báo cáo xu hướng thị trường giáo dục trẻ em dtm consulting báo cáo giáo dục thị trường giáo dục

Báo cáo xu hướng thị trường giáo dục trẻ em (Children education)

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người đối với các sản phẩm, dịch vụ học tập ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, hiện nay tại Việt Nam, rất nhiều phụ huynh (cha mẹ) sẵn sàng đầu tư rất nhiều trong việc giáo dục con cái. Do đó, thị trường giáo dục cho trẻ em hiện đang là một thị trường vô cùng tiềm năng.

Tuy nhiên, bạn đã biết gì về xu hướng thị trường cũng như những nhu cầu, mong muốn và insight khách hàng trong lĩnh vực giáo dục trẻ em? Doanh nghiệp bạn nên tập trung vào lĩnh vực/dịch vụ giáo dục trẻ em nào?

Thị trường giáo dục trẻ em

Theo Marketresearch.com thị trường dịch vụ giáo dục toàn cầu trị giá 2882,3 tỷ USD vào năm 2021, đây là phân khúc lớn nhất trong thị trường dịch vụ xã hội, chiếm 65,1%. Xét về mức tiêu thụ bình quân đầu người, thị trường là 373 đô la và xét về GDP toàn cầu, thị trường là 2,99%. Theo Mordorintelligence.com năm 2022, phân khúc K-12 (bao gồm 12 năm giáo dục trung học) dẫn đầu thị trường vào năm 2022, chiếm hơn 40% thị phần toàn cầu. Quy mô Thị trường Giáo dục K-12 dự kiến ​​sẽ tăng từ 3,86 tỷ USD năm 2023 lên 6,08 tỷ USD vào năm 2028, với tốc độ CAGR là 9,53% trong giai đoạn dự báo (2023-2028).

Xu hướng thị trường giáo dục trẻ em

Giáo dục mầm non tư thục phát triển mạnh tại Việt Nam

Đông Nam Á có mật độ dân số trẻ và với tốc độ tăng dân số xấp xỉ 1,65% vào năm 2020, Đông Nam Á có mức tăng dân số đáng kể. Tổng dân số đông dẫn đến số lượng trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo ở Đông Nam Á tăng dần. Theo phân tích của CRI, khi nền kinh tế Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng phát triển và tầng lớp trung lưu mở rộng, các bậc cha mẹ quan tâm nhiều hơn đến việc học hành của con cái và đầu tư nhiều hơn cho việc học hành của con cái, thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục Đông Nam Á. Về giáo dục mầm non, các trường mầm non tư thục với môi trường giảng dạy đẹp, trang thiết bị dạy học đầy đủ và địa điểm học phong phú hơn đang thu hút sự quan tâm của phụ huynh Đông Nam Á.

Theo Statista, ở Việt Nam, số trẻ mẫu giáo đạt khoảng 3,9 triệu vào năm học 2021/22. Vào năm đó, số lượng giáo viên mẫu giáo trong cả nước lên tới hơn 279,2 nghìn người.

Số trẻ mẫu giáo ở Việt nam - giáo dục trẻ em dtm consulting nghiên cứu báo cáo thị trường

 

Ngành mầm non tư thục ở Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển và năm 2018. Đặc biệt, năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 86/2018/NĐ-CP quy định về hợp tác, đầu tư với nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục nhằm nâng cao chỉ tiêu học sinh Việt Nam tại các trường có vốn đầu tư nước ngoài, góp phần vào sự phát triển của ngành mầm non tư thục tại Việt Nam với số lượng trường mầm non tư thục ngày càng nhiều.

>>Xem thêm: Báo cáo xu hướng thị trường mẹ và bé (Mom and Baby Care) Việt Nam

Xu hướng học tập, giáo dục trẻ em dựa trên trò chơi

Theo Mordorintelligence.com (2022), trong thời gian tới, dự kiến xu hướng học tập dựa trên trò chơi ngày càng tăng trong khu vực K-12. Phần lớn các giáo viên trong khu vực K-12 ủng hộ các sáng kiến ​​gamification (trò chơi điện tử hóa) để phát triển các kỹ năng học toán của học sinh với việc tích hợp các công việc thực tế, dựa trên dự án trong trường học.

Ngoài ra, việc kết hợp các công nghệ trong lĩnh vực này cho phép tạo ra nội dung phong phú và mang lại trải nghiệm, chẳng hạn như các chuyến đi thực địa ảo và các thí nghiệm phức tạp trong phòng thí nghiệm, mang lại trải nghiệm học tập hấp dẫn. Chẳng hạn, vào tháng 1 năm 2023, Leadership Boulevard Private Limited, một trong những công ty Công nghệ Giáo dục Trường học lớn của Ấn Độ đã công bố việc mua lại doanh nghiệp học tập K-12 của Pearson ở Ấn Độ. Việc mua lại dự định thúc đẩy danh mục sản phẩm của mình để mang lại lợi ích cho hơn 5 nghìn trường tư thục trong nước và mở rộng phạm vi tiếp cận của công ty tới hơn 9.000 trường học.

