Có gì khi Website Alibaba xử lý được 544.000 đơn hàng 1 giây trong ngày 11/11?

Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Chỉ trong 68 giây đầu tiên của sự kiện Ngày độc thân của Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Alibaba, người tiêu dùng đã chi 1 tỷ USD để mua sắm gần như mọi thứ trên đời qua mạng, từ hàng điện tử, đồ gia dụng đến các mặt hàng xa xỉ và thậm chí là cả ô tô.

Tính đến 24 giờ cùng ngày, người Trung Quốc đã chi tổng cộng 268,4 tỷ NDT (tương đương 38,4 tỷ USD), xác lập kỷ lục mới cho sự kiện Ngày độc thân của Alibaba. Kết quả trên đã tăng gần 26% so với 213,5 tỷ NDT (khoảng 30,8 tỷ USD) vào năm ngoái, cho thấy sức tiêu thụ mạnh mẽ của người dân nước này dù bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung kéo dài khiến nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc.

Trong một tuyên bố ngày 20/11, Alibaba Cloud cho biết tất cả những điều này đã diễn ra mà không xảy ra tình trạng thời gian chết của website (người dùng không truy cập được vào trang web khi bị quá tải) nhờ cơ sở hạ tầng đám mây và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Alibaba Cloud chính là “xương sống” quan trọng trong quản lý dữ liệu của Alibaba.

Nhà cung cấp dịch vụ đám mây này đã áp dụng nhiều cải tiến vượt bậc để hỗ trợ cơ sở hạ tầng đám mây và các tính năng AI quan trọng khác, cho phép hàng triệu doanh nghiệp tiếp cận hàng trăm triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới. Dưới đây là một số thông tin đáng chú ý trong tuyên bố của Alibaba Cloud:

  •  Kiến trúc đám mây X-Dragon thế hệ thứ ba của Alibaba sử dụng các máy chủ được tích hợp liền mạch với các nền tảng điện toán, giúp họ xử lý khối lượng lớn giao dịch mà không xảy ra tình trạng thời gian chết của website.
  • Vào lúc cao điểm nhất, hệ điều hành Apsara của Alibaba đã xử lý lượng đơn đặt hàng kỷ lục: Lên tới 544.000 đơn mỗi giây!
  • Tuy đạt kỷ lục về doanh số mới nhưng mức tiêu thụ năng lượng tại trung tâm dữ liệu của Alibaba đã giảm 70% so với năm trước, tiết kiệm hơn 200.000 kWh năng lượng trong Ngày độc thân nhờ sử dụng công nghệ làm mát được phát triển bởi Alibaba Cloud.
  • Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.
  • Theo Alibaba Cloud, hơn 1 triệu đơn hàng đã được đặt và xử lý thông qua lệnh bằng giọng nói sử dụng loa thông minh Tmall Genie, dấu hiệu cho thấy mua sắm bằng giọng nói đang trở thành xu hướng ngày càng phổ biến với người tiêu dùng Trung Quốc

Alibaba tổ chức sự kiện mua sắm Ngày độc thân đầu tiên năm 2009 như một chiến dịch quảng cáo nhưng giờ đây, nó đã trở thành một dịp thể hiện sức mạnh tiêu dùng khổng lồ của người Trung Quốc. Năm ngoái, người mua sắm đã chi hơn 4.000 lần so với Ngày độc thân đầu tiên của Alibaba.

Cainiao, chi nhánh logistics của Alibaba có sức chứa 500 triệu tấn hàng hóa đã hoạt động rất tích cực để luôn sẵn sàng gửi hàng đến người mua vào Ngày cô đơn. Cứ đến ngày này hàng năm, dịch vụ, công nghệ và hệ thống điện toán đám mây của Alibaba đều hoạt động hết công suất.

Ngày Độc thân của Alibaba hiện đã trở thành ngày kết hợp giữa tiêu dùng và giải trí. Hàng năm, Alibaba đều tổ chức sự kiện âm nhạc hoành tráng ngay trước ngày này, mời những ngôi sao quốc tế đến biểu diễn và phát trực tiếp tới hàng triệu khán giả trên khắp Trung Quốc.

theo SCM – dịch Gia Vũ

Share

Gọi ngay