11 câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho Marketer (1)

11 câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho Marketer

Phỏng vấn cho một vị trí công việc mới có thể là một cơ hội mới tốt hơn cho marketer, ở đó bạn đạt được nhiều mục tiêu, mong muốn của mình với sự nghiệp.

Trong cuộc phỏng vấn, Marketer nên thể hiện những phẩm chất nhất định, bao gồm thái độ, tính chuyên nghiệp, chuyên môn trong marketing và độ tin cậy, tư duy marketing, kỹ năng xử lý vấn đề và các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, .

Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn cho vị trí marketing điển hình, cũng như gợi ý và lời khuyên về cách trả lời phù hợp.

 1. Giới thiệu về bản thân và kinh nghiệm

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất thường được sử dụng để mở một cuộc phỏng vấn và cung cấp cho bạn cơ hội để giải quyết bất cứ điều gì đáng chú ý trên CV của bạn hoặc làm nổi bật bất kỳ cột mốc thú vị nào (chẳng hạn như một năm khoảng cách hoặc thành tích chuyên nghiệp).

Về cơ bản, đây là cơ hội để marketer chia sẻ chi tiết hơn những trải nghiệm của mình và sự phù hợp với vị trí đang tuyển dụng

Hãy nhớ rằng: mỗi câu trả lời bạn cung cấp là một cơ hội để bán chính mình, vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng câu hỏi đặc biệt này để làm nổi bật các khía cạnh đáng chú ý hoặc thú vị nhất trong CV của mình và cố gắng sao lưu câu trả lời của bạn bằng các số liệu và số liệu chắc chắn.

11 câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho Marketer

 1. Tại sao bạn lại bỏ công việc hiện tại?

Nguyên tắc vàng khi trả lời câu hỏi này là không bao giờ trả lời tiêu cực với công ty hoặc vị trí trước đây của bạn. Mặc dù bạn có thể rời đi vì giám đốc điều hành mà bạn hiện đang làm việc rất khó khăn, không có kinh nghiệm hoặc chỉ đơn giản là khó tính, đây không phải là cơ hội để bạn trút giận. Thay vào đó, tập trung vào sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

Nên chia sẻ rằng mình đang tìm kiếm một thử thách mới hoặc đặc biệt đam mê làm việc trong trade marketing mà vị trí cũ bạn chưa được tiếp xúc nhiều. Có thể phạm vi của vai trò rộng hơn nhiều và sẽ cho phép bạn sử dụng các kỹ năng mà bạn hiện không có sử dụng và như vậy bạn muốn phát triển bản thân hơn trong mảng mới

phỏng vấn marketer

11 câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho Marketer

 1. Điểm mạnh/thành tựu lớn nhất bạn đạt được khi làm vị trí marketing trước đó là gì?

Câu hỏi này cực kỳ phổ biến, và có hai điều quan trọng các marketer cần chú ý:

Đầu tiên bạn cần đưa ra câu trả lời của mình một cách tự tin và chuẩn bị sẵn các ví dụ về kết quả đạt được trong một campaign, tăng CTR cho kênh Social media,… và tiếp theo là những điểm mạnh liên quan và phù hợp cho vị trí bạn đang ứng tuyển.

Tránh các câu trả lời quá chung chung, không cung cấp nhiều giá trị cho người phỏng vấn. Ví dụ như bạn là người hòa đồng, dễ tính,… Thay vào đó, hãy nghĩ về những điểm mạnh bạn sở hữu, đặc biệt là những điểm phù hợp với công việc. Đây có thể là các kỹ năng, chẳng hạn như công nghệ cụ thể hoặc các đặc điểm giúp bạn thành công trong công việc.

 

 1. Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Không ai muốn thừa nhận điểm yếu hay thiếu sót của mình cả!

Khi một người phỏng vấn hỏi bạn câu hỏi này, họ đang cần tìm hiểu về:

 • Sự cởi mở và trung thực, đặc biệt là về những thiếu sót của bản thân ứng viên
 • Một mức độ tự nhận thức của bản thân
 • Khả năng theo đuổi các cơ hội phát triển bản thân và phát triển để cải thiện các thiếu sót, điểm yếu của bạn

Bạn có thể tập trung vào các kỹ năng bổ trợ cho chuyên môn hoặc các kỹ năng mềm Chẳng hạn bạn có thể chia sẻ rằng: ‘Em hiện đang học thêm để cải thiện các kỹ năng Excel của mình bằng cách tham gia một khóa học Excel trên internet và em đang học được rất nhiều thứ’.

Lưu ý nếu bạn chọn tập trung vào một kỹ năng mềm, nên tránh nói về một kỹ năng cần thiết và liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

11 câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho Marketer - marketing career

11 câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho Marketer

 1. Giả sử bạn phải…..

Đây là câu hỏi phổ biến trong cuộc phỏng vấn cho bất kỳ một vị trí  marketing nào. Câu hỏi này mục đích dùng để đánh giá khả năng xử lý vấn đề của bạn. Hãy bình tĩnh và chuẩn bị sẵn một số câu trả lời mẫu từ các việc làm trước đó thể hiện sự chủ động, sáng tạo, năng lực và khả năng giải quyết vấn đề của mình

 1. Kỹ năng sử dụng các công cụ hỗ trợ marketing của bạn ra sao?

Trung thực là cách tốt nhất để marketer ghi điểm trong mắt người phỏng vấn.

