thị trường sức khỏe nam giới dtm consulting - tư vấn marketing và nghiên cứu thị trường insight khách hàng

Xu hướng thị trường chăm sóc sức khỏe nam giới 2023-2030

Bạn đã suy nghĩ về cách kế hoạch kinh doanh của bạn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể thu hút sự quan tâm của phái mạnh chưa? Nếu bạn chưa xem họ là một mục tiêu quan trọng trong chiến lược marketing của bạn, sau khi đọc báo cáo này, bạn có lẽ sẽ muốn thay đổi điều đó.

Theo một số nghiên cứu trên toàn cầu, kể từ thời điểm bùng phát đại dịch, 64% nam giới đã tập trung mạnh mẽ hơn vào việc quan tâm đến sức khỏe và thể chất, so với 56% phụ nữ. Họ đã chuyển từ việc tập thể dục và tham gia thường xuyên tại các phòng tập cho đến việc theo đuổi các hoạt động chăm sóc sức khỏe tổng thể và ưu tiên việc chăm sóc bản thân. Nam giới đã tạo ra một tác động lớn đối với ngành y tế và thể chất trong năm qua, và họ đang đặt sức khỏe lên hàng đầu trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Cùng DTM Consulting theo dõi chi tiết về xu hướng thị trường và hành vi, thấu hiểu insight khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nam giới

Xu hướng tập thể dục

Bạn có biết nam giới và phụ nữ có tiêu chí và động cơ riêng biệt khi họ quyết định tập thể dục?

Trên thực tế, nam giới thường đặt mục tiêu cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh, cân đối và duy trì sức khỏe lâu dài. Ngược lại, phụ nữ thường tập thể dục để kiểm soát cân nặng, tạo cảm giác thoải mái, và cải thiện tinh thần.

Nam giới ưu tiên và ưa chuộng đến các phòng tập thể dục và thể hình

Nam giới thường tập thể dục tại các phòng tập thể dục và phòng tập hình nhiều hơn phụ nữ. 52% nam giới tập thể dục ít nhất một lần một tuần ở phòng tập thể dục, so với chỉ 31% phụ nữ. Thậm chí, 40% nam giới tập thể dục ít nhất một lần một tuần ở phòng tập thể dục, so với chỉ 21% phụ nữ.

Khi được hỏi về việc đến phòng tập thể dục hoặc phòng tập hình, đa số nam giới cho biết họ vẫn duy trì tập thể dục tại cùng một địa điểm như trước khi dịch COVID-19 bùng phát. Có một phần nhỏ thay đổi đáng chú ý, và đó là họ đã thử các lớp học hoặc bài tập mới mà trước đây họ chưa từng trải nghiệm.

Bài học, lưu ý cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang quản lý một doanh nghiệp tập thể dục hoặc phòng tập hình, bạn có thể tận dụng sự ưa thích của nam giới bằng cách cung cấp các dịch vụ và lớp học phù hợp với nhu cầu của họ. Điều này có thể là một phần quan trọng của chiến lược marketing của bạn.

Lưu ý rằng nam giới đang tìm kiếm các bài tập luyện hiệu quả. Vì vậy, đảm bảo rằng các lớp tập thể dục và chương trình tập luyện mà bạn cung cấp là hiệu quả và có thể đáp ứng kỳ vọng của họ. Tạo nội dung giải thích, chẳng hạn thông qua bài viết trên blog hoặc video hướng dẫn, có thể giúp giải quyết những mối lo sợ và nhu cầu thông tin của họ.

Xem thêm: Chiến lược Marketing dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cho phòng khám/bệnh viện – Hướng dẫn chi tiết

kinh doanh, marketing dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe

Nam giới tập thể dục nhiều hơn và yêu thích cả tập luyện trực tiếp và ảo

Báo cáo Chỉ số Sức khỏe Tâm trí tiết lộ rằng nam giới đang tập luyện nhiều hơn đáng kể so với phụ nữ (hoặc họ nói như vậy). 79% nam giới tập thể dục một lần một tuần trở lên (so với 67% phụ nữ) và 51% tập thể dục ba lần một tuần trở lên (so với 39% phụ nữ).

Mô hình thể dục kết hợp giữa online và offline vẫn tiếp tục tồn tại. Cho dù đó là buổi tập luyện ảo hay trực tiếp. Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp tiếp tục mở cửa trở lại, 68% nam giới dự định tập thể dục tại nhà và trực tiếp tại phòng tập thể dục hoặc studio. 49% nam giới nói rằng họ hài lòng hoặc rất hài lòng với mức độ thể lực của họ; chỉ 27% phụ nữ nói như vậy.

Khi  được hỏi điều gì thúc đẩy nam giới đến với phòng tập, chúng tôi hỏi nam giới điều gì sẽ giúp họ vượt qua điều này và đến phòng tập thể dục để tập thể dục, các câu trả lời hàng đầu là có được vóc dáng đẹp hơn trước tiên và thấy có nhiều người giống họ hơn khi quảng bá phòng tập thể dục hoặc studio.

