5 ngành nghề marketing bạn nên xem xét trong năm 2019

Mỗi nghề nghiệp trong marketing có thể đưa bạn theo nhiều hướng khác nhau. Marketing bao gồm nhiều khía cạnh và hoạt động. Bạn sẽ thấy rằng có nhiều cơ hội trong marketing, nhưng nhìn chung cho những cơ hội đó là ý thức về quyền sở hữu đối với sản phẩm và sự cần thiết phải hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng và sau đó có thể cung cấp các nhu cầu đó trong chiến lược marketing.

Trong nghề marketing, công việc của bạn sẽ là lấy một sản phẩm và / hoặc dịch vụ “chung chung” và liên kết sản phẩm hoặc dịch vụ đó với một thương hiệu. Marketing có thể được định nghĩa là chức năng trung gian giữa phát triển sản phẩm và bán hàng. Hãy nghĩ về nó như là kho lưu trữ cho những thứ như quảng cáo, quan hệ công chúng , kế hoạch truyền thông , chiến lược kinh doanh v.v.

Đó là công việc của các chuyên gia marketing tạo ra, quản lý và nâng cao thương hiệu. Do thực tế người tiêu dùng nhìn xa hơn giá cả và chức năng của sản phẩm hoặc dịch vụ khi họ cân nhắc các lựa chọn tiêu dùng. Một phần quan trọng của sự nghiệp trong marketing là hiểu nhu cầu, sở thích và các ràng buộc xác định nhóm mục tiêu của người tiêu dùng hoặc thị trường thích hợp tương ứng với thương hiệu. Điều này được thực hiện bởi nghiên cứu thị trường.

5 nghề nghiệp marketing nơi bạn có thể tìm thấy cơ hội cho tương lai:

Marketing được sử dụng trong mọi công ty, mọi ngành nghề, vì vậy tiềm năng nghề nghiệp là không giới hạn. Có những dấu vết nghề nghiệp trong marketing mà bạn có thể theo dõi. Bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội marketing trong các danh mục sau:

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về từng loại này và tìm ra loại phù hợp nhất với tính cách của bạn.

Nghiên cứu thị trường

Sự nghiệp này liên quan đến việc nghiên cứu thị trường, khách hàng, sản phẩm theo từng định hướng mục tiêu. Mục tiêu đó có thể là các công ty hoặc cá nhân. Để một công ty nắm bắt thị trường, trước tiên họ phải có khả năng hiểu thị trường đó. Nghiên cứu bao gồm quá trình đầu tiên để hiểu người tiêu dùng, nhu cầu của họ là gì, thói quen mua hàng của họ là gì và cách họ nhìn nhận bản thân trong mối quan hệ với phần còn lại của thế giới.

Nghiên cứu thị trường được thực hiện bằng cách sử dụng khảo sát, các nhóm tập trung và xem xét các nghiên cứu. Làm điều này cho phép các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu về mục tiêu của một thương hiệu cụ thể. Nghiên cứu thị trường có thể được thực hiện trong nhà, hoặc một công ty có thể thuê một công ty chuyên ngành để tiến hành nghiên cứu.

Nghiên cứu thị trường có phải là nghề nghiệp cho bạn?

Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ thích một nghề nghiệp trong  Nghiên cứu thị trường ? Ứng cử viên lý tưởng cho vị trí nghiên cứu thị trường là một người sở hữu cả khả năng phân tích định tính và định lượng vì công việc phụ thuộc vào khả năng thu thập dữ liệu của bạn từ các đối tượng người, số giòn và giải thích kết quả chính xác.

Các vị trí có sẵn trong nghiên cứu thị trường:

 • Market Research Director
 • Market Research Manager
 • Market Research Supervisor
 • Market Analyst

Quản trị thương hiệu

Đây là theo dõi nghề nghiệp bạn nghe về thường xuyên nhất. Đây là chức năng chính trong ngành công nghiệp sản phẩm tiêu dùng. Các nhà quản trị thương hiệu thường được ví như các chủ doanh nghiệp nhỏ vì họ chịu trách nhiệm cho một thương hiệu hoặc gia đình thương hiệu. Họ luôn tập trung vào bức tranh lớn. Công việc của họ là thấm nhuần bản chất của thương hiệu, vạch ra các đối thủ cạnh tranh trong danh mục thương hiệu của họ, xác định các cơ hội marketing và có thể truyền đạt những lợi ích độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ đó một cách hiệu quả.

