Top 7 hoạt động marketing cho local brand

Top 7 hoạt động marketing hàng đầu dành cho Local brand tại Việt Nam

Trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây, chúng ta thường được nghe các bạn trẻ rỉ tai nhau về những bộ trang phục mang tên gọi Local Brand. Trên thực tế, ngay từ khi mới manh nha xâm nhập vào Việt Nam không ít người đã nhìn ra được tiềm năng kinh doanh của thị trường đầy hứa hẹn này. Vậy, những hoạt động marketing nào mà Local brand có thể thực hiện và triển khai?

Dưới đây là một số hoạt động/hành động marketing mà doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn áp dụng:

Khuyến khích người dùng đánh giá và giới thiệu tích cực

Khuyến khích những khách hàng hài lòng của bạn để lại cho bạn những đánh giá tích cực trên Internet, cho dù trên Google Reviews, Facebook, các sàn thương mại điện tử hay những nơi khác. Bạn có thể khuyến khích họ để lại đánh giá tích cực bằng các chương trình giảm giá hoặc khuyến mãi.

Bạn cũng nên dành thời gian trả lời các đánh giá trực tuyến mà khách hàng của bạn để lại. Luôn chân thành và tránh sao chép/dán các câu trả lời chung chung, McKnight nói.

McKnight nói: “Phần lớn, hãy phản hồi với mọi người bằng sự chân thực, khiêm tốn và trung thực – cho dù đó là đánh giá tiêu cực hay tích cực. “Đặt một giờ mỗi tuần chỉ để xem qua, phản hồi và đảm bảo rằng đó không chỉ là một phản hồi cắt cookie chung chung. Người dùng bị tắt bởi điều đó và cảm thấy họ không được lắng nghe”.

Bản địa hóa thông điệp (key message) thương hiệu

Các thương hiệu địa phương điều chỉnh thông điệp (key message) của họ để phù hợp với văn hóa, hành vi và lối sống của khách hàng mục tiêu. Nên chọn ngôn ngữ, phong cách phù hợp để truyền đạt tư tưởng và giá trị của mình nhờ vào nghiên cứu thị trường khu vực toàn diện. Hãy làm cho thông điệp truyền tải trở nên bản địa, gần gũi với khách hàng tại khu vực đó hơn hơn. Từ đó, xây dựng được hình ảnh của thương hiệu trong tâm trí khách hàng, cộng đồng.

Hợp tác, Quan hệ đối tác chiến lược với các công ty trong khu vực

Lợi thế thiết yếu của các thương hiệu địa phương so với các thương hiệu toàn cầu là việc hợp tác với một số doanh nghiệp địa phương dễ dàng hơn để đưa sản phẩm của bạn lên một tầm cao mới và cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm và giá trị tốt nhất.

Đó cũng là một cách để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn thông qua các kênh phân phối thay thế. Nói cách khác, xây dựng quan hệ đối tác chiến lược cho phép doanh nghiệp phát triển, giảm chi phí sản xuất, tăng doanh thu, ổn định trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, tạo ra một thị trường ngách cho riêng mình và quan trọng nhất là kéo dài tuổi thọ của công ty và sản phẩm, đảm bảo rất cần thiết doanh thu.

Xem thêm: 3 kênh phân phối hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) – DTM Consulting

Tham gia và trở thành một phần của cộng đồng 

Các phương pháp truyền thống để giành được đối tượng mục tiêu đã tỏa sáng trong các thương hiệu địa phương. Bạn có thể dễ dàng hưởng lợi từ việc chạy các chiến dịch địa phương hoặc tham gia các sự kiện trong khu vực.

 Đây là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện rằng bạn quan tâm đến khách hàng. Chiến lược này giúp xây dựng lòng tin, tăng uy tín, nâng cao lòng trung thành và cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, do đó làm tăng sự hài lòng của khách hàng. 

Ngoài ra, với tư cách là một phần của cộng đồng, bạn có thể dễ dàng hưởng lợi từ giới thiệu từ gia đình và bạn bè và dựa vào phản hồi xác thực, đây là nguồn thông tin chi tiết tuyệt vời để cải tiến.

