trên? Vậy trước chi phí chi trả cho hoạt động marketing, PR ngày càng cao và cạnh tranh từ thị trường, bạn đã chuẩn bị gì cho việc phát triển và mở rộng doanh nghiệp trong tương lai?

Dịch vụ huấn luyện marketing B2B của DTM Consulting

Chúng ta đều biết Marketing B2B và B2C khác nhau rất nhiều. Việc ra quyết định kinh doanh, marketing trong lĩnh vực B2B đặt ra những thách thức phức tạp, nhất là trong bối cảnh chi phí cho các hoạt động marketing ngày càng cao như hiện nay.

Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh marketing B2B hiện nay đều không nắm bắt được những thông tin, kiến thức từ thị trường, khách hàng từ hành vi của người mua đến hành trình của khách hàng  và chân dung khách hàng (persona) B2B.

Do đó, nhằm nâng cao năng lực marketing trong doanh nghiệp, DTM Consulting chúng tôi đã phát triển dịch vụ xây dựng và huấn luyện chuyên sâu về marketing B2B cho nội bộ doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp có đủ năng lực để lên kế hoạch và thực thi các hoạt động marketing, đạt được các mục tiêu marketing và kinh doanh đề ra.

Chương trình huấn luyện (coaching) marketing B2B của DTM Consulting được thiết kế nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng của đội ngũ nhân sự nội bộ trong lĩnh vực marketing, được thiết kế và thực hiện dựa trên tình hình cụ thể, vấn đề, và nhu cầu của doanh nghiệp nói chung và phòng ban marketing nói riêng. Phương thức huấn luyện (coaching) này khác biệt so với đào tạo (training) thông thường bởi tính ứng dụng thực tế và khả năng giải quyết từng vấn đề theo từng trường hợp cụ thể của doanh nghiệp.

Xem thêm: Coaching Vs Training có gì khác biệt? Doanh nghiệp, marketer nên lựa chọn dạng nào?

Đồng thời, các chuyên gia tham gia vào quá trình huấn luyện marketing sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của họ để hướng dẫn và tư vấn cho doanh nghiệp trong việc triển khai các chiến lược marketing một cách hiệu quả nhất. Trong quá trình huấn luyện, doanh nghiệp hoặc đội ngũ marketer sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia thông qua tư vấn và lời khuyên từ chuyên gia tư vấn.

Các dịch vụ marketing coaching mà DTM Consulting đang cung cấp gồm:

Xây dựng đội ngũ marketing

  • Đánh giá nhu cầu bộ phận/phòng marketing
  • Thiết kế và xây dựng đội ngũ marketing phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp
  • Hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo chuyên môn cho đội ngũ marketing nội bộ
  • Tư vấn định hướng hoạt động sau khi xây dựng đội ngũ marketing nội bộ

Huấn luyện, đào tạo trải nghiệm

  • Thiết kế và đào tạo (qua trải nghiệm thực tiễn), huấn luyện giúp các Marketer phát triển kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ marketing  
  • Đào tạo các kỹ năng chuyên môn về Marketing theo yêu cầu của doanh nghiệp từ cấp vận hành đến quản lý
  • Hỗ trợ tư vấn và đưa ra lời khuyên, giải pháp với các vấn đến doanh nghiệp đang gặp phải

Tư vấn đo lường và nâng cao marketing ROI

  • Đo lường và tối đa hóa hiệu quả các hoạt động kinh doanh, marketing của doanh nghiệp
  • Tư vấn, hướng dẫn cách đo lường hiệu quả kinh doanh, marketing 
  • Tư vấn/coaching tích hợp mục tiêu marketing với mục tiêu doanh nghiệp

XEM CHI TIẾT:  DỊCH VỤ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ MARKETING CỦA DTM CONSULTING

Hiện nay, các chương trình huấn luyện của DTM Consulting không chỉ giúp doanh nghiệp và nhân viên nắm vững những nội dung cơ bản về marketing mà còn có thể năm bắt được những khía cạnh chiến lược dài hạn, phức tạp trong việc ra quyết định marketing B2B. Trên thực tế, thông thường DTM Consulting chúng tôi tập trung vào các lĩnh vực quan trọng như nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua các kênh hiệu quả, nghiên cứu thị trường chi tiết, quản lý dữ liệu khách hàng B2B, và hiểu rõ về hành trình, chân dung khách hàng B2B.

Ngoài ra, trước làn sóng digital marketing đang bùng nổ như hiện nay, DTM Consulting hiện cũng đang cung cấp các dịch vụ huấn luyện digital marketing cho doanh nghiệp kinh doanh B2B. Một số dịch vụ chúng tôi hiện đang cung cấp cho doanh nghiệp như huấn luyện xây dựng và triển khai kế hoạch digital marketing, tối ưu hóa ROI trong digital marketing,….

Tất cả những dịch vụ huấn luyện trên đều được thiết kế, huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành. 

Vậy ai nên tham gia khóa huấn luyện marketing B2B của DTM Consulting?

Do phạm vi ảnh hưởng rộng lớn của marketing trong doanh nghiệp, đặc biệt là marketing B2B, do đó, không chỉ đội ngũ nhân viên marketing cần có những hiểu biết về marketing mà chính những nhà lãnh đạo, chủ doanh nghiệp và các bộ phận phòng ban khác có liên quan cũng cần có những hiểu biết nhất định về marketing. Do đó, trong chương trình huấn luyện marketing B2B của DTM Consulting, chúng tôi sẽ thiết kế theo nhu cầu của doanh nghiệp, nhân sự tham gia đào tạo. Những người tham gia đào tạo có thể là chủ doanh nghiệp, lãnh đạo/quản lý doanh nghiệp, nhân viên marketing, bộ phận bán hàng, chăm sóc khách hàng, bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm,…

Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ huấn luyện marketing B2B của DTM Consulting, hãy LIÊN HỆ với chúng tôi để nhận được đánh giá, tư vấn từ chuyên gia.

Share

Gọi ngay