DIgital marketing

Bạn đã tại “Style” cho nội dung trên website của bạn chưa?

Ở phần trước chúng tôi đã đề cập đến các vấn đề xung quanh việc xây dựng và thiết kế website cho công ty/sản phẩm của bạn. Và giờ là lúc bạn phải bổ sung phần nội dung vào khung website đó.
Các bài viết trên website không phải chỉ đơn giản là bạn đi copy – paste từ nguồn thông tin offline hay từ những trang web khác. Nội dung, các bài viết phải là của chính bạn tạo ra mới hiệu quả.


Bởi vì thực tế khách hàng mục tiêu của bạn khác những nhóm khách hàng khác, càng nhiều bài viết của bạn được thiết kế/xây dựng riêng cho người dùng thì nó càng hiệu quả.
Các lượt truy cập, ghé thăm website từ khách hàng của bạn hoàn toàn ngẫu nhiên, và thường thì chẳng ai đi đọc hết các nội dung trên web, họ sẽ lướt qua rất nhanh các nội dung, tìm kiếm thông tin/sản phẩm họ cần ngay lập tức
Chúng ta đều đã biết một chút về đặc điểm của người dùng trực tuyến từ xem xét hành vi của người tiêu dùng trực tuyến trong các phần trước đó.
Và giờ đây chúng ta sẽ cùng kiểm lại một số nguyên tắc xây dựng content cần thiết cho mỗi website đặc biệt khi bạn làm content marketing:
●● Thu hút sự chú ý của người dùng: người dùng hiện nay rất thiếu kiên nhẫn – đừng cố nhét vào những lời lẽ hoa mỹ, giới thiệu dài dòng. Hãy phân chia các mục chính kèm nội dung mô tả chi tiết, rõ ràng nhất có thể.
●● Trình bày sao cho người dùng dễ dàng nắm bắt được nội dung khi họ lướt qua trang. Tránh sử dụng các câu quá dài và sử dụng nhiều từ ngữ dài dòng, tối nghĩa. Đặc biệt, bạn nên sử dụng thẻ H trong tiêu đề, tiêu đề phụ và dấu đầu dòng để chia nhỏ văn bản thành các phần độc lập, rõ ràng có thể quản lý
●● Tạo nội dung gốc ( nội dung do bạn tạo ra): độc đáo, nội dung gốc là một cách tuyệt vời để thu hút người dùng của bạn, thiết lập mức độ liên quan và quyền hạn của bạn và công cụ tìm kiếm
●● Định dạng content kiểu kim tự tháp ngược: phong cách viết kim tự tháp ngược thường được sử dụng cho các câu chuyện trên báo có xu hướng hoạt động tốt trên web. Nhằm mục đích để cung cấp những điểm quan trọng nhất trong câu chuyện của bạn trước, tiếp tục cung cấp các chi tiết hỗ trợ theo thứ tự giảm tầm quan trọng. Lý tưởng nhất, người dùng có thể dừng đọc tại bất kỳ thời điểm nào và vẫn nắm được ý chính của nội dung đó.
●● Nhất quán: sử dụng kiểu viết đơn giản, dễ đọc và giữ mọi thứ nhất quán trên trang web tờ font chữ, màu sắc, kích thước,… Nếu bạn có sắn nhân sự tạo nội dung thì nên cân nhắc định hướng phát triển phong cách content và duy trì tính nhất quán theo phong cách đó.
●● Tương tác với người đọc của bạn: sử dụng kiểu trò chuyện và viết như thể bạn đang nói chuyện với một cá nhân chứ không phải là người dùng. Những câu nói gần gũi, quen thuộc luôn được người dùng ủng hộ hơn, đặc biệt còn giúp văn bản của bạn để tương tác với người đọc ở cấp độ cá nhân hơn nhiều.

Ngoài ra, để gia tăng hiệu quả bạn cũng cần định hướng phong cách viết content trên cách kênh khác sao cho đồng đều với đặc điểm/ phong cách trên website/doanh nghiệp của bạn.

Share

Gọi ngay