#LikeAGirl – Chiến dịch Marketing hay nhất thế giới?

Campaign

#LikeAGirl là một chiến dịch thành công vang dội mà có lẽ không cần giới thiệu quá nhiều. Được ra mắt lần đầu vào năm 2014, nỗ lực marketing giành nhiều giải thưởng đã định vị thành công Always là một đại sứ cho việc trao quyền cho phụ nữ và thay đổi xã hội. Trong năm 2017, thông điệp của chiến dịch đã được điều chỉnh để khuyến khích các cô gái đón nhận thất bại và học hỏi từ nó, thay vì nản lòng với nó.

Insight

Ở tuổi dậy thì, 49% các cô gái cảm thấy tê liệt vì sợ thất bại, khiến họ tránh thử những điều mới. Cái nhìn sâu sắc này đã khơi dậy một ý tưởng cho phép thương hiệu mở rộng thông điệp ban đầu của mình, trao quyền cho các cô gái giải quyết nỗi sợ hãi này và tiếp tục #LikeAGirl.

>>> Xem thêm: Những “gã khổng lồ” công nghệ có nên lo ngại trước cuộc điều tra chống độc quyền của Mỹ?

Tại sao chiến dịch thành công?

Chiến dịch dài hạn này tiếp tục phá vỡ các rào cản và thách thức nhận thức xã hội, trong khi vẫn phát triển thông điệp trao quyền. Thành công của nó chủ yếu là do tính nhân văn lan tỏa qua cách tiếp cận sâu sắc đánh vào nhận thức của con người về những định kiến mà xã hội gán cho nữ giới nói chung. Cụ thể trong chiến dịch là những cô gái trẻ tuổi.

Kết quả có 70% phụ nữ và 60% nam giới nói rằng chiến dịch ban đầu đã thay đổi tích cực trong nhận thức của họ về cụm từ “giống như một cô gái”, rõ ràng đây là một nỗ lực marketing có giá trị không chỉ với sự nhận thức về thương hiệu mà còn nâng cao nhận thức của cả cộng đồng.

>>> Xem thêm: Vì sao Amazon muốn giống eBay hơn là giống Walmart?

Nguồn: Lorna Keane

Share

Gọi ngay