Nội dung tương tác

Cách phân tích Website miễn phí với các tiện ích mở rộng của Chrome

Điều hành website của riêng bạn là một quá trình khá khó khăn và tốn thời gian và tiền của nhất là trong thời đại cập nhật công nghệ liên tục và thay đổi thuật toán tìm kiếm. Đối với mọi chủ doanh nghiệp, nhà marketing hoặc quản trị website, việc theo dõi những gì đang xảy ra trên một website và có đủ thời gian để xử lý nhiều tác vụ là điều cần thiết.

Chrome extensions

May mắn thay, có nhiều tiện ích mở rộng Chrome khác nhau cho phép bạn quản lý các sự cố website của mình và tiết kiệm thời gian. Dưới đây là các plugin tốt nhất bạn có thể sử dụng miễn phí để đo hiệu suất website của mình mà không cần rời khỏi website.

 1. Similar Web

Plugin dễ sử dụng này cho phép các nhà marketing xem các số liệu chính cho website của họ, chẳng hạn như thống kê lưu lượng truy cập, bảng xếp hạng, nguồn lưu lượng truy cập, website giới thiệu hàng đầu, từ khóa được trả tiền và hữu cơ, v.v. Quan trọng nhất, nó cho phép bạn phân tích nhanh tỷ lệ tương tác , bao gồm tỷ lệ thoát và lượng thời gian mọi người dành cho website của bạn.

Nếu số liệu tương tác không đáp ứng mong đợi của bạn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải suy nghĩ lại về chiến lược marketing nội dung của bạn. Plugin rất tiện lợi vì nó giúp bạn đo lường dữ liệu quan trọng nhất để xem bạn nên phát triển chiến lược của mình như thế nào để có kết quả tốt nhất.

Hơn nữa, với SimilarWeb , bạn có thể xem các phân tích website của đối thủ cạnh tranh và hiểu rõ hơn về những nguồn lưu lượng truy cập đưa người dùng đến website của họ.

SimilarWeb chrome extension

Bạn có thể tải xuống tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến mà không cần đăng ký.

 1. Plugin Serpstat

Plugin Serpstat là một giải pháp tuyệt vời để tiến hành phân tích SEO toàn diện website của bạn. Nhận dữ liệu về lưu lượng truy cập, từ khóa và khả năng hiển thị của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Với Serpstat, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra vị trí của website để biết các từ khóa hàng đầu của mình. Phân tích các website của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể chọn các từ khóa sẽ phù hợp với mình và cải thiện nội dung của bạn bằng cách xem xét ý tưởng của họ.

Chẳng hạn, bạn chỉ có thể bật plugin để kiểm tra xem thứ hạng của trang có bị giảm gần đây hay không. Nếu số lượng vị trí bị giảm là đáng kể, thì bạn có thể tiếp tục điều tra đối tượng nhấp qua website Serpstat.

Tiện ích bổ sung này sẽ cung cấp cho bạn:

 • 10 từ khóa hàng đầu của trang
 • CPC của từ khóa
 • Xếp hạng Alexa
 • Tốc độ trang
 • Đối thủ cạnh tranh hàng đầu
 • Các vấn đề trên trang và nhiều hơn nữa.

Để sử dụng plugin, hãy tạo tài khoản của bạn trên Serpstat, tạo mã thông báo trong hồ sơ của bạn và nhập nó vào hộp tiện ích mở rộng.

Serpstat plugin

 1. SEO và phân tích website của Woorank

Tiện ích mở rộng Chrome của Woorank là một công cụ mạnh mẽ dành cho các nhà marketing internet, nhà phát triển web, SEO và các chuyên gia kỹ thuật số khác.

Nó giúp bạn phân tích các vấn đề SEO của trang của bạn bao gồm tính thân thiện với thiết bị di động, khả năng sử dụng, lỗi thu thập dữ liệu, thư mục địa phương và hơn thế nữa. Điều tốt nhất về plugin này là nó cung cấp cho bạn tổng số điểm dựa trên hiệu quả marketing của bạn. Nếu điểm số tốt, đáng để kiểm tra tiêu chí xanh để xem chính xác điều gì ảnh hưởng đến điểm số của bạn một cách tích cực. Điều này sẽ giúp bạn nhận thức được những gì giúp bạn phát triển chiến lược của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn sửa tất cả các vấn đề màu đỏ và màu cam để cải thiện điểm số của bạn.

Tiện ích mở rộng có sẵn miễn phí trên Chrome Web Store.