Các nhà quản trị thương hiệu cũng chịu trách nhiệm hướng dẫn nhóm nghiên cứu thị trường bằng cách thiết lập chương trình nghị sự và tiêu chí và cũng chọn các kích thích, chẳng hạn như tuyên bố lợi ích sản phẩm, hình ảnh, mẫu sản phẩm và video clip. Sau khi nghiên cứu hoàn tất, công việc của người quản trị thương hiệu là phân tích dữ liệu được thu thập sau đó phát triển chiến lược marketing.

branding

Chiến lược marketing này có thể kêu gọi một  chiến dịch quảng cáo mới , phát triển các sản phẩm mới hoặc vạch ra một tầm nhìn mới cho thương hiệu. Sau đó, công việc của người quản trị thương hiệu cũng là đảm bảo rằng các chức năng khác như quảng bá, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu và phát triển và sản xuất được bố trí để thực hiện chiến lược mà họ đã phát triển.

Nghề nghiệp quản trị thương hiệu có dành cho bạn?

Nghề nghiệp trong quản trị sản phẩm và thương hiệu có xu hướng thu hút những cá nhân tiềm năng, có động lực cao, có thể chấp nhận trách nhiệm rộng rãi và ít giám sát, giao tiếp tốt với người khác, sẵn sàng đi du lịch và phát triển thay đổi liên tục.

Mức lương khởi điểm trong quản trị thương hiệu là tốt, với sự thăng tiến trong sự nghiệp và lương thưởng dựa trên thành tích.

Vị trí có sẵn trong quản trị thương hiệu:

 • Brand Manager
 • Product Manager
 • Product Development Manager

Quảng cáo

Nếu bạn quyết định rằng Quảng cáo là con đường sự nghiệp mà bạn muốn theo đuổi, bạn sẽ thấy rằng các nhà quảng cáo làm việc với tất cả các khía cạnh của marketing từ chiến lược đến khái niệm đến thực hiện chiến lược.

Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các công việc về mặt kinh doanh của quảng cáo bao gồm Quản lý tài khoản quảnh cáo, Nhà hoạch định tài khoản và hoạch đinh chiến lược trên các phương tiện truyền thông.

Người quản trị tài khoản quảng cáo đóng vai trò là người liên lạc giữa các bộ phận khác nhau của công ty và khách hàng. Công việc của họ là quản lý việc thực hiện quảng cáo bằng cách đảm bảo rằng chúng được tạo trong lịch trình và ngân sách được phân bổ. Các nhà hoạch định quảng cáo tập trung nhiều hơn vào người tiêu dùng. Công việc của họ là tiến hành nghiên cứu về nhân khẩu học của người tiêu dùng mục tiêu. Họ sử dụng nghiên cứu đó để biết điều gì thúc đẩy hành vi của họ trên thị trường.

fb ads

Công việc của người hoạch đinh chiến lược trên các phương tiện truyền thông là tìm phương tiện để đặt quảng cáo. Họ sử dụng nghiên cứu nhân khẩu học được thực hiện bởi Account Planner để quyết định nơi tốt nhất có thể để mua không gian quảng cáo.

Nghề nghiệp quảng cáo có dành cho bạn?

Nghề nghiệp trong quảng cáo liên quan đến sự đa dạng, bồi thường dựa trên hiệu suất, sáng tạo, du lịch, sự hài lòng từ việc nhìn thấy thành tích cá nhân của người khác và liên hệ với người khác. Công việc quảng cáo được tìm thấy trong các cơ quan quảng cáo, tổ chức truyền thông, bộ phận quảng cáo trong các công ty kinh doanh, tổ chức phi lợi nhuận và công ty nghiên cứu marketing.