Truyền thông trên các kênh social media

Dù muốn hay không, ngày nay mạng xã hội là một phần quan trọng của bất kỳ cộng đồng nào. Hãy xem xét điều này: Theo các nghiên cứu gần đây do Pew thực hiện, hơn 70% người cao niên ở Mỹ sử dụng một số phương tiện truyền thông xã hội, trong đó YouTube và Facebook chiếm vị trí hàng đầu. 

Đối với thế hệ millennials hoặc thế hệ trẻ, họ truy cập trang của họ hàng ngày, dành hàng giờ để chia sẻ và đọc thông tin. Do đó, bạn không thể không biết gì về mạng xã hội, nó là thứ tuyệt đối phải có đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Các thương hiệu địa phương chạy các chiến dịch nhỏ nhưng được nhắm mục tiêu kỹ lưỡng nhằm vào phân khúc cụ thể. Họ cũng tương tác chặt chẽ với khách hàng của mình, quảng bá sản phẩm và nuôi dưỡng khách hàng trung thành với chiết khấu.

Cải thiện sự hiện diện của SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là rất quan trọng đối với một thương hiệu địa phương, giống như phương tiện truyền thông xã hội. Nó giúp nâng cao nhận thức, mở rộng thị trường và quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn. Theo các cuộc khảo sát, người dùng di động thích tìm kiếm dựa trên vị trí hơn.

 Điều này có nghĩa là họ thích giao dịch với các doanh nghiệp xung quanh họ đơn giản vì họ có thể giải quyết vấn đề của họ ngay lập tức. Do đó, nhắm mục tiêu người dùng di động là ưu tiên hàng đầu của các thương hiệu địa phương.

Chiến lược SEO địa phương của bạn nên bao gồm:

  • Một thiết kế trang web thân thiện với thiết bị di động và hấp dẫn.
  • Tốc độ tải trang web nhanh chóng
  • SEO trên trang nhắm mục tiêu các từ khóa được bản địa hóa.
  • Xây dựng trích dẫn trong các thư mục liên quan đến cục bộ và thích hợp.
  • Tối ưu hóa hồ sơ Google của doanh nghiệp để có được lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm địa phương và bản đồ.
  • Liên kết với các trang web uy tín trong thị trường ngách và khu vực địa phương của bạn.
  • Nội dung được bản địa hóa kết hợp các từ khóa trọng tâm của bạn và được khán giả quan tâm.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng trang web của bạn là một nền tảng tuyệt vời để tương tác với khán giả mục tiêu, thực hiện các chiến dịch marketing, kể câu chuyện của bạn và truyền tải thông điệp. Do đó, bạn nên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tiến hành sử dụng email marketing bản địa hóa. 

Email marketing được xem là một chiến dịch hiệu quả cho hoạt động tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp. Các chiến dịch marketing qua email có chi phí thấp nhất trong nhiều chiến dịch marketing. Phần lớn chi phí liên quan đến việc có được các địa chỉ email có giá trị. 

Không dừng lại ở việc tương tác và giữ chân khách hàng cũ, Email marketing còn là một công cụ quảng cáo hiệu quả sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi đến đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Với chi phí quảng cáo hợp lý và mức độ hiệu quả mang lại, email marketing đã trở thành cánh tay đắc lực của các nhà làm quảng cáo.

Kết luận

Mỗi hoạt động marketing được đưa ra phải phù hợp với sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp cho khách hàng. Bạn nên hiểu rõ về khách hàng mục tiêu của mình để đưa ra được các quyết định marketing phù hợp.

Nếu doanh nghiệp bạn còn đang loay hoay tìm kiếm chiến lược phù hợp với nguồn lực của doanh nghiệp mình, hãy LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI để được tư vấn và hỗ trợ. DTM Consulting tự tin với đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm và chuyên môn sâu trong ngành có thể thực hiện nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh tư vấn chiến lược, đề xuất giải pháp cho trường hợp kinh doanh của bạn.

 

Share

CALL US