>>Xem thêm: Xu hướng marketing ngành game Việt Nam 2023 -2025

Ứng dụng công nghệ vào đào tạo, giáo dục trẻ em

Thực tế ảo đưa người dùng vào một môi trường ảo hoặc tưởng tượng. Môi trường giáo dục trẻ em hòa nhập đã được sử dụng để cung cấp cho người học trải nghiệm sống động như thật trong các môn học đa dạng như lịch sử và hóa học. Ví dụ như Google Expeditions – tham quan viện bảo tàng, sở thú thông qua VR khi đang ngồi trong lớp. Tìm hiểu về địa lý và xem các cảnh quan khác nhau mà không cần thực sự bước ra ngoài trời.

Thị trường được thúc đẩy bởi các trường học chuyển từ cách tiếp cận bảng đen truyền thống sang tích hợp công nghệ thông minh vào môi trường học tập. Xu hướng học tập bao gồm một loạt các hoạt động, công cụ và dịch vụ nhằm cải thiện kết quả giáo dục trẻ em.

Tiến bộ công nghệ cho phép các nhà giáo dục thu thập dữ liệu đánh giá trực tiếp trên thiết bị di động, giảm việc sử dụng giấy và bút thông thường. Một số đánh giá đang loại bỏ việc nhập dữ liệu và cho phép trẻ em trả lời trực tiếp thông qua các thiết bị hỗ trợ màn hình cảm ứng.

Những người chơi hàng đầu đang cung cấp nhiều giải pháp khác nhau cho cơ sở khách hàng của họ, chẳng hạn như học tập dựa trên ứng dụng với video và nội dung được tuyển chọn, dành riêng cho phân khúc trẻ nhỏ.

>Xem thêm: Insight khách hàng giáo dục – Giải pháp thu hút khách hàng của các trung tâm đào tạo

Insight khách hàng ngành giáo dục - Giải pháp thu hút khách hàng của các trung tâm đào tạo

Học tập, giáo dục trẻ em được cá nhân hóa

Qua nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng mỗi đứa trẻ có một phong cách học tập riêng. Một số trẻ học bằng thính giác, trong khi một số trẻ học bằng thị giác, v.v. tập trung vào các phong cách học tập cá nhân sẽ giúp trau dồi tài năng và khiến chúng trở thành những cá nhân mạnh mẽ. Do đó, các trường học nên bắt đầu chuyển trọng tâm sang việc cá nhân hóa giáo dục trẻ em. Các tổ chức đang nỗ lực hơn nữa để đảm bảo tỷ lệ sinh viên-giáo viên tốt nhất trong ngành nhằm nâng cao việc học tập được cá nhân hóa.

Nhượng quyền thương mại trong lĩnh vực giáo dục trẻ em

Trong những thập kỷ qua, đã có rất nhiều trường học và trường mẫu giáo độc lập mọc lên, tuy nhiên mọi người đã nhận ra rằng việc điều hành một cơ sở độc lập/độc lập ngày càng tẻ nhạt hơn và họ đã bắt đầu tìm kiếm các tổ chức cung cấp một cách tiếp cận có cấu trúc và sẵn sàng thực hiện hơn nhiều thông qua các thương hiệu cung cấp nhượng quyền (franchise) trường học và trường mầm non. Mặt khác, các Tổ chức có cơ sở vững chắc đã nhận ra nhu cầu phải đưa nền giáo dục nói chung và giáo dục trẻ em nói riêng có chất lượng đi khắp đất nước hoặc xuyên biên giới để nâng cao trình độ biết chữ của chúng ta và Nhượng quyền thương mại là một giải pháp thay thế để đạt được điều đó. Những người chơi tư nhân hiện đang bước vào không gian này để nhân lên nhiều cơ hội phát triển.

Xem thêm: Nhượng quyền thương hiệu là gì? Nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam

Những phương pháp giáo dục trẻ em mới

Cơ hội việc làm ngày càng tăng trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) đã thúc đẩy nhu cầu về giáo dục trẻ em theo STEM. Học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi cạnh tranh có đủ điều kiện để được nhận vào các cơ sở giáo dục đại học. Do đó, phụ huynh, học sinh và các bên liên quan nhấn mạnh đến giáo dục STEM cơ bản trong các trường học trên toàn thế giới.

