“Google đang tìm cách giữ quan hệ với Huawei”
10/06/2019
Trải nghiệm tại Coaching “Lập kế hoạch, đo lường và báo cáo kết quả trong Digital Marketing”
11/06/2019
Show all

Jeff Bezos chia sẻ lời khuyên hữu ích nhất cho những người mới kinh doanh

Jeff Bezos có một thông điệp cho các doanh nhân muốn bắt đầu công việc kinh doanh: hãy sẵn sàng chấp nhận rủi ro lớn và thất bại.

Bezos đã gửi thông điệp đó tại hội nghị Re: Mars của Amazon vào thứ năm tại Las Vegas sau khi được hỏi ông sẽ đưa ra lời khuyên gì cho bất cứ ai muốn bắt đầu kinh doanh riêng. “Hãy mạo hiểm. Bạn phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh không có rủi ro, có lẽ nó đã được thực hiện”, ông chủ của Amazon chia sẻ. “Bạn đã có một dự án gì đó có thể đạt hiệu quả tốt. Theo nhiều cách, nó sẽ là một thử nghiệm.” Nhiều thử nghiệm trong số đó sẽ thất bại, nhưng “thất bại lớn” là một phần cần thiết trong hành trình hướng tới thành công, ông nói. “Chúng tôi luôn chấp nhận rủi ro, chúng tôi không ngần ngại nói về chúng”, ông nói. “Chúng tôi cần những thất bại lớn để tránh những sự khinh suất. Nếu chúng tôi không làm , chúng tôi không đủ sức vươn ra xa. Bạn thực sự nên bước những bước đi lớn và bạn sẽ thất bại, nhưng không sao.”

Bezos thành lập Amazon vào năm 1995 chỉ với 10 nhân viên. Kể từ đó, ông đã biến nó thành một trong những công ty niêm yết có giá trị nhất, với vốn hóa thị trường gần 860 tỷ USD. Ông nói rằng ngoài việc chấp nhận rủi ro và thất bại, các doanh nhân cũng phải có lòng đam mê. “Bạn sẽ cạnh tranh với những người đam mê,” ông nói.

Trên hết, ông nói, các doanh nhân nên là “thường trực trong suy nghĩ của khác hàng”. “Điều quan trọng nhất là thường trực trong suy nghĩ của khác hàng “, ông nói. “Đừng làm họ hài lòng, mà hãy làm họ thấy vui sướng.”

Phạm Cường Theo Trí thức trẻ/Business Insider

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT:

Call Now Button