Nghiên cứu thị trường

1. Vai trò của nghiên cứu thị trường


Vấn đề ngày nay không còn là việc bạn chi bao nhiêu tiền cho quảng cáo, bao nhiêu chương trình khuyến mãi mà vấn đề ở mọi nơi, mọi kênh truyền thông đó là “GIA TĂNG TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG” để làm được điều đó buộc các doanh nghiệp/tổ chức phải BIẾT và HIỂU được tâm lý/hành vi khách hàng. Bởi vậy việc nghiên cứu, khảo sát để nắm dữ liệu, insisght từ thị trường, đối thủ, và khách hàng tiềm năng.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và tiến hành các hoạt động nghiên cứu thị trường, đo lường và thăm dò thị trường cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, DTMConsulting thấu hiểu nhu cầu về dữ liệu về nghiên cứu cũng như thực trang quản lí, vận hành của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

2. Dịch vụ nghiên cứu thị trường bao gồm các hoạt động:

➣ Nghiên cứu thị trường
➣ Nghiên cứu hành vi khách hàng/người dùng
➣ Nghiên cứu đối thủ
➣ Thiết kế nghiên cứu thị trường
➣ Nghiên cứu xâm nhập thị trường
➣ Khảo sát về sự hài lòng
➣ Đo lường sức khỏe thị trường, sản phẩm, thương hiệu,..
➣ Nghiên cứu mức độ tiềm năng cho hệ thống, thương hiệu, sản phẩm mới
➣ Nghiên cứu, phân tích, chuẩn đoán
➣ Xử lý số liệu trong các báo cáo định lượng
➣ Nghiên cứ theo đơn đặt hàng của Doanh nghiệp

Để có thể cấp các dịch vụ và giải pháp sâu sắc giúp cho khách hàng thì DTMConsulting buộc phải có sự đa dạng về cách thức và phương pháp nghiên cứu. Trong quá trình nghiên cứu chúng tôi tiến hàng cả nghiên cứu định tính và định lượng.
➣ Định tính: Bao gồm các dạng nghiên cứu
- Thảo luận nhóm
- Phỏng vấn chuyên sâu
- Quan sát
- Netnography và Ethnography.
➣ Định lượng: Chúng tôi sử dụng và kết hợp những phương pháp thu thập và xử lý dữ liệu truyền thống và hiện đại vào trong nghiên cứu như
- PAPI (Giấy), CAPI (Máy tính), CATI (Điện thoại và máy tính) và CAWI (Web)
- Phỏng vấn tại nhà (Door to Door)
- Phỏng vấn tại điểm tập trung (CLT)
- Phỏng vấn tại siêu thị, các cửa tiệm
- Quan sát hành vi

3. Các bước tiến hành


Bước 1. Trao đổi, thảo luận với doanh nghiệp nhằm xác định mục tiêu và nội dung nghiên cứu
Bước 2: Lên kế hoạch và đề xuất phương án nghiên cứu thị trường
Bước 3: Thiết kế và chuẩn bị cho nghiên cứu thị trường
Bước 4: Thu thập dữ liệu nghiên cứu thị trường
Bước 5 : Đánh giá, xử lý và phân tích dữ liệu nghiên cứu thị trường
Bước 6: Nghiệm thu kết quả nghiên cứu

4. Tại sao bạn nên lựa chọn DTMConsulting

DTMConsulting tự hào khi là đơn vị có thế mạnh về Nghiên cứu thị trường, Thu thập insight và xây dựng thương hiệu. Đặc biệt trong phạm vi dịch vụ Nghiên cứu thị trường, khi tiến hành chúng tôi luôn cam kết các yêu cầu và quy định nghiêm ngặt trong quá trình nghuên cứu:
- Chọn mẫu khoa học, đảm bảo tính đại diện của mẫu trên nền tảng kiến thức và kinh nghiệm đã có từ chuyên gia, đội ngũ cố vấn .
- Thiết kế công cụ nghiên cứu thị trường [khảo sát thị trường] khoa học, phù hợp với mục tiêu nghiên cứu, dựa trên sự thấu hiểu về nhu cầu thông tin của khách hàng.
- Khả năng triển khai đồng bộ, nhất quán các dự án nghiên cứu thị trường [khảo sát thị trường] phức tạp, quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc
- Mỗi cá nhân trong đội ngũ quản lý dự án nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp, có khả năng lập kế hoạch tổng thể và chi tiết, quản lý triển khai và theo dõi, giám sát cụ thể, sát sao.
- Khâu xử lý dữ liếu sau khi thu thập là vô cùng quan trọng không chỉ đòi hỏi kĩ năng chuyên môn mà còn cần kinh nghiệm, óc phán đoán nhanh nhạy, hợp lý.

Vậy nên đảm bảo được số liệu dữ liệu nghiên cứu điều tra hoàn toàn độc lập, không bị chi phối bởi các yếu tố khách quan và có độ tin cậy cao.


Hãy gửi vấn đề của bạn cho chúng tôi giải quyết

Liên hệ tư vấn