Unsubscribe email

Email marketing: Khách hàng phớt lờ bạn nhưng không hủy đăng ký?

Mọi người đang nhận được quá nhiều email, những doanh nghiệp gửi quá nhiều email tới khách hàng và những marketer có thể kiểm tra thấy rằng tỷ lệ mở mail chỉ khoảng từ 15-25%.

Tại sao mọi người lại không hủy đăng ký khi mà họ thậm chí còn không muốn mở email ra? Đây thực sự là một câu hỏi gây bối rối khi mà tỷ lệ hủy đăng ký chỉ khoảng 0.25% (theo báo cáo về Email marketing của Smart Insights).

Dưới đây là kết quả khảo sát được thực hiện bởi Zettasphere về lý do người sử dụng không hủy đăng ký email dù họ thường xuyên phớt lờ nó.

Unsubscribe email

Unsubscribe email

Tin tốt là trong đa số trường hợp khi mà bạn bị người dùng phớt lờ nhưng không hủy đăng ký, chỉ đơn giản bởi vì họ không muốn mở email của bạn vào thời điểm đó mà thôi – nhưng vẫn muốn nhận được các thông tin về bạn trong tương lai. Việc tương tác với email có rất nhiều ý nghĩa đối với việc tương tác với thương hiệu. Khi mà bạn thích thương hiệu, bạn muốn nhận email hơn – và bạn cũng có xu hướng dễ dàng phớt lờ email của những thương hiệu mà bạn không để tâm đến.

Thực tế là, có tới 61% câu trả lời cho việc không hủy đăng ý email bởi vì người tiêu dùng muốn tiếp tục mua lại sản phẩm của công ty lần nữa.

Một khảo sát từ Yes Lifecycle Marketing về câu hỏi cho việc tại sao người tiêu dùng vẫn đăng ký email từ các thương hiệu bán lẻ dù họ thậm chí chẳng đọc chúng.

Kết quả khảo sát

Kết quả khảo sát

Hai loại hoạt động không rõ ràng

Rõ ràng chúng ta có 2 nguyên nhân chính của việc không hủy email:

  • Chờ đợi lời đề nghị phù hợp và thời điểm thích hợp
  • Cảm thấy khó khăn hơn khi bấm hủy email nhưng dễ dàng hơn khi bỏ qua nó

Chấp nhận khi đến lúc nói lời tạm biệt

Nếu bạn làm khó cho mọi người khi họ muốn hủy đăng ký, họ sẽ không còn nhiều cảm tình với bạn nữa.

Dưới đây là một chân trang email điển hình

Email footer

Email footer

Bạn có thể thấy, thật khó để hủy đăng ký. Hãy tránh làm khách hàng của bạn khó chịu và khiến mọi thứ dễ dàng hơn khi họ không còn muốn liên lạc với bạn nữa.

Một ví dụ đơn giản giúp khách hàng hủy đăng ký dễ dàng hơn.

Thiết kế nút hủy đăng ký

Thiết kế nút hủy đăng ký

Để làm tốt emai marketing, hãy đặt trải nghiệm khách hàng lên hàng đầu.

Nguồn: Smart Insights

 

Share

Gọi ngay