Khai phá dữ liệu trong Marketing
27/11/2019
Cách phân bổ ngân sách cho truyền thông
05/12/2019
Show all

Pixel Tracking bị xóa khỏi YouTube và Facebook thay đổi cách thức tiếp cận

Google đang dừng theo dõi pixel trên YouTube, Facebook thử nghiệm tùy chọn lập lịch mới, Instagram cung cấp thêm kiểm soát dữ liệu và Facebook thay đổi cách tính phạm vi tiếp cận tự nhiên.

Google đã công bố các thay đổi đối với các pixel của bên thứ ba trên YouTube, sẽ được triển khai vào năm tới 2020

Facebook dường như đang thử nghiệm một tùy chọn lập lịch mới có thể cải thiện số lần hiển thị tự nhiên, mặc dù nó cũng đang thay đổi cách tính các lần hiển thị này.

Instagram đang đảm bảo người dùng có nhiều quyền kiểm soát dữ liệu hơn bằng cách thêm các tính năng mới cho phép hiển thị nhiều hơn các quyền với bên thứ ba.

Google xóa tracking pixel khỏi YouTube

Google sẽ không còn cho phép mã theo dõi pixel của bên thứ ba trên YouTube từ năm tới. Gã khổng lồ internet đã đưa ra thông báo trong một blog , tiết lộ rằng các nhà marketing sẽ cần phải hoàn nguyên về Trung tâm dữ liệu quảng cáo của Google chứ không phải pixel.

Các trung tâm đã được tạo ra để cung cấp một cách tốt hơn cho marketer để theo dõi hoạt động web hiện đại, do đó, động thái này có thể có lợi cho marketer.

Google cho biết: Các nhà quảng cáo sử dụng các công cụ khác nhau để hiểu được hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo của họ. Một loại, được gọi là pixel, đã đóng một vai trò quan trọng trên web trong hơn một thập kỷ, nhưng được xây dựng cho một thế giới màn hình duy nhất, không phải cho nhiều người xem YouTube ngày nay. Mặc dù hơn 70% thời gian xem YouTube trên toàn cầu xảy ra trên thiết bị di động, pixel không thể báo cáo về hiệu quả của quảng cáo xuất hiện trong ứng dụng di động.

Không thể để pixel theo dõi hoạt động trên tất cả các thiết bị có nghĩa là khó có thể truy cập dữ liệu cần thiết để đánh giá mức độ hiệu quả của quảng cáo.

Facebook thử nghiệm đề xuất thời gian cho các bài đăng được tài trợ

Có vẻ như Facebook đang làm việc trên các công cụ để giúp Trang cải thiện khả năng tiếp cận tự nhiên của họ trên nền tảng. Mạng xã hội được cho là đang thử nghiệm một tính năng mới cho các bài đăng được lên lịch cho phép người dùng chọn thời gian xuất bản được đề xuất thay vì phải đặt thời gian tùy chỉnh.

Tính năng này trông như được thiết kế để cho phép Trang tiếp cận đối tượng khi họ hoạt động mạnh nhất trên nền tảng. Dựa trên dữ liệu của tuần tiếp theo, chức năng cung cấp thời gian có khả năng cải thiện phạm vi tiếp cận tự nhiên của Trang.

Một hình ảnh của chức năng đã được chia sẻ trên Twitter, cho thấy một lời giải thích về công cụ này có nội dung: Lịch trình đăng bài của bạn dựa trên n khi người hâm mộ của bạn hoạt động mạnh nhất vào tuần trước.

Chức năng này dường như sử dụng dữ liệu nội bộ của Facebook, điều đó có nghĩa là nó có thể giúp Trang tiếp cận đối tượng của họ và thời điểm cao nhất là một sự tham gia khuyến khích, một điều khó khăn hơn bao giờ hết khi Facebook ngày càng trở nên đáng chơi hơn.

Instagram cung cấp quyền kiểm soát dữ liệu lớn hơn cho người dùng

Instagram đang hướng tới việc cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát nhiều hơn đối với dữ liệu được chia sẻ cho các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba thông qua các tính năng mới. Nền tảng truyền thông xã hội đã ra mắt các tính năng mới trong ứng dụng cung cấp cho mọi người quyền kiểm soát dữ liệu của họ nhiều hơn.

Một trong những tính năng mới sẽ cho phép người dùng giúp quản lý những dịch vụ của bên thứ ba được kết nối với tài khoản của họ dễ dàng hơn.

Nhiều ứng dụng và trang web thường cho phép người dùng nhập ảnh của họ từ Instagram hoặc kết nối với Instagram, điều đó có nghĩa là các bên thứ ba này thường có quyền truy cập vào một số thông tin cá nhân. Người dùng giờ đây có thể xem bên thứ ba nào hiện có quyền truy cập và thu hồi quyền truy cập đó khi cần thiết.

Người dùng sẽ có thể truy cập vào Cài đặt cài đặt trên ứng dụng Instagram, chọn Ứng dụng bảo mật và sau đó là Ứng dụng và Trang web trực tuyến. Tại đây họ sẽ thấy danh sách các dịch vụ của bên thứ ba.

Trước sự thay đổi này, nền tảng cũng đảm bảo người dùng biết dữ liệu cụ thể nào đang được yêu cầu bởi bên thứ ba. Instagram đã giới thiệu một màn hình ủy quyền cập nhật liệt kê tất cả thông tin đang được yêu cầu bởi bên thứ ba. Sau đó, người dùng có thể hủy bỏ các ứng dụng và hủy bỏ quyền truy cập trên mạng từ màn hình này.

Mặc dù các tính năng này hiện đã được Instagram ra mắt, nhưng chúng sẽ được triển khai trong sáu tháng tới, vì vậy không phải ai cũng có quyền truy cập vào chúng vào lúc này.

Facebook thay đổi cách thức hiển thị tự nhiên

Facebook đang thay đổi như thế nào tính toán hiện diện tự nhiên với những thay đổi triển khai trên nền tảng giữa ngày 17 tháng 10 và 28 tháng . Thật không may cho các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội, những thay đổi có thể có nghĩa là các ấn tượng tự nhiên sẽ thấy sự suy giảm, không phải là tin tốt khi xem xét mức độ khó để được nhìn thấy tự nhiên trên nền tảng bây giờ.

Với mục đích nhằm làm cho nền tảng này dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp để so sánh hiệu quả giữa các kênh trả tiền và tự nhiên, đảm bảo Facebook hiệu quả trong việc thu về ROI. Facebook cũng đang thay đổi cách lọc và lặp lại các hiển thị Trang tự nhiên để phù hợp với phương pháp mà Facebook sử dụng cho quảng cáo.

Hiện nay, Facebook là không thể cung cấp ước tính về cách những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến trang, nhưng có khả năng là họ sẽ hiển thị kết quả qua trình quản lý.

Theo Joanna Carter

Call Now Button