Quân đội Hoa Kì cấm TikTok và tính năng bản quyền mới của YouTube

Quân đội Hoa Kỳ cấm TikTok

Quân đội Hoa Kỳ đã cấm nhân viên sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị do chính phủ cấp. Lệnh cấm tương tự đối với ứng dụng video thuộc sở hữu của Trung Quốc đã được Hải quân Hoa Kỳ khởi xướng vào đầu tháng 12.

Một tuyên bố trên Military.com nêu rõ : Hướng dẫn tất cả nhân viên của Bộ Quốc phòng cảnh giác với các ứng dụng bạn tải xuống, theo dõi điện thoại của bạn để xem các văn bản bất thường và không được yêu cầu, v.v., và xóa chúng ngay lập tức và gỡ cài đặt TikTok để tránh mọi thông tin cá nhân. 

Quyết định này được đưa ra sau khi các câu hỏi được đưa ra về mối liên hệ giữa TikTok và Chính phủ Trung Quốc thông qua công ty mẹ ứng dụng, ByteDance. Luật an ninh mạng ở Trung Quốc quy định rằng tất cả các công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc phải cung cấp cho chính phủ dữ liệu người dùng khi được yêu cầu. Mặc dù điều này không có nghĩa là chính phủ Trung Quốc sẽ yêu cầu dữ liệu người dùng, nhưng có một số lo ngại về quyền riêng tư.

Quân đội Mỹ cấm TikTok

 

TikTok trước đây đã nói rằng họ không lưu trữ dữ liệu cho người dùng ở Trung Quốc, điều này có thể làm giảm khả năng tiếp xúc thông tin cá nhân. Tuy nhiên, điều này không đủ để xóa đi những lo ngại. Do đó, quyết định cấm ứng dụng khỏi các thiết bị do chính phủ ban hành có ý nghĩa. Vì quân đội Mỹ cần bảo vệ dữ liệu của mình – bao gồm mọi thông tin có thể có liên quan đến hoạt động bí mật.

>>> Xem thêm: Facebook và Twitter công bố số liệu xóa tài khoản mới nhất

YouTube bổ sung tính năng mới để đáp ứng khiếu nại bản quyền

YouTube bổ sung tính năng mới để đáp ứng khiếu nại bản quyền

YouTube đang hướng tới mục tiêu giúp người sáng tạo dễ dàng giải quyết và hiểu các khiếu nại bản quyền hơn trong YouTube Studio với các tính năng mới.

Các vấn đề bản quyền trên nền tảng này đã gây đau đầu cho người sáng tạo trong một thời gian. Video đã bị ảnh hưởng bởi ‘các cuộc đình công bản quyền’ với những người sáng tạo hoặc thực thể khác tuyên bố rằng tài liệu gốc của họ đã được sử dụng trong đó.

Do đó, YouTube sẽ xóa video, nhưng người khiếu nại cũng có thể lấy doanh thu được tạo từ các video bị ảnh hưởng, điều đó có nghĩa là nhiều người đã bị nhắm mục tiêu cho các vi phạm nhỏ, chẳng hạn như một đoạn nhạc nhỏ phát trong nền.

Mặc dù YouTube đang giúp bảo vệ tài liệu có bản quyền, nhưng các bước này đã gây khó khăn cho người sáng tạo. Đây là lý do tại sao YouTube đã giới thiệu tính năng Hỗ trợ Trim .

Trang trạng thái và tóm tắt bản quyền hiện bao gồm tùy chọn Trim rõ ràng, cho phép người tạo cắt bỏ mọi nội dung có bản quyền được tuyên bố bởi ID nội dung trong video. Điều này sau đó tự động giải phóng khiếu nại mà không cần xóa video khỏi YouTube.

>>> Xem thêm: Xu hướng Social Media 2020

Điểm cuối của chỉnh sửa này được đặt trước để chỉ bao gồm nơi nội dung được yêu cầu xuất hiện trong video. Tuy nhiên, YouTube đang xem xét việc điều chỉnh công cụ cắt này để người sáng tạo có thể chỉnh sửa video để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Trên hết, trong bản cập nhật tháng 11 của mình, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki lưu ý rằng nền tảng này đang làm giảm sự khuyến khích tài chính để yêu cầu sử dụng nhạc rất ngắn và không chủ ý, sử dụng âm nhạc, điều này sẽ bảo vệ người sáng tạo hơn nữa.

Theo Joanna Carter

Share

Gọi ngay