Ngoài ra, với sự ra đời của công nghệ, nhiều tổ chức giáo dục trẻ em đã bắt đầu triển khai hệ thống quản lý học tập (LMS), phần mềm hoặc ứng dụng dựa trên web cung cấp quyền truy cập vào không gian trung tâm, tích hợp cho tài nguyên giáo dục, bao gồm tài nguyên nội dung, công cụ đánh giá, công cụ chấm điểm và công cụ quản trị. Theo Trung tâm thống kê học thuật quốc gia, gần như tất cả các trường công lập ở Hoa Kỳ đều được kết nối với internet, cung cấp nhiều tài nguyên giáo dục trẻ em khác nhau, theo dõi thông tin đăng nhập của toàn bộ lớp học của học sinh, một cổng thông tin để học sinh có thể xem bài tập và điểm một cách dễ dàng, và nhiều cái khác.

Thị trường giáo dục trẻ em và thanh thiếu niên K-12 bao gồm những người chơi nổi bật, chẳng hạn như Blackboard Inc., ALMA và Pearson Education Inc. Bản sắc thương hiệu ảnh hưởng lớn đến thị trường. Thương hiệu mạnh đồng nghĩa với hiệu suất tốt, vì vậy những người chơi lâu năm được kỳ vọng sẽ chiếm thế thượng phong.

Sự lây lan của COVID-19 trên toàn thế giới đã đặt các hệ thống học thuật, xã hội và kinh tế vào thử thách. Theo giám sát của UNESCO, hơn 181 quốc gia đã tiến hành đóng cửa trường học trên toàn quốc, ảnh hưởng đến hơn 1,5 tỷ trẻ em. Nó cũng đưa khoảng cách kỹ thuật số lên hàng đầu trong cuộc trò chuyện về giáo dục trẻ em và nhiều khu học chánh có truyền thống không khuyến khích việc học ảo vì không phải tất cả học sinh đều có quyền truy cập. Theo Bộ Tunisia, điện thoại di động là dịch vụ được sử dụng rộng rãi nhất cho giáo dục trung học cơ sở và trung học phổ thông, với tỷ lệ thâm nhập 46,1% so với các thiết bị khác như máy tính bảng và máy tính.

Đào tạo, giáo dục trẻ em trực tuyến tiếp tục phát triển

Việc áp dụng học trực tuyến vào chương trình phổ thông đã được thực hiện từ lâu. Hơn nữa, thị trường đang chứng kiến ​​​​các quan hệ đối tác chiến lược để tận dụng nhu cầu ngày càng tăng. Chẳng hạn, vào tháng 7 năm 2022, TMRW, một công ty công nghệ giáo dục trẻ em, đã hợp tác với TCS để cung cấp các nền tảng học tập kỹ thuật số cho việc giảng dạy K–12 tại các trường học ở Ấn Độ. Một hệ điều hành học tập tích hợp có trong TMRW (LearnOS).

Xem thêm: Điểm khác biệt của thế hệ Alpha? – Định hướng nào cho giáo dục trẻ em?

 

Kết luận

Công nghệ và phương pháp giảng dạy sáng tạo sẽ đóng một vai trò lớn trong sự thay đổi liên tục này. Công nghệ là một yếu tố thiết yếu và những đứa trẻ sinh ra trong thế kỷ 21 đều trải nghiệm nó ngay từ khi chúng được sinh ra. Rất khó để giữ trẻ em tránh xa nó, cách tốt nhất để sử dụng công nghệ là điều chỉnh nó và sử dụng nó để nâng cao trải nghiệm học tập của trẻ. Ngày nay, nhiều trường học và người chơi tư nhân đã phát triển các ứng dụng giúp trẻ em có thể truy cập các trò chơi, hoạt động, âm thanh và sách liên quan đến những gì chúng đang học trên lớp để hiểu sâu hơn.

Theo thời gian, ngành giáo dục nói chung và giáo dục trẻ em sẽ có những bước tiến lớn hơn hướng tới việc học tập cá nhân hóa. Nâng cao kết quả học tập cho trẻ em là mục tiêu cuối cùng và với tư cách là các tổ chức. Đồng thời, những nhà kinh doanh dịch vụ giáo dục trẻ em này sẽ cần tiếp tục tìm ra những cách mới để tùy chỉnh trải nghiệm học tập cho từng trẻ.

Bạn cần một báo cáo chi tiết hoặc những thông tin nghiên cứu thị trường, insight khách hàng sâu hơn về ngành giáo dục? DTM consulting hiện đang cung cấp hàng loạt các dữ liệu, thông tin về thị trường, insight khách hàng các ngành nghề, lĩnh vực. Đồng thời, chúng tôi cũng rất sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn cho đội ngũ, nhóm của bạn có thể tự triển nghiên cứu thị trường, insight khách hàng nhằm giảm thiểu chi phí và hạn chế phụ thuộc vào thuê ngoài.
Đặc biệt, nếu bạn là SMEs, startup Việt hãy CONTACT NGAY để nhận ưu đãi và hỗ trợ của DTM Consulting dành cho quý công ty!
TƯ VẤN và HƯỚNG DẪN, TRIỂN KHAI nghiên cứu thị trường, khách hàng

Share

CALL US