Bốn  con đường sự nghiệp chính  trong quảng cáo là quản lý tài khoản, sáng tạo, truyền thông và nghiên cứu.

Các vị trí có sẵn trong quảng cáo:

 • Advertising Managers
 • Advertising Sales Director
 • Account Executives
 • Account Planners
 • Media Director
 • Media Coordinator
 • Media Buyers

Xúc tiến bán

Không có gì lạ khi tìm thấy một nhóm quảng cáo chuyên dụng trong các công ty marketing. Nhóm này hoạt động trên việc tạo các chương trình hợp nhất quảng cáo để mua các ưu đãi như giảm giá đặc biệt, phiếu giảm giá, mẫu, quà tặng khi mua, giảm giá và rút thăm trúng thưởng. Để quảng bá các chương trình này, nhóm quảng cáo sẽ thường sử dụng thư trực tiếp, marketing qua điện thoại, hiển thị trong cửa hàng, quảng cáo, chứng thực sản phẩm hoặc các sự kiện khởi động đặc biệt.

Sáng tạo và đánh giá được đánh giá cao trong ngành công nghiệp khuyến mãi.

Các vị trí có sẵn trong chương trình khuyến mãi:

 • Promotions Director
 • Promotions Assistant
 • Public Relations

Quan hệ công chúng

Trách nhiệm của bộ phận Quan hệ công chúng là quản lý giao tiếp với truyền thông, người tiêu dùng, nhân viên, nhà đầu tư và công chúng. Họ được coi là người phát ngôn của công ty. Họ sẽ thường viết  thông cáo báo chí  để quảng bá sản phẩm mới hoặc để thông báo cho cộng đồng đầu tư về quan hệ đối tác kinh doanh , kết quả tài chính hoặc tin tức khác của công ty. Nếu họ dựa trên quan hệ truyền thông, họ sẽ dành thời gian để trả lời các yêu cầu thông tin từ nhà báo hoặc bình luận cho truyền thông.

PR

Công việc và lời thề mà một nhân viên Quan hệ công chúng thường làm là mô tả công ty trong một ánh sáng tâng bốc, duy trì hình ảnh công khai trong một cuộc khủng hoảng, tạo ra tiếng vang tích cực xung quanh các hoạt động kinh doanh và công ty của mình, và tất nhiên là công khai thành công các sản phẩm và dịch vụ của mình .

Nghề quan hệ công chúngcó dành cho bạn?

Để làm tốt trong quan hệ công chúng, bạn phải có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ, khả năng diễn đạt cả bằng văn bản và lời nói, có thể hiểu nhiều người, tự tin và có thể học nhanh những gì khách hàng của bạn làm để giao tiếp thông điệp của họ có hiệu quả.

Các chuyên gia Quan hệ công chúng cũng nên là người suy nghĩ nhanh, và có sức thuyết phục cũng như có tính cách hướng ngoại và ý chí quyết đoán.

Vị trí có sẵn trong quan hệ công chúng:

 • Account Coordinator or Public Relations Coordinator
 • Account Executive
 • Media Relations
 • Director, Vice-President
 • Government PR Departments
 • PR Consultant

Bạn đã định hướng được nghề nghiệp tương lai cho mình?

Marketing thường hấp dẫn không chỉ cần tư duy sáng tạo mà cò cần cả phân tích tốt dữ liệu. Trong khi nhiều công việc trong marketing đang hấp dẫn, hãy nhớ rằng bạn phải sẵn sàng làm việc nhiều giờ và không bận tâm đến buổi tối làm việc và / hoặc cuối tuần.

Marketing là một nhu cầu thiết yếu không chỉ đối với các công ty kinh doanh mà còn được thực hiện bởi các chính phủ, giáo dục, tôn giáo, dịch vụ xã hội và  các tổ chức hoặc tổ chức phi lợi nhuận . Marketing cung cấp một số lượng lớn và nhiều cơ hội việc làm có sẵn cho bạn cho dù bạn quyết định theo dõi nghề nghiệp nào.

 

Theo thebalancesmb.com

Share

Gọi ngay