Woorank analytics

>>> Xem thêm: Top 7 tool thu thập insights khách hàng

 1. Trình tối ưu hóa nội dung Spark

Đây là một công cụ khác cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các số liệu chính mà mọi nhà phân tích website cần biết. Trình tối ưu hóa nội dung Spark sẽ giúp bạn cải thiện trải nghiệm tìm kiếm trên website của mình bằng cách cung cấp cho bạn dữ liệu như hiệu suất website cho tất cả các từ khóa, thông tin về thẩm quyền liên kết ngược và lưu lượng truy cập hàng tháng, v.v. -để tìm các vấn đề SEO.

Điều  thích nhất về Trình tối ưu hóa nội dung Spark là nó cho phép bạn kiểm tra xem nội dung của bạn có được tối ưu hóa cho từ khóa cụ thể phân tích mô tả meta, tiêu đề và h1 hay không.

Spark Content Optimizer

 1. Link Redirect Trace

Sử dụng Link Redirect Trace nếu bạn muốn thực hiện phân tích toàn diện về chuyển hướng, liên kết và rel = canonicals. Tiện ích mở rộng sẽ cung cấp cho bạn một phân tích nâng cao và chính xác về các tiêu đề HTTP, sức mạnh liên kết, robot.txt và các yếu tố quan trọng khác.

Plugin này sẽ giúp bạn đối phó với các tác vụ sau:

 • Khám phá và khắc phục các sự cố với SEO trên trang / ngoài trang của bạn
 • Xem các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Phân tích chuỗi chuyển hướng của bạn
 • Khắc phục sự cố chuyển hướng và cải thiện thời gian tải trang của bạn
 • Kiểm tra xem các liên kết của bạn có ổn không sau khi website của bạn được thiết kế lại hoặc di chuyển và hơn thế nữa
  Link Redirect Trace
 1. Ap – DataLayer Inspector +

Phần mở rộng tiếp theo là một bộ công cụ tuyệt vời cho các nhà phân tích kỹ thuật số. Sử dụng tiện ích mở rộng Ap – dataLayer Inspector + , bạn có thể theo dõi dataLayer trong thời gian thực, gỡ lỗi và nhận dữ liệu toàn diện mà không cần chuyển đổi giữa các trang, bảng điều khiển dành cho nhà phát triển và mã.

Công cụ cho phép bạn phân tích các lần truy cập Google Analytics trong bảng điều khiển, chèn mã hoặc các tài nguyên bổ sung vào trang và hơn thế nữa.

Để sử dụng công cụ, hãy bật nó lên, nhập Ctrl + Shift + i trên Windows hoặc Linux và Command + Option + i trên Mac.

Data Layer Inspector

>>> Xem thêm: Các công cụ Affiliate marketing tốt nhất mà marketer nào cũng phải biết

 1. User-Agent Switcher

Phần mở rộng cho phép bạn chuyển đổi giữa các tác động của người dùng. Với User-Agent Switcher , bạn sẽ thấy cách website được hiển thị trên các thiết bị khác nhau. Kiểm tra sự hoạt động chính xác cho tất cả các agent. Thật tuyệt khi bạn có thể thấy website của mình hoạt động như thế nào khi nó nghĩ rằng bạn đang tìm kiếm spider của Google. Chẳng hạn, website của bạn chỉ có thể đưa ra chỉ thị Noindex cho GoogleBot trong khi những người khác sẽ lập chỉ mục mà không gặp sự cố.

Phần mở rộng này rất dễ vận hành. Nhấn nút thanh công cụ để chuyển giữa các chuỗi tác động của người dùng khác nhau hoặc thậm chí nhập chuỗi của riêng bạn.

User-Agent Switcher

 1. WASP.inspector: Trình biên dịch giải pháp phân tích

Plugin này phát hiện các thẻ của tất cả các loại, mối quan hệ của chúng và cho phép người dùng hình dung dữ liệu nhận được. WASP nhớ trạng thái DataLayer sau khi bạn rời trang và chuyển sang trạng thái tiếp theo. Tính năng này là một điểm cộng lớn, vì ở chế độ gỡ lỗi GTM không cho phép bạn xem những gì đã xảy ra trên trang trước. Phần mở rộng chủ yếu dành cho người dùng cao cấp.

Các tính năng khác của WASP bao gồm:

 • Phân tích SEO của trang. Tiện ích mở rộng cung cấp cho bạn thông tin về URL, tiêu đề và mô tả meta, cookie, v.v.
 • Phát hiện tất cả các thẻ, bao gồm Universal Analytics, Google Analytics, Google Tag Manager, DoubleClick, nhà cung cấp hệ thống quản lý thẻ và hơn thế nữa.
 • Cơ hội để ẩn và chặn các thẻ.
 • Hình ảnh bắt mắt của tất cả các mối quan hệ giữa các thẻ.

Để quản lý tất cả các tính năng này, hãy nhập Ctrl + Shift + i trên Windows / Linux hoặc Command + Option + i trên Mac và chọn bảng WASP.

WASP.inspector

Theo Inna Yatsyna

Share

Gọi ngay