Một marketer thì phải làm gì?

Ở phần trước, chúng ta đã cùng nhau chia sẻ về vấn đề Nghề marketing hay trở thành Marketer không hề dễ dàng.

Việc định hướng hay mục tiêu nghề nghiệp luôn là 1 dấu hỏi lớn cho mỗi cá nhân. Nếu bạn biết mình muốn trở thành 1 Marketer – Marketer hiệu quả thì 1 số gợi ý dưới đây là dành cho bạn❗️❗️

1. Thực hành đầu tiên là tìm hiểu những gì đội ngũ marketing cần làm.
Các marketer sẽ có một số kế hoạch. Bạn muốn gia tăng doanh thu, gia tăng độ phủ của thưng hiệu. Nhưng câu hỏi thích hợp hơn là tìm ra những gì cần phải làm hơn là những gì marketer muốn làm. Là Marketer nên ưu tiên các nhiệm vụ cần thực hiện và tập trung vào một hoặc hai trong số đó, và không nhiều hơn.

2. Marketer cũng cần xác định các nhiệm vụ cần sự quan tâm của mình và những nhiệm vụ có thể giao cho những người khác (bộ phận hoặc cá nhân khác).

3. Marketer phải biết tìm ra những gì tốt cho khách hàng và phải tốt cho công ty. Vì Marketer là người giám sát lợi ích của khách hàng và người thực hiện phát ngôn của doanh nghiệp Marketer.

4. Luôn có một kế hoạch hành động cho bất cứ chiến dịch nào
Vai trò và trách nhiệm, công việc của từng cá nhân, bộ phận trong và ngoài phòng ban marketing luôn phải được phân định rõ ràng. Cùng với đó là những mục tiêu kiểm tra và đánh giá
.
5. Một marketer thực thụ luôn quan tâm đến việc kết quả (hiệu quả) của các quyết định, nhiệm vụ được giao. Kết quả cho bản thân marketer biết về năng lực của mình trong môi trường, đưa ra các giả định đúng và phân bổ đúng người cho đúng việc.

6. Cuối cùng, một marketer hiệu quả khi tiến hành bất cứ 1 hành động gì luôn phải có mục đích rõ ràng, đơn giản như việc lập 1 cuộc họp nội bộ bộ phận. Điều quan trọng là tạo ra 1 cuộc họp có mục đích, vì nếu không, những người tham gia bắt đầu coi chúng là phù phiếm và lãng phí thời gian của những cá nhân đó.

Trên đây là 1 số chú ý khi bạn rèn luyện bản thân để trở thành 1 marketer. Tuy nhiên, hãy nhớ điều kiện tiên quyết bạn phải có chuyên môn, tinh thần học tập, học hỏi tiếp thu những điều mới về thị trường nói chung và ngành marketing nói riêng.

Share

Gọi ngay