Liệt kê những công cụ bạn sử dụng thành thạo và công cụ nào chưa thành thạo có thể chia sẻ mình đang học hỏi thêm và sẵn sàng tham gia bất cứ cơ hội nào để cải thiện kỹ năng còn thiếu của mình. Chắc chắn không một nhà tuyển dụng nào không thích ứng viên thành thật và ham học hỏi cả.

phỏng vấn thường gặp cho Marketer - công cụ hỗ trợ

11 câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho Marketer

 1. Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí marketing này?

Bạn cần trả lời câu hỏi này một cách thuyết phục và nhiệt tình, làm nổi bật lý do tại sao bạn muốn vị trí này.

Câu trả lời của bạn nên hướng về vai trò của vị trí ứng tuyển mới trong sự nghiệp marketing của mình ra sao, và vị trí công việc này sẽ phù hợp như thế nào. Một mối quan tâm lớn của các nhà tuyển dụng khi chọn vị trí marketing là thời gian bạn có thể gắn bó với vị trí này. Ứng viên nên chia sẻ thẳng thắn nguyện vọng và thời gian dự kiến bạn gắn bó với vị trí này, có thể là 1 năm hay 3 năm,…

phỏng vấn marketing - marketing career

11 câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho Marketer

 1. Bạn biết gì về sản phẩm/công ty?

Nếu bạn đi phỏng vấn xin việc mà không có bất kỳ kiến ​​thức nào về công ty hoặc sản phẩm cho vị trí marketing mới bạn ứng tuyển thì có lẽ bạn chưa thực sự nghiêm túc khi ứng tuyển vào vị trí đó. Nếu bạn không có câu trả lời tốt cho câu hỏi này, điều này sẽ phản ánh rất tệ về bạn, và cơ hội vượt qua cuộc phỏng vấn của bạn có thể bị giảm đi.

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về tổ chức bằng cách kiểm tra trang web, kênh social media và vấn đề bạn thấy qua quá trình tìm hiểu thông tin về công ty. Việc bạn đưa ra một đánh giá về vấn đề trong hoạt động marketing của công ty có thể là một điểm khác biệt, cho thấy khả năng và trình độ của bạn. Và bạn cũng có thể chia sẻ nguyện vọng hay dự định khi được nhận vào làm bạn muốn được giải quyết vấn đề còn tồn đọng đó.

marketing skills

11 câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho Marketer

 1. Nếu công ty triển khai nhiều chiến dịch trong thời gian ngắn làm sao để bạn quản lý các công việc?

Câu hỏi này nhằm kiểm tra kỹ năng quản lý thời gian và công việc của marketer, nhất là khi ứng tuyển vào các vị trí như leader hoặc vận hành chung. Bạn nên chủ động hỏi chi tiết thêm về các công việc và nhiệm vụ được giao từ đó làm cơ sở để đưa ra phương án giải quyết và tự đánh giá nếu công việc thực sự với cường độ cao như vậy bạn có thể đảm nhiệm không.

 1. Điều gì làm bạn hứng thú với vị trí marketing này?

Câu hỏi này thường được hỏi để đảm bảo Marketer hiểu đầy đủ về vai trò và năng lực của bạn phù hợp với những người cần thiết cho việc ứng tuyển vị trí marketing này.

Tại đây, hãy nêu bật các kỹ năng của bạn và tập trung vào các lĩnh vực bạn đặc biệt thích hoặc đặc biệt giỏi. Hãy coi câu hỏi này như một cơ hội để tập trung vào khả năng của bạn sẽ đóng góp cho vị trí mới này như thế nào.

 1. Bạn có câu hỏi nào không?

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất vì nó cho người phỏng vấn biết rằng bạn đang tham gia vào cuộc trò chuyện và quan tâm đến vị trí này.

Các câu hỏi của bạn nên làm rõ rằng bạn là người quan tâm và có thái độ nghiêm túc trong suốt cuộc phỏng vấn và ứng tuyển vị trí mới này. Ví dụ như  muốn tìm hiểu thêm về mục tiêu trong quý tới của công ty, phòng marketing tổ chức ra sao hoặc văn hóa của công ty như thế nào?,..

marketing career - phòng vấn ứng tuyển

11 câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho Marketer

 

Nên đặt câu hỏi mở thay vì câu hỏi đơn giản dạng ‘có’ hoặc ‘không’ và tránh hỏi những câu hỏi phức tạp, nhạy cảm hoặc không liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Bạn đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn vị trí marketing chưa? Nhớ ăn mặc chỉnh tề và đến sớm hoặc ít nhất là đúng giờ nhé!

Tổng hợp

 

Share

Gọi ngay