Quy trình 5 bước xây dựng chiến lược marketing dựa trên dữ liệu
19/02/2020
Công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh online tốt nhất
20/02/2020
Show all

Nhu cầu thị trường là gì? Phương pháp dự báo nhu cầu thị trường

Một doanh nghiệp trước khi quyết định kinh doanh bất kỳ sản phẩm gì đều cần phải hiểu được nhu cầu thị trường (market demand) của nó. Chỉ có như vậy, doanh nghiệp mới có thể đưa ra các quyết định, thực hiện các nỗ lực marketing hợp lý.

Vậy nhu cầu thị trường là gì?

Nhu cầu thị trường là những nhu cầu, mong muốn của khách hàng về một hay một số loại sản phẩm, dịch vụ nào đó. Nhu cầu thị trường được chia làm ba cấp độ: need, want và demand

Để hiểu rõ hơn, hãy tham khảo bài Sự khác biệt giữa need, want, demand

1-Need (Cần)

Nhu cầu này gọi là những nhu cầu tự nhiên, là những nhu cầu đã có sẵn trong mỗi con người, không được ai tạo ra. Nhu cầu này là cảm giác thiếu thốn, cần phải sử dụng sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng được nhu cầu. Nhu cầu tự nhiên có thể được chia làm 5 cấp độ dựa theo tháp nhu cầu Maslow.

Nhu cầu thị trường là gì

2-Want (Mong muốn)

Mong muốn khác với cần, nó được hình thành dựa trên môi trường, văn hóa và cá tính của bản thân mỗi người. Mong muốn là cách cụ thể hóa nhu cầu tự nhiên vào một sản phẩm, hàng hóa cụ thể.

3-Demand (Nhu cầu)

Cầu thị trường là những nhu cầu, thị trường mà người tiêu dùng có khả năng chi trả và sẵn sàng chi trả để có được nó. Cầu được chi phối bởi các lực lượng kinh tế như thu nhập, chi phí,…

Phương pháp dự báo nhu cầu thị trường

Dự báo nhu cầu thị trường là giai đoạn quan trọng để một công ty xác định chiến lược của mình đối với đó. Dưới đây là 4 bước dự báo nhu cầu thị trường theo Harvard Business Review.

Dự báo nhu cầu thị trường

1-Xác định thị trường

Bước đầu tiên, bạn cần phải xác định được thị trường của mình, nó phải đủ rộng để có thể bao quát tất cả các người tiêu dùng. Một ví dụ như nhu cầu về các sản phẩm văn phòng thì phụ thuộc vào số lượng người làm văn phòng.

Trong việc xác định thị trường, thì luôn cần để tâm đến các sản phẩm thay thế. Khách hàng có thể thay đổi nhu cầu về sản phẩm bởi sự thay đổi của các sản phẩm thay thế về giá, hay từ các tác động xã hội. Ví dụ như nhu cầu ống hút nhựa ngày càng giảm đi và ống hút giấy hay ống hút làm từ tự nhiên tăng lên khi mà các chiến dịch bảo vệ môi trường đang lan tỏa khắp thế giới.

2-Chia tổng nhu cầu thị trường vào các thành phần chính của nó

Bạn cần phải chia nhu cầu thị trường vào các thành phần chính để có thể đánh giá và phân tích riêng. Cần phải đưa ra các phán đoán về điều này để có thể tìm ra các phân khúc thay thế. Sau đó, xác định những yếu tố nào ảnh hưởng đến nhu cầu và quyết định mức độ chi tiết để nắm bắt tình hình thực sự.

3-Dự báo các yếu tố tác động đến nhu cầu

Tại đây, bạn có thể sử dụng dữ liệu để đưa ra các phán đoán. Có thể sử dụng hồi quy và các kỹ thuật thống kê khác để tìm ra nguyên nhân cho những sự thay đổi nhu cầu trong quá khứ.

Trong hầu hết các trường hợp, các nhà quản lý có thể giả định một cách an toàn rằng nhu cầu bị ảnh hưởng cả bởi các biến số kinh tế vĩ mô và bởi sự phát triển đặc thù của ngành.

4-Tiến hành phân tích về độ nhạy

Một số biến số đằng sau mô hình kinh tế có thể cho ra kết quả không chính xác hay gây hiểu lầm. Phân tích độ nhạy như vậy có thể được thực hiện bằng cách đơn giản là thay đổi các giả định và định lượng tác động của chúng đối với nhu cầu. Việc tiếp cận này đem lại cái nhìn sâu sắc và chính xác hơn.

Dù mọi việc có diễn ra hoàn hảo, rủi ro trong dự báo nhu cầu thị trường vẫn luôn luôn tồn tại. Nhu cầu thị trường vẫn thực sự khó đoán và dễ thay đổi, đặc biệt nếu chúng bắt nguồn từ những thay đổi vĩ mô như về chính trị hay các sự kiện, công nghệ nhất thời.

Call Now Button