Minh họa Deep linking

Deep linking – Công cụ tuyệt vời của mobile marketing

Deep linking (liên kết sâu) là một cách tác động hiệu quả để đưa khách hàng đến với bạn, nâng cao tỷ lệ mua hàng và tỷ lệ quay trở lại của họ.
Khách hàng ngày nay sử dụng điện thoại để làm tất cả mọi thứ, điều này tạo cơ hội cho deep linking trở thành một chiến lược hấp dẫn.

Deep linking là gì?

Ứng dụng điện thoại và web là hai thế giới khác nhau. Và deep linking là giải pháp. Nó thống nhất người dùng giữa hai nền tảng giúp họ mở ứng dụng và các nội dung cụ thể qua liên kết web. Hầu hết các liên kết trên web đều là liên kết sâu.

Minh họa Deep linking

Deep linking trên điện thoại thì phức tạp hơn một chút. Nó hoạt động giống như hyperlinks (siêu liên kết), nhưng thay vì dẫn người dùng tới một web page, deep links này đưa người dùng đến một điểm cụ thể trên một ứng dụng điện thoại của một nhà cung cấp nào đó.

Do đó, khi người dùng ấn vào một link, họ không cần tự mình chuyển qua ứng dụng khác mà chứa nội dung họ quan tâm. Ví dụ như khi bạn đang sử dụng Facebook trên điện thoại, bạn bắt gặp một quảng cáo từ Shopee, bạn click vào và bạn sẽ được tự động chuyển đến ứng dụng của Shopee để xem món hàng đó.

Có những loại deep links nào?

Để nắm được ý nghĩa đằng sau chúng, bạn cần phải biết được sự khác nhau giữa các loại deep linking của điện thoại.

Standard deep linking (loại tiêu chuẩn – cơ bản)

Chúng dẫn người dùng đến một phần cụ thể của ứng dụng đã được cài đặt trước đó bằng cách sử dụng mã URI. Chúng thường kết hợp với một số kênh như trang web, emails, sms và mạng xã hội.

Mấu chốt cơ bản của loại deep linking này là nó chỉ hoạt động nếu các ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên máy.

>>> Xem thêm: 10 KPIs quan trọng để kiểm tra kết quả SEO

Deferred deep linking (loại trì hoãn)

Liên kết này cũng sẽ hoạt động nếu ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên máy. Tuy nhiên, nếu app chưa được cài đặt, chúng sẽ đưa bạn tới nơi để cài đặt ứng dụng (App store, CH Play).

Contextual deep linking (loại theo ngữ cảnh)

Loại này đặc biệt hữu dụng khi bạn muốn cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa. Loại deep linking này lưu trữ thông tin về người dùng và liên kết họ đến ứng dụng, mang đến cho họ những gì họ có thể thích, hoặc những mã giảm giá có thể họ sẽ muốn.

Nhưng muốn biết khách hàng muốn gì, các doanh nghiệp cũng cần phải nghiên cứu và phân tích insights khách hàng cho đúng.

Lợi ích của deep linking

Lợi ích của deep links

Lợi ích của deep links

1- Truy cập nhanh vào dữ liệu

2- Tăng cường UX

3- Nâng cao khả năng tiếp cận và tỷ lệ quay trở lại của khách hàng

4- Cải thiện những chỉ số hữu dụng

5- Tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa

6- Hỗ trợ remarketing

7- Tăng khả năng hiển thị ứng dụng

8- Tăng doanh thu

9- Đánh giá các chiến dịch marketing

>>> Xem thêm: Chi phí thu hút khách hàng mua lại (CAC) so với giá trị trọn đời của khách hàng (CLV)

Ngày càng có nhiều công nghệ ra đời, có nghĩa là chẳng bao giờ có được một giải pháp thống nhất cho tất cả. Deep linking cung cấp một giải pháp để các công nghệ, các nhà cung cấp khác nhau có thể hợp tác với nhau.

Bạn cần phải xem xét và đánh giá loại deep linking nào phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Nguồn: Smart Insights

Share

CALL US