Amazone Prime Day 2019

Prime Day 2019 – Chiến dịch kiếm bộn tiền của Amazon nhờ chính sách đặc biệt

Năm ngoái vào Prime Day, người mua sắm đã mua hơn 100 triệu sản phẩm, FireTV Stick với Alexa Voice Remote và Echo Dot là một trong những sản phẩm bán chạy nhất và Amazon tuyên bố đã bổ sung hàng chục triệu thành viên Prime vào nền tảng của mình nó vượt qua 100 triệu người lần đầu tiên vào năm 2018.

Các nhà phân tích đã dự đoán doanh thu xấp xỉ 3,6 tỷ đô la trong một ngày đó và giá cổ phiếu của Amazon đã nhảy vọt lên mức cao kỷ lục, giúp công ty chạm mốc 900 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Đối với những người tiêu dùng, Prime Day của Amazon thực sự là một ngày trọng đại bởi vì đó là một cơn bão giảm giá trên hầu hết các sản phẩm.

Nhưng điều gì làm cho ngày sinh lợi cho Amazon? Với mức giảm giá lớn như vậy, Amazon kiếm tiền bằng cách nào?

1-Prime Day là gì?

Ngày Amazon Prime hay còn gọi là “Prime Day” nổi tiếng là ngày mà khách hàng của Amazon tham gia một buổi chiêu đãi. Từ những sản phẩm nổi tiếng được giảm giá mạnh của Amazon như Kindle và Echo đến những sản phẩm giảm giá mạnh từ những người bán khác, đây là ngày mà hầu hết khách hàng của Amazon nên quan tâm nếu họ có lượng mua lớn.

Đối với Prime Day 2019, các sản phẩm bao gồm máy tính xách tay, thiết bị chơi game đã được quảng cáo rầm rộ với mức giảm giá hấp dẫn.

Prime Day đã trở nên nổi tiếng đến mức nó đã thu hút các sáng kiến tương tự từ các nhà bán lẻ trực tuyến khác như eBay, Target.

2-Có gì trong Prime Day?

Rõ ràng, đây là một ngày mang lại lợi ích rất lớn cho người mua sắm. Nhưng điều gì đối với Amazon khi họ chi quá nhiều cho việc thiết lập cơ sở hạ tầng, cung cấp cho người bán và đảm bảo chuỗi cung ứng đủ mạnh để xử lý cơn sóng thần người mua hàng trong một ngày?

Bán sản phẩm của riêng mình

Amazon tận dụng lưu lượng truy cập web lớn như vậy để bán các sản phẩm của riêng mình – Echo, Ring, Kindle, Private Label. Mặc dù các nhãn hiệu riêng có thể không được giảm giá mạnh như vậy, nhưng các sản phẩm điện tử thường như vậy.

Bán sản phẩm của riêng mình

Bán sản phẩm của riêng mình

Chúng ta thường thấy Amazon bán Echo và Kindle với mức giảm giá hơn 50%. Bởi vì Amazon không kiếm tiền từ các sản phẩm này. Đây là, như tôi gọi chúng, các sản phẩm nền tảng trên mạng mà trên đó Amazon bán các sản phẩm tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.

Lấy Echo Dot làm ví dụ. Amazon sẽ bán cho chúng tôi Echo Dot với giá rẻ hơn chỉ để lôi kéo chúng tôi mua sắm nhiều hơn trên Amazon bằng cách sử dụng tính năng mua sắm bằng giọng nói trên Echo.

Thúc đẩy SMB – Những người cố gắng đạt được mục tiêu kinh tế

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) có quá nhiều sự cạnh tranh trên Amazon. Hàng triệu người trong số họ cạnh tranh về giá để bán các sản phẩm tương tự. Đương nhiên, rất ít người có thể bán sản phẩm với số lượng họ muốn. Prime Day đến để giải cứu. Người bán cung cấp giảm giá để bán nhiều hơn và do đó kiếm được nhiều lợi nhuận hơn một số thậm chí quản lý để kiếm được trong một năm. Kiếm tiền trong một ngày trọng đại này có thể khiến một người bán hiệu suất thấp không rời khỏi nền tảng của Amazon.

>>> Xem thêm: 3 chiến dịch marketing nổi tiếng của Coca-Cola

Quảng bá sản phẩm mới

Quảng bá sản phẩm mới

Quảng bá sản phẩm mới

Amazon đã ra mắt Echo Input vào tháng 9 năm 2018 và sản phẩm đã được đưa lên trang chủ của Prime Day, được bán với giá giảm hơn 50%. Mặc dù Amazon sẽ quảng bá các sản phẩm khác của mình, mục tiêu chính là đẩy các nền tảng – các sản phẩm như Echo và Kindle để có thể tiếp tục kiếm tiền thông qua chúng thay vì bán một lần.

Hoa hồng từ việc xúc tiến cho SMB và các thương hiệu lớn khác

Người bán phải trả một khoản hoa hồng khổng lồ để được làm nổi bật ngay trên đầu trang chủ.

Prime Day: Chương trình trung chuyển cho các thành viên Prime mới

Cuối cùng, Prime Day phục vụ một nhiệm vụ rất quan trọng khác – tăng số lượng thành viên Prime của Amazon. Để đạt được những lượt đăng ký sớm, Amazon quảng cáo rằng thành viên Prime sẽ được thỏa thuận sớm hơn so với người tiêu dùng chung.

Thành viên Prime

Thành viên Prime

Nhưng nỗ lực không dừng lại ở đó. Bạn có nhớ tất cả Amazon Echo, Kindle và Ring mà khách hàng đã mua trong Prime Day không? Khi khách hàng bắt đầu sử dụng chúng, chúng sẽ liên tục được nhắc nhở rằng chúng tôi sẽ không đạt được lợi ích thực sự khi không phải là thành viên chính. Từ âm nhạc không giới hạn, và từ giao hàng miễn phí trong 2 ngày (sắp giao hàng 1 ngày) cho Prime Pantry, Amazon tiếp tục cho thấy mức độ thành viên tuyệt vời như thế nào, và nó thực sự là như thế nào!

Prime Day thực sự là một chiến lược tuyệt vời của Amazon đáng để các nền tảng kinh doanh khác học hỏi.

Nguồn: Medium

Xem thêm: Tiki, Lazada, Shopee, Sendo phải chịu lỗ bao nhiêu nếu muốn giành 1% thị phần từ đối thủ

Share

Gọi ngay