Dữ liệu marketing

Top 10 công ty nghiên cứu thị trường lớn nhất thế giới

Các công ty cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường giúp khách hàng của họ thu thập và giải thích thông tin về các cá nhân hoặc tổ chức, với những hiểu biết (quy mô thị trường, cạnh tranh, nhu cầu thị trường, hành vi của người tiêu dùng, v.v.) tận dụng để định hình chiến lược và hoạt động marketing/bán hàng.

Để đi đến kết quả của họ, các nhà nghiên cứu thị trường sử dụng một loạt các kỹ thuật định tính như phỏng vấn nhóm, phỏng vấn sâu, cũng như các kỹ thuật định lượng như khảo sát khách hàng, phân tích dữ liệu thứ cấp và phương pháp phân tích / thống kê.

>>> Đọc thêm: Nghiên cứu thị trường là gì?

Dưới đây là danh sách 10 công ty nghiên cứu thị trường lớn nhất thế giới.

Các công ty nghiên cứu thị trường

1-Nielsen

Mười công ty nghiên cứu hàng đầu, dẫn đầu bởi 6 công ty có doanh thu lớn nhất – Nielsen, Kantar, QuintilesIMS, Ipsos, Gfk và IRI – đã tạo ra 18 tỷ đô la thu nhập trong năm 2017, chiếm gần một phần tư của toàn ngành.

Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen

Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen dẫn đầu với doanh thu và quy mô lớn nhất. Đặt trụ sở tại New York, Mỹ và có tới 44.000 chuyên viên nghiên cứu thị trường hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York (NYSE) và là một phần của S & P 500.

Nielsen có chi nhánh ở cả thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

2-Kantar

Kantar

Công ty nghiên cứu thị trường Kantar có thị phần lớn thứ 2. Được thành lập năm 1993, có trụ sở tại London, Vương quốc Anh và có khoảng 30.000 nhân viên. Kantar là công ty con của WPP, một trong những đơn vị lớn nhất thế giới về quảng cáo, PR, truyền thông và nghiên cứu thị trường. Kantar hoạt động với một số thương hiệu con trên thị trường, bao gồm Kantar Health, Kantar Media, Kantar Millward Brown, Kantar TNS, Kantar Retail và Kantar Public.

Tại Việt Nam, Kantar có chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh.

3-QuintilesIMS

QuintilesIMS, được thành lập bởi sự sáp nhập 17,6 tỷ đô la giữa Quintiles và IMS Health vào năm 2016. Là một công ty Mỹ cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường cho các ngành khoa học y tế, dược phẩm và khoa học đời sống.

4-Ipsos

Ipsos

Ipsos có nguồn gốc từ Pháp, ra mắt năm 1975 tại Paris, Pháp, có văn phòng tại hơn 80 quốc gia, sử dụng hơn 16.000 chuyên gia.

5-Gfk

Công ty nghiên cứu thị trường Gfk có hơn 13.000 nhân viên trên toàn cầu và tạo ra phần lớn doanh thu tại Bắc Âu, nơi họ nhận được doanh thu gần gấp đôi so với Bắc Mỹ. Vào tháng 7 năm 2017, Gfk đã bán bốn bộ phận trong công ty nghiên cứu của mình cho Ipsos – Trải nghiệm khách hàng; Đổi mới kinh nghiệm; Sức khỏe; và các vấn đề công cộng. Như một phần của thỏa thuận, gần 1.000 chuyên gia GfK ở 25 quốc gia đã gia nhập đối thủ của họ.

6-Các công ty khác

Các công ty khác nằm trong số mười công ty nghiên cứu thị trường lớn nhất toàn cầu là IRI; một công ty nghiên cứu thị trường Mỹ tập trung vào ngành hàng tiêu dùng đóng gói; Westat, một công ty Hoa Kỳ hỗ trợ các cơ quan của Chính phủ Hoa Kỳ, cũng như các doanh nghiệp, tổ chức, và chính quyền tiểu bang và địa phương; Wood MacKenzie, một công ty nghiên cứu và tư vấn cho các lĩnh vực năng lượng, hóa chất, năng lượng tái tạo, kim loại và khai thác; Intage, một công ty nghiên cứu thị trường của Nhật Bản; và Dunnhumby, một công ty khoa học khách hàng có trụ sở tại Anh với hơn 2.000 chuyên gia tại các văn phòng trên khắp Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ.

7-Công ty nghiên cứu thị trường ở Việt Nam

Không chỉ trên thế giới, tại Việt Nam, ngành nghiên cứu thị trường cũng đang bắt đầu phát triển nở rộ. Nhất là khi nhu cầu khách hàng đang ngày càng trở lên đa dạng, hiệu quả từ các hoạt động quảng cáo kém dần.

Vì vậy, hơn lúc nào hết, doanh nghiệp cần thấu hiểu khách hàng của mình để đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả. Lúc này thì doanh nghiệp tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường để có được các hiểu biết về khách hàng, sản phẩm, lĩnh vực của mình.

>>> Xem thêm: Công ty nghiên cứu marketing B2B tại Hà Nội và TP.HCM

Tại Việt Nam, dịch vụ của một công ty nghiên cứu thị trường tầm cỡ như Nielsen Hà Nội hoặc Nielsen Hồ Chí Minh có giá cực kỳ đắt đỏ. Giá thành đó không phải là thứ một doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể chi trả. Và chính vì vậy nhiều chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các cá nhân cho rằng nghiên cứu thị trường là một hoạt động đắt đỏ, khó khăn, cần nhiều chi phí và nguồn lực.

Thực chất, hoạt động nghiên cứu thị trường có thể tùy biến theo nhu cầu doanh nghiệp, mức ngân sách, quy mô ,.. và các công ty vừa và nhỏ, vốn ít có thể tiến hành nghiên cứu thị trường được với chi phí tối ưu. Do đó, để mang lại cơ hội nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng mục tiêu cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ,  DTM đã cho ra đời dịch vụ nghiên cứu thị trường tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu mỗi doanh nghiệp ( nhất là các doanh nghiệp nhỏ, ít vốn) chỉ từ 20 triệu đồng và hỗ trợ tư vấn trước và sau nghiên cứu thị trường để doanh nghiệp có thể sử dụng kết quả đầu ra nghiên cứu vào các hoạt động kinh doanh, marketing.  .

Hãy liên hệ ngay để nhận hỗ trợ TƯ VẤN MIỄN PHÍ tại DTM Consulting hoặc xem dịch vụ tại đây.

Share

Gọi ngay