6 bước lập kế hoạch khảo sát giúp bạn tránh những sai lầm phổ biến

Sự thành công của một cuộc khảo sát bắt đầu với một kế hoạch chi tiết và toàn diện. Mục tiêu và kết quả nghiên cứu chính là phục vụ cho việc ra quyết định của tổ chức, doanh nghiệp. Câu hỏi đầu tiên và thường là câu hỏi khó nhất đó là “Tại sao tôi thực hiện khảo sát này?”. Trước khi thực hiện một cuộc khảo sát, bạn cần bắt đầu suy nghĩ về mục đích của cuộc khảo sát, các mục tiêu, việc tạo câu hỏi và các chi tiết quan trọng khác có trong việc sử dụng phương pháp khảo sát.

Do đó, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ càng một kế hoạch khảo sát trước khi triển khai các hoạt động nghiên cứu về sau. Trong bài viết này, DTM Consulting chúng tôi muốn chia sẻ với bạn 6 bước lập kế hoạch khảo sát sẽ giúp bạn tránh những sai lầm phổ biến nhất.

Xác định mục đích của cuộc khảo sát – cơ sở để lập kế hoạch

Đầu tiên, bắt đầu với lý do TẠI SAO bạn cần lập kế hoạch khảo sát, mọi thứ bắt đầu với một kế hoạch tốt đều được tiến hành tốt và hạn chế rủi ro. Bên cạnh một lý do, bạn biết mục đích tiến hành khảo sát, đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Ví dụ, bạn tiến hành khảo sát để hiểu nhân viên bạn tốt hơn? Hoặc tìm hiểu xem khách hàng của bạn đang nghĩ gì về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp? 

Xác định được mục đích và cơ sở để bạn tiến hành cuộc khảo sát, sẽ giúp bạn trong suốt quá trình khảo sát diễn ra không bị đi nhầm hướng, hạn chế rủi ro và thời gian.

Lựa chọn đối tượng tham gia khảo sát

Dựa trên các mục đích khảo sát, nhóm đối tượng mục tiêu thường khá rõ ràng, hãy chọn những người tham gia có thể đại diện hiệu quả cho dân số nói chung.

Trong bước này của giai đoạn lập kế hoạch, bạn sẽ có thể xác định các tiêu chí và loại trừ để chọn được những người tham gia phù hợp đưa vào nhóm mục tiêu. Ví dụ, nếu bạn muốn biết thêm về cách sản phẩm của bạn được sử dụng như thế nào? Nhóm đối tượng mục tiêu là khách hàng của bạn, hay bạn muốn biết thêm những cách khác nhau mà khách hàng ở các nhóm độ tuổi và giới tính khác nhau, ở địa điểm khác nhau sử dụng sản phẩm? 

Lựa chọn đối tượng tham gia khảo sát

Cách tiếp cận đối tượng mục tiêu tham gia khảo sát

Khi đã xác định được mục đích, nhóm đối tượng mục tiêu, nhưng làm thế nào để bạn tiếp cận được họ bằng cách tốt nhất? Cách phổ biến, và tiết kiệm ngân sách nhất để gửi phiếu khảo sát bạn có thể sử dụng là gửi qua email, nhưng cũng có một số cách khác bạn có thể áp dụng. Ví dụ:

  • Thông qua một liên kết mạng nội bộ, social media (phương tiện truyền thông xã hội) hoặc quảng cáo.
  • Mã QR được in trên poster, voucher,v.v
  • Qua tin nhắn văn bản SMS
  • ….

Phân bổ mục đích khảo sát và giới hạn phạm vi câu hỏi

Khi bạn tiến hành một cuộc khảo sát, có thể bạn muốn trả lời được nhiều câu hỏi của bạn càng tốt, bằng việc đặt ra nhiều câu hỏi trong phiếu khảo sát. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khảo sát càng nhiều câu hỏi thì nguy cơ tỷ lệ phản hồi càng thấp. Do đó, tốt hơn hết là cố gắng hạn chế các câu hỏi càng nhiều càng tốt. Việc giới hạn phạm vi câu hỏi hoặc nội dung khảo sát thường dễ dàng hơn nếu bạn phân bổ và phân chia mục đích thành một số nhóm nội dung, câu hỏi. 

Các loại câu hỏi khảo sát trong bảng câu hỏi

Bắt đầu với việc đưa ra các câu hỏi khảo sát. Bạn không nên nghĩ tôi hỏi cái gì? Thay vào đó, bạn có thể suy nghĩ loại kết quả nào sẽ có giá trị đối với bạn? Hãy suy nghĩ về loại kết quả mà mỗi câu hỏi bạn đưa ra có thể đặt được và cách quản lý các loại kết quả khác nhau. Ví dụ:

  • Một phản hồi xác nhận điều gì đó (Ví dụ: lời chỉ trích trước đây về trang web của bạn,v.v)
  • Một phản ứng cho thấy một cái gì đó bất ngờ
  • Một phản hồi có thể cung cấp cho bạn thông tin để cải thiện sản phẩm/dịch vụ của bạn.

>> Đọc thêm: Cách thiết kế câu hỏi khảo sát khách hàng – Hướng dẫn triển khai

Viết nháp, thử nghiệm và hoàn thiện 

Viết ra tất cả các câu hỏi bạn có thể nghĩ ra dựa trên mục đích ban đầu, những loại kết quả nào có giá trị. Sau đó, chia các câu hỏi dựa trên mục tiêu của bạn cần đạt được và loại bỏ tất cả câu hỏi sẽ không cung cấp bất kỳ giá trị cụ thể nào cho kết quả. 

Bạn có thể sẽ thấy tất cả các câu trả lời cảm thấy đều quan trọng như nhau? Bạn có thể tham khảo mẫu bảng khảo sát thị trường về sản phẩm mới cho doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ. Khảo sát nội bộ có thể dài hơn trong khi khảo sát đối tượng bên ngoài thì việc càng ngắn càng tốt.

 

Hãy bắt đầu lập kế hoạch cho cuộc khảo sát của mình và nếu bạn muốn nhận thêm lời khuyên thực tế và hoặc gặp khó khăn trong phân tích dữ liệu khảo sát thu về, hãy LIÊN HỆ với chúng tôi để nhận TƯ VẤN, HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG từ chuyên gia tại DTM Consulting.

Share

Gọi ngay