Lời khuyên, lưu ý cho doanh nghiệp

Vì nam giới tập thể dục thường xuyên hơn so với phụ nữ, họ tiềm năng trở thành những khách hàng trung thành của bạn. Để duy trì sự quan tâm của họ, chiến dịch marketing và CRM của bạn cần tập trung đặc biệt vào nam giới.

Đàn ông tập thể dục ảo nhiều hơn phụ nữ khiến họ khám phá các bài tập mới

Nói chung, nam giới không chỉ tập thể dục nhiều hơn mà họ cũng tham gia vào các hoạt động thể dục ảo nhiều hơn so với phụ nữ. Chúng tôi đã phát hiện rằng 44% nam giới sử dụng các bài tập phát trực tiếp như một phần của thói quen ứng phó với đại dịch COVID-19, so với 31% phụ nữ. Ngoài ra, 45% nam giới sử dụng các bài tập video đã ghi sẵn (tương tự 37% phụ nữ), và 43% nam giới sử dụng wifi và thiết bị tập thể dục tại nhà được kết nối bluetooth, trong khi chỉ có 23% phụ nữ làm như vậy.

Các lớp thể dục ảo đã mở ra một cơ hội mới cho những người đàn ông có niềm đam mê với thể dục. Đây cung cấp cho họ cơ hội để thử nghiệm những hoạt động mới. Trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19, 57% nam giới đã thử các loại hình tập luyện nhóm mới thông qua các buổi phát trực tiếp hoặc video ghi sẵn và họ dự định tiếp tục tham gia vào những lớp tập luyện nhóm này.

Ngay cả khi các hoạt động bình thường trở lại, có đến 25% nam giới dự định tiếp tục tập thể dục thông qua các video theo yêu cầu nhiều hơn (so với 20% ở phụ nữ). Ngoài ra, 26% nam giới sẽ tiếp tục tham gia vào các buổi tập phát trực tiếp nhiều hơn sau khi đã được tiêm chủng (so với 21% ở nữ giới). 57% nam giới sử dụng video theo yêu cầu và phòng tập thể dục cho biết các bài tập ảo sẽ bổ sung cho các buổi tập trực tiếp (so với 46% phụ nữ), và 53% người dùng phòng tập thể dục/ảo trực tiếp cho biết nó sẽ bổ sung cho các buổi tập trực tiếp (45% nữ).

Khi nói đến các lớp thể dục ảo, mức giá, khả năng tham gia vào trải nghiệm mới, và hiệu suất của các bài tập rất quan trọng đối với nam giới. Họ có xu hướng tham gia vào nhiều lớp tập thể dục hơn so với phụ nữ, và 81% nam giới cho biết rằng việc trải nghiệm những hoạt động mới rất quan trọng đối với thói quen tập thể dục ảo của họ. Điều này có thể giải thích tại sao họ sẵn sàng thử nghiệm các phương thức tập thể dục mới.

> Bài viết liên quan: Hành vi khách hàng, người tiêu dùng ngành y tế, dược phẩm và chăm sóc sức khỏe

marketing dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe

Lời khuyên, lưu ý cho doanh nghiệp

Để thu hút sự quan tâm của phái mạnh, việc cung cấp giá cả cạnh tranh cho các lớp học là rất quan trọng, bởi vì giá cả thường là một yếu tố quan trọng đối với nam giới. Hãy thử sử dụng mô hình định giá linh hoạt để thu hút mọi người thông qua các ưu đãi giới thiệu và chương trình giảm giá phút cuối. Vì nam giới thích tập thể dục tại nhà ngoài việc đến phòng tập của bạn, đảm bảo rằng bạn cung cấp các tùy chọn thành viên kết hợp để họ có thể dễ dàng tập thể dục trực tiếp hoặc tiếp tục thói quen tại nhà của họ. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy tìm hiểu về cách sử dụng Nền tảng Sức khỏe Ảo của chúng tôi để phát triển cơ sở khách hàng và kinh doanh của bạn.

Hiện tại, nam giới đang tham gia vào các hoạt động mới nên khả năng tiếp cận họ cao hơn bao giờ hết. Hãy xem xét cách thu hút sự quan tâm của họ thông qua việc giới thiệu các trải nghiệm mới trong chiến lược marketing Một cách để làm điều này là khuyến khích các thành viên của bạn mời bạn nam, gia đình, đối tác hoặc thậm chí đồng nghiệp tham gia cùng họ vào các lớp học.

Tham khảo thêm Dịch vụ nghiên cứu thị trường và tìm hiểu insight khách hàng của DTM Consuslting nếu bạn có ý định tiến hành nghiên cứu thị trường, insight khách hàng phục vụ cho phát triển và ra mắt sản phẩm

Share

Gọi ngay