“You’re not you when you’re hungry”: Chiến dịch SEM thông minh của Snickers

Đối với những ai yêu thích kẹo chocolate Snickers sẽ không còn xa lạ với slogan “You’re not you when you’re hungry” – Tạm dịch: “Bạn không còn là bạn, khi bạn đang đói”.

Ý tưởng của chiến dịch bắt nguồn từ những lỗi rất phổ biến mà hầu như các thương hiệu không bao giờ nghĩ tới khi “brainstorming” cho kế hoạch mới: lỗi gõ sai trên công cụ tìm kiếm.

Điều khiến cho chiến dịch này cực kỳ thuyết phục đó là Snickers hiểu rất rõ khách hàng của mình khi họ đói, buồn chán và / hoặc “ddois” khiến họ không thể nghĩ thông suốt và dẫn đến gõ sai từ. Ý tưởng này nảy ra khi Marketer tập trung vào công cụ tìm kiếm, chứ không chỉ là SEM (Search Engine Marketing).

Đối tượng của chiến dịch hướng đến là khối văn phòng, nhân viên tại các công ty mà phải trải qua cảm giác không được thỏa mãn khao khát “tạm trốn” công việc, để đi giải tỏa trên mạng xã hội; bởi vì những website này bị chặn bởi hệ thống an toàn nội bộ của công ty.

Snicker đã nghĩ khác so với thường lệ và quyết định sử dụng những từ mắc lỗi gõ sai trên Google là cách tiếp cận chiến dịch.

snickers-google-buisness-search

Lựa chọn Google là kênh truyền thông đã mang lại thành công lớn cho Snickers. Họ tìm ra top 500 cụm tìm kiếm và sử dụng thuật toán để phát hiện ra những cụm gõ sai phổ biến nhất. Sau đó, họ thiết lập quảng cáo trả tiền để gợi ý những từ sai khi được tìm kiếm khi khách hàng đang đói, từ đó sẽ tiếp cận đến Snickers. Chỉ trong khoảng 2 ngày, Snickers vượt mốc hơn 500.000 lượt hiển thị, trong khi chi phí cho chiến dịch giữ ở mức thấp khó tin.

Chiến dịch này là ví dụ rõ ràng cho việc Marketer đặt mình vào vị trí của khách hàng là như thế nào, không chỉ mang lại kết quả tuyệt vời mà còn tạo ra trải nghiệm tìm kiếm tự nhiên xen lẫn thú vị cho khách hàng. Và có lẽ bất kỳ khi nào bạn đói, bạn sẽ luôn nhớ đến Snickers.

Nguồn: Linkedin

Share

Gọi ngay