Tầm quan trọng của chiến lược phát triển thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một khoản đầu tư dài hạn và quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, kể cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tầm quan trọng của chiến lược phát triển thương hiệu đối với mỗi công ty là không thể nào phủ nhận.

Vậy những lý do nào khiến cho thương hiệu quan trọng với doanh nghiệp như vậy?

1-Xây dựng thương hiệu thúc đẩy sự công nhận

Đa số mọi người có xu hướng mua các sản phẩm mà họ đã quen thuộc.

Nếu sản phẩm của một thương hiệu đủ tốt, thương hiệu nhất quán và dễ nhận biết, mọi người sẽ dễ dàng và thoải mái hơn khi lựa chọn sản phẩm đó.

2-Thương hiệu giúp danh nghiệp nổi bật so với đối thủ

 

tầm quan trọng của chiến lược phát triển thương hiệu

Thương hiệu có thể tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp và giúp họ nổi bật giữa những đối thủ cạnh tranh.

Một định vị thương hiệu được tạo nên nhờ sự độc nhất. Khi một thương hiệu được định vị đúng đắn và phù hợp, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra nó trong vô vàn các thương hiệu khác nhau.

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các sản phẩm ngày càng có sự tương đồng với nhau thì việc nổi bật giữa chúng là vô cùng quan trọng.

3-Thương hiệu cung cấp động lực và định hướng cho nhân viên

Tầm quan trọng của thương hiệu không chỉ ở phía đối với khách hàng mà còn đối với nhân viên của chính doanh nghiệp.

Thương hiệu có thể thúc đẩy sự tự hào khi làm việc của nhân viên, nói với họ rằng họ cần phải cố gắng, nói với họ cách hành động, cách chiến thắng và cách đáp ứng các mục tiêu của tổ chức.

4-Thương hiệu mạnh thúc đẩy “word of mouth”

vì sao thương hiệu quan trọng

Mọi người thích nói với người khác về thương hiệu mà họ thích. Ngược lại, không ai kể về một thương hiệu mờ nhạt đến nỗi họ không thể nhớ.

Nếu một thương hiệu để lại một ấn tượng tốt, ấn tượng sâu sắc trong khách hàng, khách hàng có xu hướng với thiệu nó với người khác.

5-Thương hiệu tạo sự mong đợi cho khách hàng

Một thương hiệu phù hợp và rõ ràng khiến khách hàng thoải mái vì họ biết chính xác những gì mong đợi mỗi khi họ trải nghiệm thương hiệu.

>>> Xem thêm: Tuyên ngôn định vị thương hiệu là gì?

6-Thương hiệu đại diện cho doanh nghiệp, đại diện cho lời hứa của doanh nghiệp

Điều quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần phải ghi nhớ, đó là thương hiệu đại diện cho doanh nghiệp, đại diện cho nhân viên, đại diện và có liên quan đến bất kỳ hoạt động nào của doanh nghiệp.

7-Thương hiệu giúp tạo sự rõ ràng và tập trung

tại sao thương hiệu quan trọng

Thông thường, doanh nghiệp sẽ rất dễ đi lang thang từ ý tưởng này sang ý tưởng khác và cứ thế xa rời đi những mục tiêu, những chiến lược ban đầu.

Chiến lược thương hiệu rõ ràng giúp doanh nghiệp tập trung vào sứ mệnh và tầm nhìn của mình với tư cách là một tổ chức. Thương hiệu giúp doanh nghiệp đi đúng chiến lược, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

8-Thương hiệu giúp kết nối khách hàng

Thương hiệu rất quan trọng, bởi vì nó có thể kết nối cảm xúc của mọi người, giúp họ hài lòng khi mua thương hiệu. Mua hàng là một trải nghiệm cảm xúc và có một thương hiệu mạnh giúp mọi người cảm thấy hài lòng khi họ tham gia với công ty.

9-Một thương hiệu mạnh cung cấp giá trị kinh doanh

Một thương hiệu mạnh sẽ cung cấp giá trị cho tổ chức vượt xa tài sản vật chất hiện có.

Khi khách hàng mua hàng, họ mua cả thương hiệu. Một thương hiệu tốt có thể khiến khách hàng sẵn sàng chi trả nhiều hơn khi quyết định mua hàng.

Hãy nghĩ về những thương hiệu như Apple, Coca Cola, giá trị của những công ty này vượt xa giá trị các tài sản vật lý của họ, phần giá trị tăng thêm là nhờ thương hiệu của mình.

Tầm quan trọng của các chiến lược phát triển thương hiệu là không thể nào chối bỏ. Mỗi thương hiệu cần một chiến lược định vị đúng đắn, độc đáo, hợp lý để cộng hưởng với khách hàng. Khi một tổ chức, doanh nghiệp có thể rõ ràng về thương hiệu, họ sẽ nhận thấy thành quả to lớn trong khi xây dựng tập khách hàng trung thành của mình.

Nguồn: Strategy

Share

Gọi ngay